BNEWS Các câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thuộc hai giải đầu hàng đầu nước này đã chịu tổng thiệt hại lên tới 2,013 tỷ euro (2,43 tỷ USD) trong các mùa giải 2019-20 và 2020-21 vì đại dịch COVID-19.
Theo báo cáo của Liên đoàn bóng đá quốc gia Tây Ban Nha được công bố ngày 2/3, các câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha thuộc hai giải đầu hàng đầu nước này đã chịu tổng thiệt hại lên tới 2,013 tỷ euro (2,43 tỷ USD) trong các mùa giải 2019-20 và 2020-21 do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Chủ tịch Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Tây Ban Nha (La Liga), Javier Tebas cho biết, sau khi kỳ chuyển nhượng tháng Một kết thúc, mặc dù doanh thu của mùa giải giảm hơn 2 tỷ USD, nhưng các câu lạc bộ, đặc biệt là các câu lạc bộ lớn, vẫn có khả năng ứng phó với khủng hoảng COVID-19. Theo báo cáo của công ty kiểm toán toàn cầu Pricewaterhouse Coopers, tại mùa giải 2019-20, các câu lạc bộ bóng đá nước này báo cáo thu nhập 4,8 tỷ euro, thấp hơn 366 triệu euro so với dự báo 5,167 tỷ euro.Đối với mùa giải hiện tại, Pricewaterhouse Coopers ước tính mức thu nhập của các đội bóng sẽ giảm 1,647 tỷ euro so với doanh thu dự kiến là 5,269 tỷ euro.
Tuy nhiên, các câu lạc bộ đã cắt giảm 984 triệu euro chi phí hoạt động trong hai mùa giải này, giúp mức lỗ ròng 1,03 tỷ euro sẽ được khắc phục trong các mùa giải sắp tới. Giám đốc điều hành La Liga Jose Guerra cho biết, khoản nợ này sẽ được trả hết trong vòng 3-5 mùa giải tới, vì vậy những thiệt hại do đại dịch COVID-19 sẽ được bù đắp với tỷ lệ 150-250 triệu euro mỗi mùa giải. Tuy nhiên, sự sụt giảm đáng kể về doanh thu do không có cổ động viên, đã khiến liên đoàn phải ra lệnh cho câu lạc bộ Barcelona và Atletico Madrid cắt giảm ngân sách của họ khoảng 35 triệu euro. Real Madrid có hạn mức lương lớn nhất, với ngân sách của nhà đương kim vô địch tăng từ 468,5 triệu euro lên 473,3 triệu euro nhờ lợi nhuận thu được từ các hợp đồng chuyển nhượng và số trận thắng của họ./.Tin liên quan
Tây Ban Nha công bố gói hỗ trợ kinh tế bổ sung trị giá 11 tỷ euro
Ngày 24/2, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã công bố gói hỗ trợ kinh tế bổ sung trị giá 11 tỷ euro (13,4 tỷ USD) nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngChủ tịch ECB: Châu Âu không thể bỏ lỡ cuộc cách mạng AI
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde ngày 19/8 cảnh báo châu Âu không thể bỏ lỡ cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Tài chính & Ngân hàngLợi suất trái phiếu chính phủ nhiều nước đồng loạt tăng vọt
Lợi suất trái phiếu chính phủ dài hạn của Mỹ, Đức và Nhật Bản đồng loạt tăng lên mức cao nhất trong hàng chục năm trong phiên giao dịch ngày 18/8.
-
Tài chính & Ngân hàngTechcombank “bắt tay” Bệnh viện Bạch Mai xây dựng hệ sinh thái tài chính y tế
Hai bên hướng tới xây dựng hệ sinh thái tài chính y tế hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản trị, vận hành bệnh viện và từng bước cải thiện trải nghiệm của người bệnh.
-
Tài chính & Ngân hàngECB cảnh báo áp lực lạm phát kéo dài
Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã phác họa bức tranh rõ nét về biểu đồ lạm phát mới.
-
Tài chính & Ngân hàngLợi suất trái phiếu Mỹ chạm đỉnh 19 tháng giữa làn sóng bán tháo toàn cầu
Làn sóng bán tháo trái phiếu trên toàn cầu vẫn tiếp diễn trong ngày 18/8, đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2025.
-
Tài chính & Ngân hàngThanh toán không dùng tiền mặt: Khoảng cách giữa hạ tầng và thói quen
Thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng hiện diện trong nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội tại Tây Ninh.
-
Tài chính & Ngân hàngSHB bổ sung vốn vay ưu đãi, góp phần thúc đẩy các động lực tăng trưởng
SHB bổ sung 2.000 tỷ đồng cho vay khách hàng mới thuộc các lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu, công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp, đổi mới sáng tạo… với mức giảm lãi suất 0,5-0,7%.
-
Tài chính & Ngân hàngSăn đón giới siêu giàu – chiến lược mới của các ngân hàng Nhật Bản
Các tập đoàn ngân hàng lớn của Nhật Bản đang huy động các đơn vị ngân hàng, ngân hàng tín thác và chứng khoán của mình để giành lấy thị phần lớn hơn trong thị trường “béo bở” này.
-
Tài chính & Ngân hàngNgân hàng thời AI: Khi dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh
Phần lớn các mô hình AI hiện nay đều được phát triển trên những nền tảng công nghệ dùng chung và có thể được nhiều tổ chức cùng khai thác. Điều tạo nên sự khác biệt lại chính là dữ liệu.










