Boeing 737 MAX sớm trở lại bầu trời cùng hãng hàng không Brazil
Thông báo ngày 7/12 của hãng hàng không Gol nêu rõ 7 máy bay 737 MAX trong phi đội hiện nay sẽ hoạt động trở lại trước cuối tháng 12. Gol hiện là hãng hàng không duy nhất của Brazil sử dụng máy bay 737 MAX.
Dự kiến các chuyến bay đầu tiên sử dụng dòng máy bay này của hãng sẽ khởi hành từ Sao Paulo, nơi đặt trụ sở công ty.
Thông báo này được đưa ra chỉ chưa đầy một tuần sau khi American Airlines thực hiện chuyến bay đầu tiên sử dụng máy bay 737 MAX kể từ khi dòng máy bay này bị cấm hoạt động.
Tham gia chuyến bay có cả các phóng viên nhằm chứng minh độ an toàn của máy bay.
Tháng trước, Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) của Mỹ cho phép các hãng hàng không sử dụng trở lại dòng máy bay 737 MAX của Boeing.
Sau thông báo, American Airlines tuyên bố sẽ sử dụng 737 MAX để chở khách vào cuối năm nay, với các chuyến bay hằng ngày giữa hai thành phố Miami và New York.
Không lâu sau đó, Boeing xác nhận Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc gia Brazil (ANAC) cũng đã hủy bỏ lệnh tạm dừng các hoạt động thương mại đối với máy bay này của Boeing.
Dòng máy bay 737 MAX của Boeing bị cấm bay trên toàn cầu suốt 20 tháng qua, sau hai vụ tai nạn thảm khốc tại Indonesia và Ethiopia khiến 346 người thiệt mạng.
Để dòng máy bay này được hoạt động trở lại, Boeing đã thay đổi chương trình đào tạo lái máy bay và nâng cấp phần mềm chi tiết./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Uniqlo đóng cửa hàng chính tại Hàn Quốc
08:41' - 06/12/2020
Nhà bán lẻ thời trang Uniqlo của Nhật Bản thông báo sẽ đóng cửa hàng tại Myeongdong -khu mua sắm nổi tiếng của Seoul- vào tháng tới.
-
Chuyển động DN
Warner Bros đưa ra quyết định bước ngoặt
07:00' - 05/12/2020
Hãng Warner Bros sẽ phát hành toàn bộ các bộ phim dự định công chiếu trong năm 2021 trên nền tảng trực tuyến, song song với việc công chiếu tại rạp.
-
Chuyển động DN
Nestle sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo ở các nhà máy trên toàn cầu trong 5 năm tới
12:15' - 04/12/2020
Theo Chủ tịch công ty thực phẩm và đồ uống Nestle Paul Bulcke, công ty đặt mục tiêu hoàn thành chuyển đổi các nhà máy trên toàn cầu sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong 5 năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Home Credit được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam vinh danh
16:43'
Home Credit Việt Nam là 1 trong 10 “đơn vị tiêu biểu xuất sắc ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh” và là “biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam” năm 2025.
-
Chuyển động DN
Từ 1/1/2026, Sun Group vận hành Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
14:56'
Bộ Xây dựng ban hành Giấy phép kinh doanh Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc số 27/GPKDCHK-BXD ngày 25/12/2025 cho Công ty Cổ phần Cảng hàng không Mặt Trời thuộc Tập đoàn này.
-
Chuyển động DN
Làng mai Tân Tây và những định hướng phát triển mới
08:02'
Không chỉ bán mai, làng mai Tân Tây (Tây Ninh) đang khai thác gỗ mai, phát triển sản phẩm thủ công, bán hàng số và du lịch nông thôn, mở hướng làm giàu bền vững từ cây mai vàng.
-
Chuyển động DN
Vingroup rút đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
15:04' - 25/12/2025
Tập đoàn Vingroup đã chính thức đệ trình Chính phủ công văn xin rút đăng ký đầu tư dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam.
-
Chuyển động DN
Tinh hoa yến sào giữa không gian hội chợ sôi động
10:28' - 25/12/2025
Vừa qua, tại Công viên Thiếu nhi – Công viên Yến Phi (phường Nha Trang), Hội chợ Xúc tiến thương mại và Kích cầu tiêu dùng năm 2025 chính thức khai mạc, mở ra không gian mua sắm sôi động dịp cuối năm.
-
Chuyển động DN
Nvidia tuyển dụng dàn lãnh đạo chủ chốt của startup chip AI Groq
09:51' - 25/12/2025
Nvidia thu hút toàn bộ đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của startup chip AI Groq thông qua thỏa thuận công nghệ suy luận, cho thấy tham vọng củng cố vị thế dẫn đầu trên thị trường trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Đóng điện trạm biến áp 220kV Lấp Vò
09:21' - 25/12/2025
Trạm biến áp 220kV Lấp Vò đóng điện, góp phần tăng cường năng lực lưới điện tỉnh Đồng Tháp, giảm tải hệ thống hiện hữu, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội khu vực.
-
Chuyển động DN
BP bán mảng kinh doanh dầu nhớt trị giá 10 tỷ USD
18:18' - 24/12/2025
BP sẽ bán 65% cổ phần trong mảng kinh doanh dầu nhớt và dầu động cơ lâu đời này cho Stonepeak nhưng vẫn giữ lại 35% cổ phần thông qua một liên doanh.
-
Chuyển động DN
Thêm một tập đoàn Mỹ đứng trước nguy cơ phá sản
21:59' - 23/12/2025
Tập đoàn Saks Global, chủ sở hữu Saks Fifth Avenue, đang xem xét xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 khi khoản nợ hơn 100 triệu USD sắp đáo hạn và thanh khoản ngày càng cạn kiệt.

Máy bay Boeing 737 MAX 9 tại triển lãm quốc tế hàng không và không gian ở Bourget, Pháp. Ảnh: THX/ TTXVN