Các “đại gia” công nghệ Hàn Quốc thắng lớn
Hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics dự kiến lợi nhuận hoạt động của hãng tăng khoảng 50% trong quý I/2017 bất chấp sự cố thu hồi Galaxy Note 7 và vụ bê bối hối lộ của lãnh đạo tập đoàn.
Cụ thể, hãng sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ lớn nhất thế giới này cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý I/2017 dự kiến đạt 9.900 tỷ won (8,8 tỷ USD), tăng 48,2% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh số bán chip nhớ và màn hình tăng mạnh.Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Samsung phiên ngày 7/4 đã giảm 0,57% xuống 208.000 won/cổ phiếu do giới đầu tư bán ra ồ ạt để chốt lời.
Chuyên gia phân tích Greg Roh thuộc HMC Investment Securities dự báo, lợi nhuận hoạt động của Samsung sẽ đạt mức kỷ lục 12.000 tỷ won trong quý II/2017 và 47.000 tỷ won trong cả năm 2017. Trong khi đó, một “đại gia” khác trong ngành công nghệ Hàn Quốc là LG Electronics Inc. đưa ra ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý I/2017 đạt 922 tỷ won (812,3 triệu USD), nhờ do doanh số bán hàng điện tử tăng mạnh, trong khi thua lỗ từ mảng kinh doanh điện thoại thông minh giảm. Con số trên tăng 82,4% so với mức lợi nhuận 505,1 tỷ won được ghi nhận trong quý I/2016. Trước đó, LG cho ra mắt thị trường châu Á dòng sản phẩm siêu cao cấp với nhãn hiệu “LG Signature” (gồm TV OLED, máy giặt Twin Wash, điều hòa biết đuổi muỗi và lọc sạch không khí). Những sản phẩm này đã giành được sự quan tâm rộng rãi trên toàn thế giới.Giá cổ phiếu của LG Electronics đóng phiên ngày 7/4 ở mức 70.900 won/cổ phiếu, tăng 0,42% so với phiên trước đó.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017”
21:08' - 08/04/2017
Chương trình “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017” do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức đã khai mạc tối 8/4 tại Hà Nội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chuyển giao công nghệ xây dựng thành phố thông minh cho Việt Nam
17:09' - 06/04/2017
Đại học Anyang (Hàn Quốc) trong năm nay sẽ chuyển giao công nghệ xây dựng thành phố xanh thông minh cho Việt Nam
-
Chuyển động DN
Appota gọi vốn vòng 3 thành công từ hai quỹ đầu tư Hàn Quốc
21:34' - 05/04/2017
Vòng gọi vốn thứ 3 này của Appota cũng đánh dấu sự kiện: lần đầu tiên có một start-up công nghệ tại Việt Nam nhận được vốn từ các quỹ đầu tư tại Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc lập quỹ 2,7 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp
13:00' - 05/04/2017
Ngày 5/4, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố một gói các biện pháp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp mới khởi nghiệp và công ty trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tìm kiếm dưới đáy biển di hài nạn nhân sau khi phà Sewol được trục vớt
11:59' - 02/04/2017
Các quan chức Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc cho biết nước này có kế hoạch tìm kiếm quy mô dưới đáy biển di hài các nạn nhân bị mất tích trong vụ chìm phà Sewol cách đây 3 năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
EVN và TKV hợp tác đảm bảo cung cấp than ổn định cho các nhà máy điện
11:20'
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa họp đánh giá kết quả thực hiện hợp đồng mua bán than năm 2024 và tình hình cung ứng than 4 tháng qua.
-
Doanh nghiệp
Chính sách thuế của Mỹ gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp xuất khẩu
09:08'
Theo một cuộc khảo sát toàn cầu của công ty bảo hiểm tín dụng Allianz Trade vừa công bố cho thấy, chính sách thuế quan của Mỹ đang ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến tâm lý của các doanh nghiệp xuất khẩu.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam và VRG kết nối chuỗi giá trị để tăng trưởng xanh
21:22' - 22/05/2025
Ngày 22/5, Petrovietnam và VRG đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai tập đoàn kinh tế nhà nước để cùng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh.
-
Doanh nghiệp
Kiểm tra việc chấp hành pháp luật đất đai tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1
19:31' - 22/05/2025
Trong thời gian chưa dời đi, doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định của pháp luật đối với 5 lĩnh vực: xây dựng, phòng cháy chữa cháy, thuế, đất đai và bảo vệ môi trường.
-
Doanh nghiệp
Vương quốc Anh điều chỉnh danh sách hưởng miễn trừ tự vệ với thép
19:01' - 22/05/2025
Cơ quan Phòng vệ thương mại của Vương quốc Anh (TRA) đã thông báo điều chỉnh danh sách các nước đang phát triển hưởng miễn trừ và thay đổi hạn ngạch thuế quan biện pháp tự vệ đối với sản phẩm thép.
-
Doanh nghiệp
Hàng ngàn vị trí việc làm được tuyển dụng tại các tập đoàn đa quốc gia
18:22' - 22/05/2025
Nhiều doanh nghiệp quốc tế, tập đoàn đa quốc gia như Nestlé Việt Nam, Transcosmos Vietnam, Indomie, Tokio Marine, WooriBank… đăng tuyển hàng trăm vị trí việc làm hấp dẫn.
-
Doanh nghiệp
Cố Chủ tịch nước Trần Đức Lương: Người lãnh đạo gần gũi của ngành Dầu khí Việt Nam
18:09' - 22/05/2025
Ngành Dầu khí Việt Nam mãi mãi ghi nhớ hình ảnh một nhà lãnh đạo gần gũi, sâu sát, luôn dành cho lớp lớp cán bộ công nhân viên những tình cảm đặc biệt. Đó chính là cố Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
-
Doanh nghiệp
BSR sản xuất nhiên liệu đặc chủng cho quân đội góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng
17:50' - 22/05/2025
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tiên phong sản xuất nhiên liệu đặc chủng cho quân đội, góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc phòng của đất nước.
-
Doanh nghiệp
Khôi phục chạy tàu khách liên vận quốc tế Việt - Trung từ ngày 25/5
17:49' - 22/05/2025
Sau 5 năm tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19, đoàn tàu khách liên vận quốc tế Việt - Trung sẽ chính thức hoạt động trở lại từ ngày 25/5/2025.