Uniqlo đóng cửa hàng chính tại Hàn Quốc

08:41' - 06/12/2020
BNEWS Nhà bán lẻ thời trang Uniqlo của Nhật Bản thông báo sẽ đóng cửa hàng tại Myeongdong -khu mua sắm nổi tiếng của Seoul- vào tháng tới.

Nhà bán lẻ thời trang Uniqlo của Nhật Bản thông báo sẽ đóng cửa hàng tại Myeongdong -khu mua sắm nổi tiếng của Seoul- vào tháng tới, sau khi doanh số bán hàng giảm mạnh do đợt bùng phát dịch COVID-19 mới và tranh chấp thương mại giữa Seoul và Tokyo.

Trên trang web của mình bằng tiếng Hàn, Uniqlo mới đây cho biết cửa hàng chiến lược toàn cầu của hãng này ở khu Myeongdong, trung tâm Seoul, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31/1/2021. Cửa hàng này là cửa hàng lớn thứ hai trên thế giới sau cửa hàng ở New York.

Việc đóng cửa cửa hàng này diễn ra giữa bối cảnh dịch COVID-19 làm tăng sức hấp dẫn của các hoạt động mua sắm trực tuyến và doanh số bán hàng của Uniqlo bị ảnh hưởng bởi căng thẳng thương mại giữa hai nước trước đó.

Fast Retailing Co., công ty mẹ của Uniqlo, đã lỗ 88,3 tỷ won (81,3 triệu USD) trong giai đoạn từ tháng 9/2019 đến tháng 8/2020.

Doanh số bán hàng của Uniqlo tại Hàn Quốc giảm mạnh khi người tiêu dùng Hàn Quốc tẩy chay các sản phẩm Nhật Bản kể từ tháng 7/2019 để phản đối việc hạn chế xuất khẩu một số nguyên liệu công nghiệp quan trọng của Nhật Bản sang Hàn Quốc.

Các biện pháp hạn chế thương mại này được áp đặt sau khi Tòa án Hàn Quốc năm 2018 yêu cầu các công ty Nhật Bản bồi thường cho các nạn nhân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động trong thời chiến./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục