Brazil xuất khẩu thịt bò trở lại Trung Quốc
Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng thực phẩm Brazil thông báo sẽ xuất khẩu thịt bò trở lại Trung Quốc sau 10 ngày bị đình chỉ do phát hiện một trường hợp bệnh bò điên không điển hình ở bang Mato Grosso, vùng chăn nuôi bò lớn nhất quốc gia Nam Mỹ này.
Bộ trưởng Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng thực phẩm Brazil, bà Tereza Cristina Correa cho biết Bắc Kinh đã kiểm tra các thông tin, báo cáo của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) về trường hợp bò điên tại bang Mato Grosso, trong đó xác nhận không có rủi ro đáng kể nào về bệnh bò điên tại Brazil.Do đó, quốc gia châu Á này sẽ nhập khẩu trở lại thịt bò của Brasilia. Các nhà chức trách Brazil sẽ tiếp tục đàm phán với cơ quan dịch tễ Trung Quốc về việc ký kết nghị định thư mới về y tế giữa hai nước.
Hôm 3/6 vừa qua, Trung Quốc là nước đầu tiên ra thông báo tạm ngừng mua mặt hàng trên của Brasilia khi phát hiện một con bò 17 tuổi mắc chứng bệnh não Bovine Spongiform (BSE) tại Mato Grosso.Trường hợp này được cho là một dạng “bệnh bò điên không điển hình” do con vật mắc bệnh bởi một protein bất thường (prion) làm suy thoái hệ thần kinh và gây chết ở gia súc, một cách tự nhiên, chứ không phải do nguồn thức ăn.
Chính phủ Brazil khẳng định trong hơn 20 năm theo dõi về dịch bệnh, quốc gia Nam Mỹ này chỉ ghi nhận 3 trường hợp bò điên không điển hình và không có ca mắc chứng bệnh não BSE cổ điển./.- Từ khóa :
- thịt bò
- thịt bò brazil
- brazil
- trung quốc
- bệnh bò điên
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Brazil tạm dừng xuất khẩu thịt bò sang Trung Quốc
14:26' - 04/06/2019
Brazil ngày 3/6 thông báo tạm đình chỉ xuất khẩu thịt bò sang Trung Quốc sau khi phát hiện một trường hợp bò điên "không điển hình" tại Mato Grosso- một trung tâm nông nghiệp của Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế về tuổi đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ
12:34' - 18/05/2019
Ngày 17/5, Chính phủ Nhật Bản lần đầu tiên đã dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế về tuổi đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ kể từ các hạn chế này được áp đặt hồi năm 2003 nhằm đối phó với bệnh bò điên.
-
Thị trường
Thịt bò Hà Lan và Đan Mạch có cơ hội vào thị trường Hàn Quốc
21:30' - 02/05/2019
Chính phủ Hàn Quốc sẽ cho phép nhập khẩu thịt bò từ Hà Lan và Đan Mạch nếu các loại thịt này đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm của nước này.
-
Kinh tế số
Thịt bò Ba Lan đối mặt thông tin bất lợi mới
14:52' - 05/02/2019
Giới chức Ba Lan ngày 4/2 cho biết đã phát hiện một ca nhiễm BSE, hay còn gọi là bệnh bò điên, ở nước này song khẳng định đây là trường hợp cá biệt và không gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá bạc chạm mức cao kỷ lục
09:34'
Nhóm kim loại ghi nhận lực mua áp đảo khi toàn bộ cả 10 mặt hàng trong nhóm đồng loạt tăng giá, dẫn dắt xu hướng chung của toàn thị trường; trong đó, bạc tiếp tục trở thành điểm sáng.
-
Hàng hoá
Quýt hồng lên chậu để phục vụ thị trường Tết
08:06'
Để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các nhà vườn trồng quýt ở tỉnh Đồng Tháp đã chuẩn bị hàng nghìn chậu quýt hồng.
-
Hàng hoá
Giá đồng tăng hơn 20% từ giữa tháng 11/2025, tiệm cận kỷ lục mới
17:02' - 12/01/2026
Giá đồng tiếp tục tiến sát mức kỷ lục khi tuần giao dịch mới của các kim loại cơ bản bắt đầu với xu hướng đi lên bởi lo ngại về nguồn cung toàn cầu và đồng USD yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á "hạ hỏa" khi nguy cơ gián đoạn nguồn cung giảm bớt
16:17' - 12/01/2026
Giá dầu tại thị trường châu Á giảm nhẹ trong phiên đầu tuần 12/1, khi lo ngại gián đoạn nguồn cung từ tình hình bất ổn tại Iran hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại Trung Quốc thu hút dòng vốn đầu cơ kỷ lục
14:53' - 12/01/2026
Các nhà giao dịch đang đặt cược những khoản tiền kỷ lục vào thị trường kim loại của Trung Quốc, với kỳ vọng đà tăng giá của các kim loại cơ bản và lithium sẽ tiếp diễn.
-
Hàng hoá
Diễn biến tại Iran chi phối giá dầu trong phiên sáng 12/1
13:09' - 12/01/2026
Giá dầu tại châu Á ít biến động trong phiên giao dịch sáng 12/1 khi các nhà đầu tư cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran.
-
Hàng hoá
Indonesia: Sẵn sàng xuất khẩu gạo, ngô và gia hạn chương trình phân phối gạo trợ giá
20:30' - 11/01/2026
Ngày 11/1, Cơ quan Hậu cần Nhà nước Indonesia khẳng định đã sẵn sàng triển khai kế hoạch xuất khẩu gạo và ngô trong năm 2026.
-
Hàng hoá
Nâng hạng OCOP Cà Mau: Đặc sản bản địa vươn thị trường lớn
12:11' - 11/01/2026
Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Cà Mau Bùi Tứ Hải, năm 2025 sở đã nhận được có 35 hồ sơ sản phẩm đủ điều kiện để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc tăng 22% trong năm 2025
09:42' - 11/01/2026
Cục Hải quan Hàn Quốc hôm 11/1 công bố, xuất khẩu mì ăn liền của nước này năm 2025 tăng 22% so với năm ngoái, đạt mức kỷ lục mới nhờ sự phổ biến toàn cầu của các nội dung văn hóa Hàn Quốc (Hallyu).

Brazil xuất khẩu thịt bò trở lại Trung Quốc. Ảnh minh họa: TTXVN