BOE chi 8,7 tỷ USD xây nhà máy OLED mới cạnh tranh với Samsung
Nhà máy mới bắt đầu xây dựng vào cuối tháng 3 ở miền Tây Trung Quốc với trị giá 63 tỷ NDT (8,7 tỷ USD) sẽ sản xuất tấm nền OLED cho máy tính xách tay và máy tính bảng sử dụng công nghệ thế hệ 8.6 tiên tiến nhất.
Tại lễ khởi công, Chủ tịch BOE Chen Yanshun cho biết tập đoàn này sẽ xây dựng cơ sở sản xuất tấm nền OLED cỡ trung lớn nhất và tiên tiến nhất thế giới.
Samsung đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình thế hệ 8.6 vào năm 2026 bằng cách nâng cấp các cơ sở hiện có. Trong bối cảnh này, để tránh tụt hậu so với đối thủ Hàn Quốc, BOE đã đặt ra một mốc thời gian tương tự, với dự định hoàn thành việc xây dựng nhà máy mới trong năm nay, lắp đặt thiết bị sản xuất vào tháng 9/2025 và bắt đầu sản xuất quy mô lớn vào năm 2026.
Với màn hình OLED, BOE kỳ vọng sẽ xây dựng được thành công mà tập đoàn này đã đạt được với màn hình LCD. Sự thành công ty của BOE trong lĩnh vực sản xuất LCD đã giúp tập đoàn này vượt qua LG Display của Hàn Quốc và các đối thủ Nhật Bản. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu DSCC (Mỹ), năm ngoái, BOE dẫn đầu thị trường toàn cầu về màn hình LCD khi chiếm 26,5% thị phần, cao hơn gấp ba lần so với Sharp.
DSCC cho biết thị phần của BOE trên thị trường tấm nền OLED toàn cầu đứng ở mức 12% năm ngoái - vẫn kém xa mức 56% của Samsung, nhưng vẫn nằm trong khoảng cách đáng kinh ngạc với mức 18% của LG Display. Với năng lực của mình, BOE đã được chọn làm nhà cung cấp của Apple. Điều này càng giúp thúc đẩy sự phát triển của BOE.
Năm ngoái, BOE đứng thứ năm về số đơn xin cấp bằng sáng chế quốc tế sau Huawei Technologies, Samsung, Qualcomm và Mitsubishi Electric.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hãng điện tử Samsung mở rộng thị phần tivi màn hình OLED
15:00' - 13/03/2024
Samsung Electronics Co. sẽ mở rộng thị phần trong lĩnh vực chế tạo màn hình tivi diode phát quang hữu cơ (OLED), sản phẩm mà đối thủ LG Electronics Co. vẫn đang dẫn đầu thị trường toàn cầu
-
Công nghệ
Lenovo ra mắt laptop có màn hình trong suốt
14:14' - 26/02/2024
“Gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Lenovo ngày 26/2 đã giới thiệu một nguyên mẫu máy tính xách tay (laptop) có màn hình trong suốt.
-
Doanh nghiệp
Hé lộ về dòng sản phẩm màn hình gập mới của Samsung
13:10' - 07/01/2024
Công nghệ gập kép mới mang đến sản phẩm màn hình có thiết kế mỏng hơn và tính di động cao hơn.
-
Đời sống
Màn hình máy tính gây bệnh cận thị nhiều hơn điện thoại
09:11' - 19/12/2023
Cận thị có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các vấn đề về mắt trong tương lai, với dự đoán 50% dân số thế giới sẽ mắc bệnh này vào năm 2050.
-
Công nghệ
Trao tặng màn hình Led và máy tính cho học sinh vùng cao Lào Cai
18:34' - 16/10/2023
Ngày 16/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổ chức trao tặng một màn hình Led ngoài trời trị giá trên 300 triệu đồng cùng 30 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Tập đoàn viễn thông Nhật Bản nỗ lực phát triển AI nội địa
07:30'
SoftBank đã thành lập một công ty phát triển AI tại Tokyo cùng với 8 đối tác khác. SoftBank, Honda Motor, Sony Group và tập đoàn công nghệ NEC là các nhà đầu tư chính.
-
Công nghệ
Indonesia ra mắt ứng dụng trình báo trực tuyến, tìm đồ thất lạc
13:00' - 17/04/2026
Với hệ thống mới, người dân có thể gửi đơn trình báo hoặc báo mất tài sản mọi lúc, mọi nơi thông qua thiết bị di động mà không cần trực tiếp đến đồn cảnh sát.
-
Công nghệ
OpenAI: Ấn Độ nằm trong nhóm thị trường AI hàng đầu
07:30' - 17/04/2026
OpenAI cũng ghi nhận Ấn Độ đang nổi lên như một trong những hệ sinh thái xây dựng ứng dụng AI tăng trưởng nhanh nhất.
-
Công nghệ
Kết nối cung - cầu lao động qua ứng dụng công nghệ số
13:00' - 16/04/2026
Cùng với mở rộng kênh tuyển dụng, doanh nghiệp tăng cường các chính sách hỗ trợ nhằm thu hút và giữ chân người lao động.
-
Công nghệ
Google cung cấp tính năng Trí tuệ Cá nhân của Gemini cho thị trường Ấn Độ
07:30' - 16/04/2026
Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ mới đây thông báo đang cung cấp tính năng Trí tuệ Cá nhân (Personal Intelligence) của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) Gemini cho người dùng tại thị trường Ấn Độ.
-
Công nghệ
Từ hôm nay (15/4), có thể dùng VNeID để kiểm tra, xác nhận SIM chính chủ
14:58' - 15/04/2026
Việc xác thực thông tin thuê bao được triển khai nhằm siết chặt quản lý SIM không chính chủ – một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác và các hành vi lừa đảo
-
Công nghệ
Trí tuệ nhân tạo: Trung Quốc dẫn đầu thế giới về bằng sáng chế AI
13:00' - 15/04/2026
Báo cáo cũng ghi nhận tốc độ mở rộng chưa từng có của việc ứng dụng AI trên toàn cầu, với tỷ lệ chấp nhận công nghệ đạt mức cao kỷ lục.
-
Công nghệ
Ứng dụng “bác sĩ số” trong điều trị bệnh mạn tính
07:30' - 15/04/2026
Được xây dựng trên nền tảng dữ liệu lâm sàng và tài liệu y học, hệ thống hướng tới mục tiêu giảm tải các cuộc tư vấn lặp lại, đồng thời giúp bệnh nhân tiếp cận nguồn thông tin đáng tin cậy.
-
Công nghệ
Hỗ trợ khách hàng xác thực thông tin số thuê bao di động nhanh chóng, thuận tiện
19:56' - 14/04/2026
Các nhà mạng đã đưa ra hướng dẫn thực hiện xác thực thông tin về số sim.

Trụ sở của BOE tại Bắc Kinh. Ảnh: Bloomberg