Bồi thường hơn 14 triệu USD cho gia đình nạn nhân bị bắn nhầm ở Los Angeles

08:25' - 29/08/2018
BNEWS Chính quyền hạt Los Angeles của Mỹ đã đồng ý bồi thường 14,35 triệu USD cho gia đình một người đàn ông bị cảnh sát bắn nhầm trong vụ truy lùng một đối tượng tội phạm bị truy nã.

Đây là mức đền bù cao nhất tại địa phương này. Thỏa thuận đền bù đã đạt được hồi đầu năm nay nhưng nay số tiền mới được công bố công khai.

Frank Mendoza, 54 tuổi, đã bị một cảnh sát bắn chết vào ngày 1/8/2014 do nhầm lẫn ông này với đối tượng Cedric Ramirez.

Ramirez, 24 tuổi, đang bị truy nã về tội giết người. Tên này đã nhảy vào nhà ông Mendoza khi bị cảnh sát truy lùng ở khu vực Pico Rivera thuộc thành phố Los Angeles.

Một số thành viên trong gia đình ông Mendoza đã chạy ra khỏi ngôi nhà nhưng khi ông này chạy ra đến cửa thì bị một cảnh sát bắn chết do nhầm ông với Ramirez.

Theo báo cáo về vụ việc, ông Mendoza bị bắn hai phát đạn vào đầu và chân. Luật sư Garo Mardirossian của gia đình nạn nhân cho biết đây là cơn ác mộng đối với bất kỳ người dân nào khi đáng ra họ phải được cơ quan thực thi pháp luật bảo vệ thì thay vào đó lại bị lực lượng này tước đi mạng sống.

Gia đình ông Mendoza đã phát đơn kiện lên tòa án hạt Los Angeles, cũng như Sở cảnh sát địa phương về vụ bắn nhầm này, cáo buộc cảnh sát đã làm việc tắc trách.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 28/8, Sở cảnh sát Los Angeles đã gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân và cam kết sẽ không để sự việc tương tự tái diễn./.
>>>Ai Cập bồi thường cho du khách bị bắn nhầm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục