C.P. Việt Nam nhận danh hiệu Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà nông

16:05' - 14/10/2020
BNEWS Công ty C.P. Việt Nam đã kết hợp với nông dân thiết lập hơn 3.000 trang trại trên toàn quốc theo hình thức liên kết chăn nuôi, qua đó tạo việc làm cho trên 400.000 lao động.

Thông qua hình thức chăn nuôi hợp tác, Công ty C.P. Việt Nam (CPV) đã chuyển giao công nghệ chăn nuôi khép kín, năng suất cao cho người chăn nuôi; khuyến khích, hỗ trợ nông dân để họ tự chủ trong hoạt động chăn nuôi, giúp họ trở thành “mắt xích” trong chuỗi khép kín "Feed - Farm - Food" của công ty.

Mô hình chăn nuôi hiện đại, liên kết cùng C.P. Việt Nam đã dần dần thay đổi thói quen chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún, cùng nông dân cả nước hướng đến ngành chăn nuôi hiện đại.
Nông nghiệp là ngành nhiều rủi ro và thách thức vì dịch bệnh cũng như thiên tai địch họa, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi kéo dài và phức tạp. Trong bối cảnh đó, C.P. Việt Nam đã cùng hỗ trợ, cùng sát cánh với người nông dân vượt qua “bão bệnh, bão giá”, giúp người nông dân phát huy trí lực và tài lực để đạt được thành công. 

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó tổng giám đốc Công ty C.P. Việt Nam cho biết, là một doanh nghiệp về ngành nông công nghiệp thực phẩm, công ty luôn đồng hành và sát cánh cùng nông dân Việt Nam vì mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp hiện đại và bền vững.

Cùng với những thành quả to lớn trong cải tạo giống vật nuôi, nâng cao chất lượng sản phẩm để cung cấp cho nông dân cả nước, C.P. Việt Nam cũng tổ chức các khóa đào tạo cho kĩ sư ở các trang trại, mở các lớp trao đổi kĩ thuật, hướng dẫn chăn nuôi cho bà con nông dân.

“Ở nơi đâu bà con nông dân cần, C.P. Việt Nam sẵn sàng có mặt để hướng dẫn cho bà con phát triển”, ông Nguyễn Văn Chiến cho hay.
Ghi nhận những đóng góp của công ty, tối 13/10, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao danh hiệu “Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà nông” cho công ty cùng 26 doanh nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, có nhiều đóng góp, hỗ trợ cho nông dân Việt Nam trong năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục