Cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết

19:53' - 08/02/2016
BNEWS Ngày 8/2, tức mùng 1 Tết Bính Thân, cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 21 người, làm bị thương 30 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 21 người, bị thương 28 người.
Cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết. Ảnh: TTXVN

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ngày 8/2, đường sắt xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, làm 2 người bị thương. Đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.

Mặc dù là ngày đầu tiên của năm mới nhưng lực lượng cảnh sát giao thông vẫn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và đã có hơn 1.500 trường hợp bị xử lý vi phạm với số tiền xử phạt 176 triệu đồng. Ngày mùng 1 Tết, số cuộc gọi và tin nhắn đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã giảm đáng kể so với những ngày trước.

Trong ngày chỉ có 15 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý triệt để nội dung phản ánh.

Tại Hà Nội, nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn thành phố để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông diễn ra tại một số nơi.

Chiều tối 7/2, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), các nhân viên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Ga Hà Nội; đoàn công tác cũng thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho hành khách chuyến bay cuối cùng của Hãng hàng không quốc gia - Vietnam Airlines và chuyến tàu cuối cùng năm Ất Mùi xuất phát từ Ga Hà Nội./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục