Trung Quốc vẫn cấm các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 737 MAX

14:46' - 20/11/2020
BNEWS Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc sẽ chưa cho phép máy bay 737 MAX của Boeing "cất cánh" tại thị trường lớn nhất của Boeing.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) sẽ chưa cho phép máy bay 737 MAX của Boeing "cất cánh" tại thị trường lớn nhất của Boeing do vẫn có những lo ngại về vấn đề an toàn hàng không, dù Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay thương mại sử dụng dòng máy bay này.
737 MAX, dòng máy bay được bán chạy nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên toàn cầu vào đầu năm ngoái sau hai vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng khiến 346 hành khách thiệt mạng.

Kể từ đó, dòng máy bay này đã phải trải qua các quy trình bay thử nghiêm và cấp phép kéo dài mà các nhà chức trách hàng không trên toàn cầu thực hiện.
Tuy nhiên, CAAC ngày 20/11 cho biết vẫn chưa có thời hạn nào được đặt ra đối với việc khôi phục các chuyến bay của Boeing 737 MAX.

Trung Quốc là nước đầu tiên dừng các chuyến bay của máy bay 737 MAX.
CAAC nói thêm rằng các kết quả điều tra về hai vụ tai nạn tại Indonesia và Ethiopia phải được làm rõ và những điều chỉnh thiết kế của Boeing 737 MAX phải đạt "hiệu quả và nhận được sự phê chuẩn".
Tuần trước, Boeing dự báo Trung Quốc sẽ mua thêm 8.600 máy bay mới trị giá 1.400 tỷ USD trong hai thập niên tới trong bối cảnh nhu cầu đi lại trong nước ở Trung Quốc đã phục hồi về mức trước đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục