Các câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha lỗ hơn 2 tỷ euro vì COVID-19
Theo báo cáo của Liên đoàn bóng đá quốc gia Tây Ban Nha được công bố ngày 2/3, các câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thuộc hai giải đầu hàng đầu nước này đã chịu tổng thiệt hại lên tới 2,013 tỷ euro (2,43 tỷ USD) trong các mùa giải 2019-20 và 2020-21 do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Chủ tịch Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha (La Liga), Javier Tebas cho biết, sau khi kỳ chuyển nhượng tháng Một kết thúc, mặc dù doanh thu của mùa giải giảm hơn 2 tỷ USD, nhưng các câu lạc bộ, đặc biệt là các câu lạc bộ lớn, vẫn có khả năng ứng phó với khủng hoảng COVID-19. Theo báo cáo của công ty kiểm toán toàn cầu Pricewaterhouse Coopers, tại mùa giải 2019-20, các câu lạc bộ bóng đá nước này báo cáo thu nhập 4,8 tỷ euro, thấp hơn 366 triệu euro so với dự báo 5,167 tỷ euro.Đối với mùa giải hiện tại, Pricewaterhouse Coopers ước tính mức thu nhập của các đội bóng sẽ giảm 1,647 tỷ euro so với doanh thu dự kiến là 5,269 tỷ euro.
Tuy nhiên, các câu lạc bộ đã cắt giảm 984 triệu euro chi phí hoạt động trong hai mùa giải này, giúp mức lỗ ròng 1,03 tỷ euro sẽ được khắc phục trong các mùa giải sắp tới. Giám đốc điều hành La Liga Jose Guerra cho biết, khoản nợ này sẽ được trả hết trong vòng 3-5 mùa giải tới, vì vậy những thiệt hại do đại dịch COVID-19 sẽ được bù đắp với tỷ lệ 150-250 triệu euro mỗi mùa giải. Tuy nhiên, sự sụt giảm đáng kể về doanh thu do không có cổ động viên, đã khiến liên đoàn phải ra lệnh cho câu lạc bộ Barcelona và Atletico Madrid cắt giảm ngân sách của họ khoảng 35 triệu euro. Real Madrid có hạn mức lương lớn nhất, với ngân sách của nhà đương kim vô địch tăng từ 468,5 triệu euro lên 473,3 triệu euro nhờ lợi nhuận thu được từ các hợp đồng chuyển nhượng và số trận thắng của họ./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Tây Ban Nha công bố gói hỗ trợ kinh tế bổ sung trị giá 11 tỷ euro
07:35' - 25/02/2021
Ngày 24/2, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã công bố gói hỗ trợ kinh tế bổ sung trị giá 11 tỷ euro (13,4 tỷ USD) nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
-
Ngân hàng
Nợ công của Tây Ban Nha tăng mạnh lên hơn 1.300 tỷ euro
07:17' - 20/02/2021
Bộ Kinh tế Tây Ban Nha cho biết mức tăng này chủ yếu do các khoản hỗ trợ trực tiếp và các biện pháp đối phó với tác động về mặt xã hội, kinh tế và y tế của dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
ABBANK khuyến cáo 2 cách định danh sinh trắc học cho doanh nghiệp
10:02'
ABBANK cho biết định danh sinh trắc học là bước bắt buộc không chỉ nhằm tuân thủ pháp luật, mà còn giúp tăng cường an toàn trong mọi giao dịch.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhà đầu tư toàn cầu “quay xe” với đồng yen giữa loạt bất ổn kinh tế
06:00' - 04/07/2025
Chính sách tiền tệ hiện là rào cản lớn nhất đối với đồng yen, sau khi BoJ ra tín hiệu không vội tăng lãi suất thêm trong năm nay, sau lần tăng hồi tháng 1/2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tín dụng tăng tốc, tiếp sức cho phục hồi kinh tế
17:40' - 03/07/2025
Điểm đáng chú ý là tín dụng không còn “chờ” đến quý cuối cùng mới tăng tốc như thông lệ mà đã bứt phá ngay từ quý đầu năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Mỹ: Các ngân hàng lớn đồng loạt "thưởng đậm" cho cổ đông
08:10' - 03/07/2025
Nhiều ngân hàng lớn của Mỹ đã công bố kế hoạch tăng cổ tức trong quý III, sau khi vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe thường niên của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào tuần trước.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chủ tịch Fed để ngỏ khả năng hạ lãi suất
11:59' - 02/07/2025
Tại một diễn đàn ngân hàng trung ương ở Sintra (Bồ Đào Nha), khi được hỏi liệu Fed có cắt giảm lãi suất ở thời điểm hiện tại hay không, ông Powell nhấn mạnh: “Tôi nghĩ điều đó là đúng”.
-
Tài chính & Ngân hàng
Vị thế thống trị của đồng USD chưa bị lung lay
11:26' - 02/07/2025
Các thống đốc ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới đã cùng chung nhận định rằng vị thế thống trị của đồng USD như đồng tiền dự trữ toàn cầu sẽ chưa đối mặt với bất kỳ thách thức lớn nào.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các nước Trung Đông tìm kiếm nguồn vốn vay tại châu Á-Thái Bình Dương
08:00' - 02/07/2025
Chỉ trong vài tuần gần đây, các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn từ Trung Đông đã thực hiện các khoản vay trị giá hơn 2 tỷ USD nhằm tiếp cận thanh khoản từ những ngân hàng châu Á.
-
Tài chính & Ngân hàng
Từ hôm nay, chính thức "khai tử" thẻ từ, bắt buộc xác thực sinh trắc học với doanh nghiệp
14:32' - 01/07/2025
Từ hôm nay 1/7, các ngân hàng sẽ chấm dứt sử dụng thẻ từ, bắt buộc xác thực sinh trắc học với người đại diện tổ chức và triển khai cơ chế thử nghiệm có kiểm soát cho các giải pháp công nghệ tài chính.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các cơ quan quản lý Mỹ đề xuất nới lỏng quy định vốn ngân hàng
08:14' - 01/07/2025
Hiện tại, những ngân hàng lớn và quan trọng nhất nước Mỹ như JPMorgan Chase, Bank of America, Goldman Sachs Group và Morgan Stanley phải giữ tỷ lệ eSLR ở mức 5%.