Một số hãng hàng không châu Âu sẽ nối lại các chuyến bay tới Iran
Tờ nhật báo Iran bằng tiếng Anh dẫn lời Phó Giám đốc Cơ quan Hàng không Dân sự Iran, Mohammad Khodakarami, cho biết các quan chức của British Airways đã có chuyến thăm Iran vào ngày 26/1 để thảo luận về việc nối lại các chuyến bay tới nước này. Ông cũng cho biết cả Air France và KLM cũng đã bày tỏ sự sẵn sàng cho việc đó.
Các hãng hàng không châu Âu đã dừng các chuyến bay tới Iran sau khi phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này do chương trình hạt nhân của Tehran.
Hiện hãng hàng không quốc gia Iran, Iran Air, có ba chuyến bay/tuần tới London và hai chuyến/tuần tới Paris và Amsterdam. Đầu tuần này, Iran cho biết nước này đang cân nhắc về các chuyến bay thẳng tới Mỹ vốn đã bị hủy hơn ba thập niên trước.
Khoảng 1 triệu người Iran đang sinh sống tại Mỹ. Hàng chục nghìn người di chuyển bằng máy bay tới Iran mỗi năm, nhưng thường phải quá cảnh ở London, Amsterdam, Frankfurt, Istanbul và Dubai.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Iran chi 25 tỷ USD để mua 118 máy bay của Airbus
13:03' - 29/01/2016
Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Pháp vào ngày 28/1, hai bên đã ký kết nhiều hợp đồng kinh tế trị giá hàng tỉ euro.
-
Kinh tế Thế giới
Iran tiếp tục là nhà sản xuất thép lớn thứ 14 thế giới
10:50' - 29/01/2016
Theo Hiệp hội Thép Thế giới (WSA), Iran tiếp tục duy trì vị trí nhà sản xuất thép lớn thứ 14 thế giới trong năm 2015 với sản lượng thép thô đạt 16,11 triệu tấn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc muốn hợp tác với Iran trong lĩnh vực điện hạt nhân
08:50' - 29/01/2016
Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran Ali Akbar Salehi vừa cho biết Hàn Quốc đã bày tỏ mong muốn hợp tác với nước này trong các dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tăng cường hợp tác tài chính với Iran
13:06' - 28/01/2016
Hàn Quốc đang có những động thái nhằm mở rộng mối quan hệ tài chính với Iran sau khi các lệnh trừng phạt quốc tế với Tehran được dỡ bỏ vào giữa tháng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47'
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30'
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09' - 05/02/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu tài sản hơn 800 tỷ USD
20:08' - 04/02/2026
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản vượt mốc 800 tỷ USD sau khi SpaceX chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm xAI.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga “hạ nhiệt” đáng kể trong năm 2025
11:20' - 04/02/2026
Kinh tế Nga chỉ tăng trưởng 1% trong năm 2025, tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với các năm trước đó do phải gánh chịu áp lực từ xung đột tại Ukraine.

Air France là một trong số các hãng hàng không châu Âu sẽ nối lại các chuyến bay tới Iran sau nhiều năm gián đoạn. Ảnh: Reuters