Các công ty dược phẩm Hàn Quốc chạy đua phát triển vaccine phòng COVID-19

08:27' - 05/10/2020
BNEWS Các công ty dược phẩm của Hàn Quốc đã tham gia cuộc chạy đua toàn cầu để phát triển vaccine và thuốc điều trị COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các công ty dược phẩm của Hàn Quốc đã tham gia cuộc chạy đua toàn cầu để phát triển vaccine và thuốc điều trị COVID-19, trong đó một số công ty đã được cơ quan an toàn dược phẩm của nước này cho phép tiến hành các thử nghiệm lâm sàng.

Trong số các ứng viên thuốc điều trị hàng đầu có thuốc CT-P59 của công ty Celltrion hiện đang trải qua giai đoạn 2 và 3 thử nghiệm ở cả trong và ngoài nước. Celltrion cho biết họ đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 đối với 32 tình nguyện viên trong nước và không phát hiện dấu hiệu bất thường nào.

Công ty hiện đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn 2 đối với khoảng 300 người có các triệu chứng nhẹ và nặng của bệnh, điều sẽ cho phép các nhà nghiên cứu kiểm tra tốt hơn hiệu quả của CT-P59 đối với COVID-19 và độ an toàn của thuốc.

Theo "gã khổng lồ" dược phẩm này, giai đoạn 3 sẽ được tiến hành với sự tham gia của khoảng 720 tình nguyện viên để xem loại thuốc này có thực sự hiệu quả hay không.

Celltrion cho biết ngoài Hàn Quốc, công ty này đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng CT-P59 ở Mỹ, Romania và 3 quốc gia khác như một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm tìm ra thuốc điều trị COVID-19.

Trong khi đó, hãng dược phẩm Bioneer Corp cũng đang trong quá trình phát triển vaccine COVID-19, với mục đích tiến hành các thử nghiệm lâm sàng vào đầu năm tới. Các quan chức công ty này cho biết loại vaccine của công ty tấn công trực tiếp vào bộ gene virus SARS-CoV-2 và tiêu diệt chúng.

Công ty dược SK Bioscience Co. thuộc tập đoàn SK là một trong những đơn vị đi đầu trong phát triển một loại vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả. Công ty hiện đang nhận được tài trợ của Chính phủ Hàn Quốc với kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vào đầu tháng này. Công ty gần đây đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với "gã khổng lồ" sinh học AstraZeneca Plc của Anh - Thụy Điển để sản xuất vaccine.

Chính phủ Hàn Quốc trước đó đã thông báo sẽ chi tổng cộng 94 tỷ won (80,3 triệu USD) trong năm nay để giúp các công ty trong nước phát triển vaccine và thuốc điều trị COVID-19. Chính phủ nước này cũng có kế hoạch dành 260,4 tỷ won trong năm tới để phát triển vaccine và thuốc điều trị bệnh này./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục