1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

BOT Rạch Miễu xả trạm giảm ùn tắc giao thông

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Ông Hà Ngọc Nam, Phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cho biết từ 17 giờ chiều 1/5 đã xả tất cả các trạm thu vé, đồng thời sử dụng toàn bộ 6 làn xe cho hướng xe từ Bến Tre.

BOT Rạch Miễu xả trạm giảm ùn tắc giao thông

Theo ghi nhận, từ khoảng 3 giờ chiều 1/5, hàng triệu lượt xe gắn máy từ các Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh đổ về quốc lộ 60 hướng lên cầu Rạch Miễu.

Các phương tiện phải di chuyển chậm trên quốc lộ 60 cách cầu Rạch Miễu 15km.

Đến khoảng 16 giờ, các phương tiện xe gắn máy bị ùn ứ cục bộ từ khu vực ngã tư An Khánh (huyện Châu Thành) nối dài khoảng 5km hướng lên cầu Rạch Miễu.

Quốc lộ 60 đoạn từ thành phố Bến Tre đến cầu Rạch Miễu có 4 làn đường với chiều ngang hơn 50m nhưng ngay cả khu vực vỉa hè cũng bị các phương tiện “trưng dụng” để di chuyển.

Tình trạng kẹt xe càng trở nên nghiêm trọng hơn khi có vụ qua quệt giữa 2 xe gắn máy trong khi di chuyển trên cầu Rạch Miễu.

Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời cẩu 2 xe máy rời khỏi hiện trường nhưng phía sau các phương tiện đã rối loạn, không còn di chuyển được nữa.

Để thuận lợi cho các phương tiện di chuyển theo hướng này, từ khoảng 17 giờ, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Tiền Giang chỉ cho các phương tiện xe gắn máy qua cầu Rạch Miễu đi Bến Tre.

Riêng các phương tiện xe ô tô, xe tải, xe khách phải xếp hàng dài đến vài km trên quốc lộ 60 qua địa bàn thành phố Mỹ Tho.

Theo ông Hà Ngọc Nam, đến khoảng 18 giờ vẫn chưa thấy có phương tiện xe tải, xe khách và ô tô từ hướng Tiền Giang sang.

Càng về tối, tình trạng giao thông ở đây càng trở nên hỗn loạn dù ghi nhận lực lượng chức năng tỉnh Bến Tre đã rất nỗ lực.

“Chúng tôi sẽ xả trạm cho đến khi tình hình giao thông ổn định trở lại và đây là lần xả thứ 5 trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm nay.” ông Nam nói.

Về nguyên nhân kẹt xe, ông Hà Ngọc Nam khẳng định do cầu Rạch Miễu chỉ có một làn xe và cùng với đó, tại các “nút thắt cổ chai” qua cầu Ba Lai và cầu Rạch Chuối đã gây khó khăn cho người đi đường.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đã gia tăng quyền lợi và đưa ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng.

ncif