BNEWS Một số công ty lớn nhất châu Âu đã báo cáo doanh số bán tăng trong quý I như nhà sản xuất kẹo KitKat là Nestle, nhà sản xuất nước khoáng Evian là Danone và nhà sản xuất sơn Dulux là Akzo Nobel.
Các báo cáo lợi nhuận quý I/2022 được công bố ngày 21/4 cho thấy, các nhà sản xuất các sản phẩm từ sôcôla thỏi và cà phê tới máy cắt cỏ và robot công nghiệp đang thành công trong việc chuyển phần chi phí tăng mạnh lên người tiêu dùng.
Một số công ty lớn nhất châu Âu đã báo cáo doanh số bán tăng trong quý I như nhà sản xuất kẹo KitKat là Nestle, nhà sản xuất nước khoáng Evian là Danone và nhà sản xuất sơn Dulux là Akzo Nobel.
Công ty công nghệ điện lực và tự động hóa ABB và nhà sản xuất thiết bị làm vườn Husqvarna cũng báo cáo nhu cầu lớn dù đều tăng giá.
Bên ngoài châu Âu, lợi nhuận của hãng sản xuất xe điện Tesla của Mỹ vượt dự báo của các nhà phân tích trên phố Wall, khi việc tăng giá đã giúp hãng vượt qua được những gián đoạn của chuỗi cung ứng và chi phí tăng. Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư phản ứng tích cực trước các báo cáo lợi nhuận, với giá cổ phiếu của Nestle, ABB và Akzo Nobel tăng, việc tăng giá bán gây lo ngại về khả năng chi tiêu của người tiêu dùng và triển vọng từ nay đến hết năm. Ngân hàng Berenberg cho rằng việc lãi suất tăng và các khoản trả chậm đang gây khó khăn cho người tiêu dùng, khi thu nhập khả dụng của họ giảm và hóa đơn mua sắm tăng lên. Sức ép lạm phát sẽ tăng và kéo dài hơn./.- Từ khóa:
- lợi nhuận
- doanh thu
- Nestle
- ABB
- Akzo Nobel
Tin liên quan
United Airlines lạc quan về triển vọng quý II/2022
Hãng hàng không United Airlines ngày 20/4 cho biết tiếp tục bị lỗ trong quý I do tác động kéo dài của đại dịch COVID-19, nhưng vẫn lạc quan về triển vọng sắp tới với sự tăng mạnh trong nhu cầu đi lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.










