British Airways sẽ mở các chuyến bay thẳng đến Iran tháng 7 tới
British Airways sẽ bắt đầu mở các chuyến bay thẳng từ sân bay Heathrow ở London tới Tehran của Iran từ ngày 14/7 tới.
Công ty hàng không quốc tế IAG, nhà vận hành hai hãng hàng không British Airways và Iberia Airlines, cho biết British Airways sẽ khởi động các tuyến bay tới Iran với tần suất 6 chuyến/tuần, trước khi nâng số lượng các chuyến bay lên 7 chuyến mỗi tuần từ mùa Đông năm 2016.
Tháng trước, IAG cho biết công ty hàng không này hy vọng sẽ bắt đầu mở các chuyến bay tới Iran, ngay sau khi các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Tehran được gỡ bỏ.
Theo các nhà phân tích khu vực, ngành hàng không Iran sẽ chứng kiến cơ hội phát triển bùng nổ sau khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.
IATA dự báo sẽ có khoảng 31,6 triệu hàng khách tới Iran bằng đường hàng không vào năm 2034.
Mới đây, Iran đã công bố kế hoạch mua sắm khoảng 400-500 máy bay mới với tổng trị giá ít nhất 20 tỷ USD trong một thập niên tới.
Sau khi Iran đạt được thỏa thuận hạt nhân lịch sử với sáu cường quốc thế giới hồi tháng Bảy năm ngoái tại Vienna (Áo), các hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới từ Pháp, Brazil, Canada, Nga, Nhật Bản và Trung Quốc đã tới Tehran để xúc tiến các hợp đồng mua bán máy bay thương mại.
Chính phủ Iran cũng có kế hoạch đầu tư phát triển ngành du lịch với tham vọng thu hút 20 triệu lượt khách du lịch nước ngoài vào năm 2025 với doanh thu ước tính 30 tỷ USD/năm.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Iran đã tiếp cận được các tài khoản ngân hàng bị đóng băng ở nước ngoài
09:26' - 02/02/2016
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran Valiollah Seif cho biết có 9 ngân hàng của Iran được kết nối trở lại với hệ thống SWIFT vào sáng ngày 1/2.
-
Kinh tế Thế giới
"Lục địa già" chào đón Iran như thế nào?
06:30' - 31/01/2016
Lần đầu tiên trong hơn 10 năm có một nhà lãnh đạo từ thế giới Hồi giáo đến thăm một thủ đô châu Âu để ký những hợp đồng kinh tế trị giá nhiều tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Một số hãng hàng không châu Âu sẽ nối lại các chuyến bay tới Iran
17:30' - 29/01/2016
Một số hãng hàng không châu Âu sẽ nối lại các chuyến bay tới Iran sau gần 5 năm gián đoạn, sau khi Iran và các cường quốc thế giới đạt thỏa thuận lịch sử về chương trình hạt nhân của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp bước lên vị trí cùng thiết kế giải pháp với địa phương
20:37'
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026: Vòng đối thoại địa phương tỉnh Điện Biên.
-
Chuyển động DN
Đồng Nai kết nối doanh nghiệp – mở lối bền vững cho sầu riêng
20:34'
Gần đây, cây sầu riêng đang trở thành cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao cho người dân xã Phú Trung, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17'
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39'
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27'
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.

British Airways sẽ mở các chuyến bay thẳng đến Iran tháng 7 tới. Ảnh: Reuters