BoE: Thế giới sẽ có biện pháp ứng phó "mạnh và kịp thời" với COVID-19
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Mark Carney vừa cho biết, các nhà hoạch định chính sách trên thế giới đang tập trung tìm kiếm các giải pháp cách ứng phó "mạnh và kịp thời" trước những tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với nền kinh tế, giữa lúc dịch bệnh đã làm dấy lên mối lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu mới.
Các thống đốc ngân hàng trung ương và các bộ trưởng tài chính Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ có cuộc họp qua điện thoại trong ngày 3/3. Thống đốc Carney cho hay các quan chức G7 sẽ hành động với mục tiêu chung là cung cấp hỗ trợ cho nền kinh tế. Sự bùng phát dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã thúc đẩy các quan chức tài chính toàn cầu gấp rút tìm kiếm biện pháp để hạn chế tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế. Điều này cũng gợi lại những ngày đen tối nhất của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007-2008. Tuy nhiên, ông Carney nói rằng mối đe dọa của dịch COVID-19, được cho là sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế trong một hoặc hai quý, không cùng quy mô với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007-2008 gây ra một số ảnh hưởng kéo dài đối với nền kinh tế, trong khi tình hình hiện nay sẽ theo hướng gián đoạn, không phải là phá huỷ./.Xem thêm:
>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân phòng ngừa dịch COVID-19
19:41' - 03/03/2020
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan ra thông báo đề nghị công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc, du lịch tại đây chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng đối với dịch COVID-19.
-
Hàng hoá
Dịch COVID-19: Thái Lan dự báo giá gạo sẽ tăng cho tới giữa năm nay
19:10' - 03/03/2020
Chủ tịch danh dự Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan (TREA) Chookiat Ophaswongse cho biết nhu cầu về gạo trên toàn cầu đã tăng kể từ khi bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đến nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Tập trung tái cơ cấu sản xuất thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh dịch COVID-19
19:09' - 03/03/2020
Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, doanh nghiệp, các địa phương và người dân phải đảm bảo hai mục tiêu song song là phòng chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả.
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Twitter đề nghị nhân viên trên toàn cầu làm việc tại nhà
18:40' - 03/03/2020
Nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan, hãng dung cấp dịch vụ mạng xã hội Twitter đã đề nghị tất cả nhân viên của hãng trên toàn cầu làm việc tại nhà, bắt đầu từ ngày 2/3.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Mở ra triển vọng nghiên cứu thuốc điều trị
18:28' - 03/03/2020
Các nhà nghiên cứu của Mỹ ngày 2/3 cho biết đã xác định được mục tiêu nghiên cứu thuốc chống dịch COVID-19 qua một protein mới được giải mã của virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09'
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.