Trung Quốc vẫn cấm các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 737 MAX
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) sẽ chưa cho phép máy bay 737 MAX của Boeing "cất cánh" tại thị trường lớn nhất của Boeing do vẫn có những lo ngại về vấn đề an toàn hàng không, dù Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay thương mại sử dụng dòng máy bay này.
737 MAX, dòng máy bay được bán chạy nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên toàn cầu vào đầu năm ngoái sau hai vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng khiến 346 hành khách thiệt mạng.Kể từ đó, dòng máy bay này đã phải trải qua các quy trình bay thử nghiêm và cấp phép kéo dài mà các nhà chức trách hàng không trên toàn cầu thực hiện.
Tuy nhiên, CAAC ngày 20/11 cho biết vẫn chưa có thời hạn nào được đặt ra đối với việc khôi phục các chuyến bay của Boeing 737 MAX.Trung Quốc là nước đầu tiên dừng các chuyến bay của máy bay 737 MAX.
CAAC nói thêm rằng các kết quả điều tra về hai vụ tai nạn tại Indonesia và Ethiopia phải được làm rõ và những điều chỉnh thiết kế của Boeing 737 MAX phải đạt "hiệu quả và nhận được sự phê chuẩn". Tuần trước, Boeing dự báo Trung Quốc sẽ mua thêm 8.600 máy bay mới trị giá 1.400 tỷ USD trong hai thập niên tới trong bối cảnh nhu cầu đi lại trong nước ở Trung Quốc đã phục hồi về mức trước đại dịch COVID-19./.- Từ khóa :
- boeing
- trung quốc
- Boeing 737 MAX
- mỹ
- hàng không
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Thân nhân nạn nhân vụ tai nạn Boeing 737 MAX chỉ trích việc Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm bay
06:30' - 20/11/2020
Nhiều thân nhân của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX ở Indonesia đã phản đối quyết định của Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) .
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt cấm bay đối với Boeing 737 MAX
20:53' - 18/11/2020
Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) đã cấp phép bay trở lại cho dòng máy bay 737 MAX của Boeing Co sau lệnh cấm bay kéo dài suốt 20 tháng.
-
Ý kiến và Bình luận
Boeing: Trung Quốc là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng hàng không toàn cầu
20:13' - 12/11/2020
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 12/11 dự báo Trung Quốc sẽ mua hơn 8.600 máy bay mới trị giá 1.400 tỷ USD trong hai thập kỷ tới.
-
Doanh nghiệp
Boeing liên tiếp đón nhận tin xấu
13:47' - 11/11/2020
Tập đoàn sản xuất và chế tạo máy bay Boeing của Mỹ thông báo các đối tác đã hủy 12 đơn hàng với 37 máy bay 737 MAX bất chấp dòng máy bay này chuẩn bị quay trở lại bầu trời.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
08:23'
Loạt sự kiện thế giới nổi bật đầu tháng 7/2025 cho thấy nhiều chuyển biến đáng chú ý trên các mặt kinh tế, môi trường và chính sách toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Á - ASEAN: Mảnh ghép chiến lược trong định hướng hợp tác mới của Mercosur
12:27' - 05/07/2025
ASEAN, với vị thế là một trong những trung tâm sản xuất, tiêu thụ và đổi mới công nghệ của thế giới, đang nổi lên như một đối tác tiềm năng trong chiến lược mở rộng hợp tác của Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều quốc gia dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thịt gà Brazil
09:30' - 05/07/2025
Brazil thông báo 7 quốc gia đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu thịt gà từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký thành luật gói cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện
07:48' - 05/07/2025
Dự cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện trị giá 4.500 tỷ USD là gói chính sách trong nhiệm kỳ thứ hai mang tính biểu tượng của Tổng thống Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan chưa đạt được thỏa thuận về thuế quan với Mỹ
07:38' - 05/07/2025
Thái Lan vẫn chưa hoàn tất đàm phán với Mỹ về thuế đối ứng, song đã có được “những hiểu biết giá trị” để định hướng việc soạn thảo một đề xuất sửa đổi.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất áp thuế đối ứng đối với thuế ô tô của Mỹ tại WTO
07:34' - 05/07/2025
Ấn Độ đã đệ trình lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề xuất áp thuế đối ứng đối với các thuế quan mà Mỹ áp dụng đối với ô tô và một số linh kiện ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47' - 04/07/2025
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46' - 04/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27' - 04/07/2025
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.