Brazil xây dựng tổ hợp cảng biển lớn

14:56' - 12/08/2020
BNEWS Brazil đang xây dựng một tổ hợp cảng biển lớn và hiện đại để tăng cường giao thương với thị trường chính của nước này là châu Á, đồng thời mang lại nguồn lợi cho các ngành sản xuất.

Tổ hợp cảng biển rộng 1.800 hécta có tên Porto Central, nằm ở thị trấn duyên hải Presidente Kennedy, bang Đông Nam Espirito Santo giáp ranh với bang Rio de Janeiro. Dự kiến, đây sẽ là cảng công nghiệp hiện đại nhất ở Nam Mỹ khi đi vào hoạt động vào cuối năm 2023.

Tổng giám đốc cảng Porto Central, Jose Maria cho biết châu Á là đối tác thương  mại lớn nhất của Brazil và dòng chảy thương mại quốc tế này (chủ yếu là hàng hóa xuất từ Brazil sang châu Á và các sản phẩm công nghiệp hóa xuất theo chiều ngược lại) đòi hỏi những tàu chở hàng cỡ lớn mà hiện nay ít cảng biển ở Brazil có thể tiếp nhận các tàu này.

Theo ông Maria, dự án cảng công nghiệp Porto Central được kỳ vọng sẽ mang đến sự khác biệt, khi có thể tiếp nhận được các tàu lớn nhất thế giới.

Porto Central bao gồm nhiều cầu cảng, một kênh bên trong với độ sâu của mực nước giảm dần phục vụ cho tàu vào cảng và 13 vũng tàu dành riêng cho các tàu chở chất lỏng.

Đây là cảng công nghiệp cho phép tiếp nhận các tàu chở nước, năng lượng và khí đốt với mức giá cạnh tranh, cùng các cầu cảng phục vụ cho hoạt động xuất khẩu nguyên liệu thô và các sản phẩm sơ chế, ngoài ra có thể linh hoạt dùng để hỗ trợ cho những nhà phát triển dự án.

Bộ trưởng Phát triển bang Espirito Santo, Marcos Kneip khẳng định cảng Porto Central cũng sẽ phục vụ cho các công ty dầu khí, khai khoáng và nông nghiệp, đồng thời hỗ trợ ngành công nghiệp hàng hải./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục