Trung Quốc vẫn cấm các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 737 MAX
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) sẽ chưa cho phép máy bay 737 MAX của Boeing "cất cánh" tại thị trường lớn nhất của Boeing do vẫn có những lo ngại về vấn đề an toàn hàng không, dù Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay thương mại sử dụng dòng máy bay này.
737 MAX, dòng máy bay được bán chạy nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên toàn cầu vào đầu năm ngoái sau hai vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng khiến 346 hành khách thiệt mạng.Kể từ đó, dòng máy bay này đã phải trải qua các quy trình bay thử nghiêm và cấp phép kéo dài mà các nhà chức trách hàng không trên toàn cầu thực hiện.
Tuy nhiên, CAAC ngày 20/11 cho biết vẫn chưa có thời hạn nào được đặt ra đối với việc khôi phục các chuyến bay của Boeing 737 MAX.Trung Quốc là nước đầu tiên dừng các chuyến bay của máy bay 737 MAX.
CAAC nói thêm rằng các kết quả điều tra về hai vụ tai nạn tại Indonesia và Ethiopia phải được làm rõ và những điều chỉnh thiết kế của Boeing 737 MAX phải đạt "hiệu quả và nhận được sự phê chuẩn". Tuần trước, Boeing dự báo Trung Quốc sẽ mua thêm 8.600 máy bay mới trị giá 1.400 tỷ USD trong hai thập niên tới trong bối cảnh nhu cầu đi lại trong nước ở Trung Quốc đã phục hồi về mức trước đại dịch COVID-19./.- Từ khóa :
- boeing
- trung quốc
- Boeing 737 MAX
- mỹ
- hàng không
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thân nhân nạn nhân vụ tai nạn Boeing 737 MAX chỉ trích việc Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm bay
06:30' - 20/11/2020
Nhiều thân nhân của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX ở Indonesia đã phản đối quyết định của Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) .
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt cấm bay đối với Boeing 737 MAX
20:53' - 18/11/2020
Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) đã cấp phép bay trở lại cho dòng máy bay 737 MAX của Boeing Co sau lệnh cấm bay kéo dài suốt 20 tháng.
-
Ý kiến và Bình luận
Boeing: Trung Quốc là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng hàng không toàn cầu
20:13' - 12/11/2020
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 12/11 dự báo Trung Quốc sẽ mua hơn 8.600 máy bay mới trị giá 1.400 tỷ USD trong hai thập kỷ tới.
-
Doanh nghiệp
Boeing liên tiếp đón nhận tin xấu
13:47' - 11/11/2020
Tập đoàn sản xuất và chế tạo máy bay Boeing của Mỹ thông báo các đối tác đã hủy 12 đơn hàng với 37 máy bay 737 MAX bất chấp dòng máy bay này chuẩn bị quay trở lại bầu trời.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện Kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
07:50'
Dưới đây là cập nhật những thông tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Các đối tác thương mại của Mỹ ở châu Á bắt đầu lo ngại về những bất ổn mới
07:29'
Các đối tác thương mại của Mỹ ở châu Á bắt đầu lo ngại về những bất ổn mới sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế quan tạm thời.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục nâng mức thuế toàn cầu lên 15%
07:28'
Tối 21/2 (giờ Washington), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo tiếp tục nâng mức thuế quan toàn cầu đối với các hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ từ 10% lên 15%.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và Brazil ký MoU củng cố chuỗi cung ứng thép và khoáng sản
06:30'
Ấn Độ và Brazil ký MoU hợp tác khai thác khoáng sản, củng cố chuỗi cung ứng nguyên liệu cho ngành thép, hướng tới nâng kim ngạch thương mại song phương lên 20 tỷ USD trước năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc
17:59' - 21/02/2026
Theo phóng viên TTXVN tại New York, Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch tới Trung Quốc từ ngày 31/3 - 2/4 để hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh tạm áp đặt mức thuế toàn cầu mới 10%
12:40' - 21/02/2026
Sau phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, Tổng thống Trump áp thuế 10% theo Đạo luật Thương mại 1974, hiệu lực từ 24/2, thay thế một số mức thuế bị bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ có thể phải hoàn trả hơn 175 tỷ USD tiền thuế quan sau phán quyết của Tòa án Tối cao
09:27' - 21/02/2026
Chính phủ Mỹ có thể phải hoàn trả hơn 175 tỷ USD tiền thuế quan sau phán quyết của Tòa án Tối cao
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố tạm áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
07:23' - 21/02/2026
Sau khi bị bác quyền áp thuế theo IEEPA, ông Trump tuyên bố sẽ viện dẫn Điều 122 Đạo luật Thương mại 1974 để áp thuế 10% tạm thời với hàng nhập khẩu, gây phản ứng từ Canada, EU, Anh và Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ hàng loạt mức thuế quan toàn cầu của ông Trump
07:23' - 21/02/2026
Tòa án Tối cao Mỹ ngày 20/2 ra phán quyết nêu rõ Tổng thống Donald Trump đã vượt quá thẩm quyền khi áp đặt một loạt mức thuế quan làm đảo lộn thương mại toàn cầu.

Máy bay Boeing 737 MAX trong chuyến bay thử nghiệm tại thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ ngày 29/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN