BNEWS Simon Spurrell, người đồng sáng lập Cheshire Cheese Company, cho biết thỏa thuận Brexit đã loại công ty của ông khỏi thị trường.
Một nhà sản xuất pho mát Anh, người dự đoán nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU) còn gọi là Brexit sẽ khiến ông thiệt hại hàng trăm nghìn bảng Anh do xuất khẩu hàng hóa, đã gọi việc Vương quốc Anh rời khỏi thị trường EU là một thảm họa.
Toàn bộ hoạt động kinh doanh bán buôn và bán lẻ của ông tại thị trường EU năm qua đã bị sa sút nghiêm trọng.
Simon Spurrell, người đồng sáng lập Cheshire Cheese Company, cho biết thỏa thuận Brexit đã loại công ty của ông khỏi thị trường. Trước đó, ông Spurrell dự đoán rằng Brexit sẽ khiến ông mất doanh thu 250.000 bảng Anh, nhưng thực tế ông đã mất 270.000 bảng Anh. Ông cho rằng thỏa thuận thương mại EU hậu Brexit là “thảm họa tồi tệ nhất” mà bất kỳ chính phủ nào của nước Anh từng đàm phán trong lịch sử đàm phán thương mại. Ông Spurrell đã theo đuổi hoạt động kinh doanh mới ở Na Uy và Canada nhưng cũng gặp khó khăn do các thỏa thuận thương mại hậu Brexit mà chính phủ đàm phán đã tạo ra các rào cản.Ông cho biết: “Chúng tôi không còn khả năng giao dịch với EU vì ba nhà phân phối của chúng tôi ở Đức, Pháp và Italy nói rằng hàng hóa của chúng tôi đã trở nên quá đắt đỏ vì các thủ tục giấy tờ và kiểm tra mới”.
Ông Spurrell cho biết: “Và bây giờ chúng tôi cũng đã mất thị trường Na Uy kể từ khi có thỏa thuận thương mại, vì thuế đối với bán buôn là 273%. Sau đó, chúng tôi đã thử thị trường Canada, nhưng điều mà chính phủ không cho chúng tôi biết là thuế 244% được áp dụng cho bất kỳ chuyến hàng nào trên 20 USD (15 bảng Anh)”. Ông Spurrell hiện đang dồn sức vào theo đuổi thị trường nội địa, nhưng chi phí tiếp thị đã vượt quá vì tất cả các đối thủ cạnh tranh của ông đều phải làm như vậy.Ông nói thêm: “Trước đây chúng tôi có thể bán hàng trên khắp EU, còn giờ đây tất cả chúng tôi lại đang đánh bắt cá trong cùng một ao”.
Điều đáng buồn là các công ty vừa và nhỏ như của ông, những lao động quan trọng của đất nước, đã bị tác động bởi Brexit và các thỏa thuận thương mại do chính phủ, chứ không phải là do các đối thủ khổng lồ./.
>>>Kinh tế Anh thay đổi như thế nào sau một năm Brexit?
Tin liên quan
Còn khoảng cách lớn trong đàm phán thương mại Anh-EU hậu Brexit
Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh David Frost cho biết vẫn còn “những khoảng cách lớn” giữa lập trường của Anh và Liên minh châu Âu (EU) về các thỏa thuận thương mại hậu Brexit.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtMở rộng kết nối đưa hàng Việt vào chuỗi cung ứng toàn cầu
Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế Vietnam International Sourcing 2026 (VIS 2026) diễn ra từ ngày 3- 5/9 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
-
DN cần biếtEU gia tăng kiểm soát và cảnh báo một số thực phẩm nhiễm chất cấm
Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường EU tăng cường kiểm soát nguyên liệu và quy trình sản xuất; đặc biệt lưu ý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
-
DN cần biếtLeipzig muốn trở thành đầu mối hỗ trợ và kết nối hai chiều giữa doanh nghiệp Đức và Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối giữa chính quyền thành phố Leipzig, IHK Leipzig, Invest Region Leipzig với các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp Việt Nam.
-
DN cần biếtSắp diễn ra Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam
Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2026 dự kiến tiếp nhận sản phẩm dự thi trong 5 ngày, từ ngày 7 đến 11/9/2026 tại Hà Nội.
-
DN cần biếtCà Mau chấp thuận đầu tư Khu công nghiệp Tắc Thủ gần 4.000 tỷ đồng
UBND tỉnh Cà Mau vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp Tắc Thủ với quy mô 345 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký gần 4.000 tỷ đồng.
-
DN cần biếtKhánh thành đập dâng nước tạo cảnh quan trên sông Lô
Sáng 29/8, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Đập dâng nước tạo cảnh quan trung tâm thành phố Hà Giang (cũ).
-
DN cần biếtKhai mạc “Sức sống hàng Việt”: An Giang - Tinh hoa miền Tây
Chương trình giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của An Giang tại thị trường Thủ đô, kết hợp bán hàng trực tiếp với livestream trên nền tảng số.
-
DN cần biếtVĩnh Long phát động thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt”
Ngày 27/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị hướng dẫn, triển khai và ký kết thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” giai đoạn 2026-2031.
-
DN cần biếtHuawei và HP đạt thỏa thuận chia sẻ bằng sáng chế Wi-Fi
Thỏa thuận cho phép hai bên khai thác chéo các bằng sáng chế công nghệ Wi-Fi của nhau, bao gồm cả tiêu chuẩn Wi-Fi 7 mới nhất.










