Cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết
Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ngày 8/2, đường sắt xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, làm 2 người bị thương. Đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.
Mặc dù là ngày đầu tiên của năm mới nhưng lực lượng cảnh sát giao thông vẫn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và đã có hơn 1.500 trường hợp bị xử lý vi phạm với số tiền xử phạt 176 triệu đồng. Ngày mùng 1 Tết, số cuộc gọi và tin nhắn đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã giảm đáng kể so với những ngày trước.
Trong ngày chỉ có 15 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý triệt để nội dung phản ánh.
Tại Hà Nội, nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn thành phố để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này không xảy ra tình trạng ùn ứ.
Tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông diễn ra tại một số nơi.
Chiều tối 7/2, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), các nhân viên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Ga Hà Nội; đoàn công tác cũng thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho hành khách chuyến bay cuối cùng của Hãng hàng không quốc gia - Vietnam Airlines và chuyến tàu cuối cùng năm Ất Mùi xuất phát từ Ga Hà Nội./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
23 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày 29 Tết
18:24' - 07/02/2016
Theo Cục Cảnh sát Giao thông, chỉ riêng trong ngày 7/2, toàn quốc đã xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, làm 30 bị thương. Tất cả các vụ tai nạn trên đều xảy ra trên tuyến đường bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
22 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ Tết đầu tiên
21:29' - 06/02/2016
Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ngày 6/2 tức ngày 28 Tết, cả nước xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 27 người.
-
Kinh tế & Xã hội
735 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng đầu tiên của năm 2016
19:14' - 03/02/2016
Trong tháng 1/2016, cả nước xảy ra 1.716 vụ tai nạn, làm chết 735 người, làm bị thương 1.550 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nội đô Hải Phòng thiếu trầm trọng bãi đỗ, điểm đỗ xe ô tô
18:59' - 07/02/2026
Khu vực nội đô thành phố Hải Phòng đang rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng bãi đỗ, điểm đỗ xe ô tô do việc phát triển hạ tầng giao thông chưa theo kịp tốc độ gia tăng nhanh của các phương tiện ô tô.
-
Kinh tế Việt Nam
“Ngày hàng Việt Nam” quảng bá nông sản Việt tại Đức
18:48' - 07/02/2026
Ngày 6/2, Thương vụ Việt Nam tại Đức phối hợp với Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit) và hệ thống đại siêu thị bán buôn Selgros tổ chức “Ngày hàng Việt Nam” tại siêu thị Selgros Berlin Lichtenberg.
-
Kinh tế Việt Nam
Tập trung nguồn lực thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030
18:00' - 07/02/2026
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn về tình hình thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
Các cửa khẩu tại Lạng Sơn tạm dừng làm thủ tục thông quan từ 15 - 23/2/2026
17:56' - 07/02/2026
Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn cho biết các cửa khẩu tại Lạng Sơn tạm dừng làm thủ tục thông quan, nghỉ Tết Nguyên đán từ 15 - 23/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Bài học đầu ra bền vững từ vụ dong riềng được mùa kỷ lục
17:01' - 07/02/2026
Những ngày này, trên đường Quốc lộ 3 từ trung tâm tỉnh Cao Bằng vào xã Quảng Hòa, những bao tải dong riềng được chất cao như núi dọc hai bên đường để chờ vận chuyển đi tiêu thụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ động ngăn chặn dịch bệnh do virus Nipah tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái
17:01' - 07/02/2026
Các đơn vị chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) đang khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp giám sát, quyết tâm không để dịch bệnh do virus Nipah xâm nhập và lây lan vào địa bàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Tết Nguyên đán Bính Ngọ: Phân luồng giao thông trên cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng khi Quốc lộ 1 ùn tắc
15:47' - 07/02/2026
Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Lạng Sơn sẽ tổ chức phân luồng giao thông tạm trên cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng khi Quốc lộ 1 ùn tắc.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh khởi động chuỗi đào tạo nhân sự chất lượng cao cho Trung tâm Tài chính quốc tế
15:06' - 07/02/2026
Ngày 7/2, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng "Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam" tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ, thực hiện thành công chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội
13:30' - 07/02/2026
Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2026-2030, Nghị quyết Đại hội XIV đề ra 5 nhóm quan điểm chỉ đạo trong xây dựng và phát triển đất nước trong giai đoạn mới, trong đó có nhiều nội dung mới.

Cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông trong ngày mùng 1 Tết. Ảnh: TTXVN