BNEWS các bộ trưởng hàng đầu trong nội các của Thủ tướng Theresa May đang ngày càng tin vào sự cần thiết của một giai đoạn chuyển tiếp trước khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.
Ngày 16/7, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond cho biết các bộ trưởng hàng đầu trong nội các của Thủ tướng Theresa May đang ngày càng tin vào sự cần thiết của một giai đoạn chuyển tiếp trước khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.
Ông Hammond nhấn mạnh: “Chỉ 5 tuần trước, một giai đoạn chuyển tiếp vẫn còn là một ý tưởng mới, song hiện tại, hầu như tất cả các thành viên nội các đều chấp nhận sự chuyển tiếp theo một cách nào đó”.
Ông Hammond cho biết quá trình chuyển tiếp sẽ phụ thuộc vào việc cần bao nhiêu thời gian để các cơ chế mới có thể giải quyết được những vấn đề như hải quan và xuất nhập cảnh. Theo ông, quãng thời gian này có thể kéo dài một vài năm.
Ông Hammond là người ủng hộ một kế hoạch "Brexit mềm", ưu tiên các quan hệ thương mại với EU hơn việc kiềm chế nhập cư. Ông đã nhiều lần nói về sự cần thiết của một thỏa thuận chuyển tiếp, cho rằng đây là cách để giảm thiểu các tác động tới hoạt động kinh doanh của Anh.
Theo ông, Chính phủ Anh cần đưa ra một sự rõ ràng nhất có thể và trong thời gian sớm nhất nhằm khôi phục niềm tin kinh doanh và niềm tin tiêu dùng, từ đó thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.
Cùng ngày, Bộ trưởng Thương mại Liam Fox cho biết ông sẽ chấp nhận một quá trình chuyển tiếp, song nhấn mạnh quá trình này chỉ nên diễn ra trong một thời gian ngắn và phải tạo điều kiện cho Anh tự do đàm phán các thỏa thuận thương mại của mình.
Theo kế hoạch, Bộ trưởng Brexit của Anh David Davis cùng phái đoàn Anh sẽ tới Brussels (Bỉ) ngày 17/7 để bắt đầu vòng đàm phán đầy đủ đầu tiên về Brexit, sau cuộc đàm phán mang tính khởi động hôm 19/6 vừa qua./.
Tin liên quan
Ấn định vòng 2 đàm phán Brexit tại Brussel
Chính phủ Anh ngày 14/7 cho biết vòng hai đàm phán Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, sẽ diễn ra tại Brussel, Bỉ vào ngày 16/7.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTuyến hàng hải Bắc Cực hút tàu châu Á
Những bất ổn kéo dài tại Trung Đông đang thúc đẩy các hãng vận tải biển châu Á tìm kiếm tuyến đường mới qua Bắc Cực để kết nối với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump ký lệnh đổi tên hồ Ontario thành “Hồ Mỹ”
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp đổi tên hồ Ontario thành “Lake America” (Hồ Mỹ) trong hệ thống tên địa lý của Chính phủ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiVị thế điều tiết thị trường dầu mỏ của OPEC+ đang suy giảm
Tỷ trọng đóng góp của OPEC+ vào sản lượng dầu toàn cầu trong tháng 7 đã giảm xuống còn khoảng 40%.
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh năng lượng: Nhìn từ nước Anh
Mùa Hè năm 2026 chưa khép lại, song nước Anh đã phải nhắc đến mùa Đông với tâm thế lo âu.
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.












