BNEWS Hãng sản xuất máy bay khổng lồ Boeing của Mỹ ước tính Trung Đông sẽ cần 2.980 máy bay mới, trị giá 765 tỷ USD.
Truyền thông khu vực đưa tin hãng sản xuất máy bay khổng lồ Boeing của Mỹ ước tính Trung Đông sẽ cần 2.980 máy bay mới, trị giá 765 tỷ USD, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ lưu lượng hành khách và việc mở rộng đội tàu bay thương mại vào năm 2041.
Trong một báo cáo có tiêu đề “Triển vọng thị trường thương mại của Boeing”, hãng này cho biết lưu lượng hành khách trong khu vực Trung Đông dự kiến sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 4% đến năm 2041.
Giám đốc quản lý tiếp thị thương mại khu vực Trung Đông và Châu Phi, Nga và khu vực Trung Á của Boeing Randy Heisey khẳng định khu vực Trung Đông là một trạm trung chuyển các chuyến bay phổ biến đối với du khách quốc tế và thương mại.
Hiện khu vực này cũng đang phát triển như một điểm đến cho các hành khách kinh doanh và giải trí.
Ông Heisey nói thêm khu vực Trung Đông sẽ tiếp tục đòi hỏi một đội bay đa năng nhằm đáp ứng nhu cầu của các mô hình kinh doanh và vận tải hàng không.
Boeing dự báo đội bay của khu vực sẽ mở rộng lên 3.400 máy bay để phục vụ lưu lượng hành khách đang tăng nhanh, cũng như nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong hai thập kỷ tới.
Trong một tuyên bố, Boeing tiết lộ hơn 2/3 số lượng máy bay mới này sẽ giúp phục vụ mục tiêu tăng trưởng của khu vực Trung Đông, trong khi 1/3 còn lại sẽ thay thế các máy bay cũ bằng các mẫu tiết kiệm nhiên liệu hơn như Boeing 737 MAX, 787 Dreamliner và 777X.
Báo cáo lưu ý rằng các hãng vận tải ở Trung Đông đã thành công trong việc đối phó với những tác động tiêu cực do đại dịch COVID-19 gây ra, bằng cách điều chỉnh mô hình kinh doanh và tăng cường sử dụng các máy bay vận tải để tối đa hóa doanh thu.
Theo Boeing, số lượng các máy bay vận tải hàng hóa của khu vực Trung Đông dự kiến sẽ đạt 170 chiếc vào năm 2041, cao hơn gấp đôi so với với trước đại dịch.
Cũng theo báo cáo trên, lưu lượng hành khách và đội tàu thương mại dự kiến sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2041 và lĩnh vực này cũng sẽ cần thêm 202.000 nhân viên hàng không mới, bao gồm 53.000 phi công, 50.000 kỹ thuật viên và 99.000 tiếp viên trong 20 năm tới./.
- Từ khóa:
- boeing
- trung đông
- máy bay boeing
- covid 19
- hàng không
Tin liên quan
Boeing xây dựng nhà máy mới chế tạo vật liệu tổng hợp tiên tiến
Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing thông báo đơn vị Quốc phòng, không gian và an ninh (BDS) thuộc tập đoàn này đã cho ra mắt nhà máy mới chế tạo vật liệu tổng hợp tiên tiến ở Mesa, bang Arizona của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnIran tái khẳng định cam kết thực hiện thỏa thuận với Mỹ
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tái khẳng định Tehran sẽ tiếp tục thực hiện Bản ghi nhớ (MoU) đạt được với Mỹ nếu Washington cũng tuân thủ đầy đủ các cam kết của mình.
-
Ý kiến và Bình luậnXung đột tại Trung Đông: Mong manh thỏa thuận khung Israel-Liban
Israel tiếp tục tiến hành các cuộc không kích tại miền Nam Liban trong ngày 28/6, chỉ 2 ngày sau khi một thỏa thuận khung giữa Israel - Mỹ và Liban đã ký kết nhằm chấm dứt xung đột kéo dài.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia Pháp đánh giá cao triển vọng phát triển của Việt Nam
Việt Nam tiếp tục được đánh giá là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư quốc tế nhờ tăng trưởng cao, môi trường ổn định và lợi thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia IMF: Toàn cầu hóa bước vào giai đoạn “chuyển mình” mới
Bất chấp những cú sốc kinh tế và thương mại toàn cầu, tiến trình toàn cầu hóa không hề chấm dứt mà chỉ đang bước vào giai đoạn "chuyển mình".
-
Ý kiến và Bình luậnJICA đồng hành cùng Việt Nam xây dựng hệ thống dự trữ dầu mỏ chiến lược
Việt Nam đã có những bước điều hành linh hoạt để vượt qua các cú sốc năng lượng ngắn hạn và Nhật Bản sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống dự trữ dầu mỏ.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia: Xác định đúng lợi thế cạnh tranh để bứt phá trong kỷ nguyên AI
Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Việt Nam cần phát huy lợi thế về nhân lực, dữ liệu và AI ứng dụng để tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu và tạo động lực tăng trưởng mới.
-
Ý kiến và Bình luậnCơ chế linh hoạt là đòn bẩy trong phát triển công nghệ chiến lược
Theo PGS.TS Trần Lê Hưng, để 10 nhóm công nghệ chiến lược và 30 sản phẩm công nghệ chiến lược tạo đột phá, Việt Nam cần cơ chế quản lý linh hoạt, chấp nhận rủi ro và thu hút nhân tài.
-
Ý kiến và Bình luậnIran sẽ không còn khả năng đóng cửa eo biển Hormuz trong thời gian tới
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright ngày 24/6 cho biết, việc quân đội Mỹ hộ tống các tàu thương mại đã chấm dứt khả năng Iran có thể phong tỏa eo biển Hormuz trong tương lai.
-
Ý kiến và Bình luậnSửa Luật Dầu khí: Chuyển từ tư duy “kiểm soát” sang “kiến tạo phát triển”
Nhiều đại biểu Quốc hội, nhà quản lý và chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng, việc sửa đổi Luật cần chuyển dịch mạnh mẽ từ tư duy “kiểm soát” sang tư duy “thể chế kiến tạo phát triển”.











