1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Các start up tiềm năng có cơ hội nhận đầu tư 20.000 USD

Facebook Share

BNEWS.VN Các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể nhận 20.000 USD vốn đầu tư từ VSVA, cùng cơ hội gọi thêm hàng triệu USD từ các nhà đầu tư quốc tế.

Các start up tiềm năng có cơ hội nhận đầu tư 20.000 USD

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Vietnam Silicon Valley (VSV) đã phối hợp với K-ICT Born2Global (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc) tổ chức Chương trình “Ngày hội Đầu tư Toàn cầu” - Global Demo Day, nhằm giới thiệu đến đông đảo cộng đồng nhà đầu tư mạo hiểm Việt Nam và quốc tế những startup tiềm năng nhất tại Việt Nam và Hàn Quốc trong năm 2018.

Theo đó, có 10 công ty khởi nghiệp (start-up) Việt Nam và Hàn Quốc tham gia giới thiệu các sản phẩm công nghệ, với mục đích kêu gọi vốn đầu tư từ các nhà đầu tư tiềm năng của Việt Nam và nước ngoài.

Với mức đầu tư có thể nhận được là 20.000 USD từ VSVA, cùng cơ hội gọi thêm hàng triệu USD từ các nhà đầu tư quốc tế, chương trình sẽ tạo cơ hội giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam, Hàn Quốc cùng phát triển.

Những nhà đầu tư mạo hiểm, các tổ chức thúc đẩy kinh doanh, lãnh đạo doanh nghiệp… cùng Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon Việt Nam tham gia đánh giá năng lực công nghệ, thị trường… của các công ty khởi nghiệp này.

Tại đây, các công ty khởi nghiệp của Việt Nam đã tập trung giới thiệu các sản phẩm trong lĩnh vực thanh toán di dộng nhằm góp phần thúc đẩy kinh doanh trực tuyến với các cửa hàng bán lẻ với chi phí thấp; giải pháp hệ thống thủy canh sử dụng tự động hóa để tăng năng suất cây trồng từ 50-300%, nền tảng quản lý trực tuyến cho các doanh nghiệp…

Các start-up của Hàn Quốc cũng giới thiệu công nghệ xây dựng nền tảng nhà xưởng thông minh để kiểm soát phân tích dữ liệu bởi trí tuệ nhân tạo, dựa trên nền tảng internet vạn vật (IOT) cho các công ty sản xuất vừa và nhỏ; thiết bị dự đoán rủi ro trong việc lái xe và tình trạng giao thông dựa trên dữ liệu giao thông và thuật toán thông minh nhân tạo...

Theo ông Hàn Ngọc Tuấn Linh, Giám đốc Tổ chức thúc đẩy kinh doanh Vietnam Silicon Valley Accelerator, Ban tổ chức mong muốn sự kiện là cầu nối giao lưu, hợp tác giữa các đơn vị khởi nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc.

Các nhóm Hàn Quốc mong muốn tìm cơ hội tham gia vào thị trường Việt Nam thông qua việc đưa các sản phẩm đang có tại Hàn Quốc sang Việt Nam và tìm nhà đầu tư tại Việt Nam. Các nhóm công ty khởi nghiệp Việt Nam thông qua chương trình này sẽ quan sát và học hỏi kinh nghiệm để thu hút thành công vốn đầu tư từ các đơn vị đã đầu tư cho các công ty khởi nghiệp tại Hàn Quốc.

Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh cũng cho rằng, do số lượng cũng như mức vốn của các nhà đầu tư của Việt Nam còn hạn chế nên các start-up Việt cần tận dụng sự quan tâm, đầu tư từ các công ty, nhà đầu tư ở các quốc gia khác như Singapore, Hàn Quốc, Malaysia… Tham gia cọ sát với các công ty quốc tế, doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam sẽ rút ra kinh nghiệm về thế mạnh, đồng thời cải thiện các điểm yếu của mình./.

Việt Nam và Hàn Quốc mở rộng hợp tác về phòng vệ thương mại

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif