Các "đại gia" công nghệ Mỹ sẽ tham gia điều trần về hành vi độc quyền

10:39' - 07/07/2020
BNEWS Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ thông báo Giám đốc điều hành của 4 “đại gia” công nghệ gồm Amazon, Apple, Google (Alphabet) và Facebook sẽ tham gia phiên điều trần tại quốc hội nước này vào ngày 27/7.

Ngày 6/7, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ thông báo Giám đốc điều hành (CEO) của 4 “đại gia” công nghệ gồm Amazon, Apple, Google (Alphabet) và Facebook sẽ tham gia phiên điều trần tại quốc hội nước này vào ngày 27/7 tới liên quan các cáo buộc về hành vi độc quyền.

Trong một tuyên bố, ủy ban trên cho biết 4 CEO gồm Jeff Bezos (Amazon), Tim Cook (Apple), Sundar Pichai (Google) và Mark Zuckerberg (Facebook) sẽ xuất hiện trước Tiểu ban chống độc quyền thuộc Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ.

Phiên điều trần sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Mỹ. Đây là một phần trong cuộc điều tra của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đối với các công ty công nghệ này.

Phiên điều trần sẽ đánh dấu lần đầu tiên CEO của cả 4 tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ cùng xuất hiện trước Quốc hội Mỹ. Các nghị sỹ dự kiến công bố một báo cáo về cuộc điều tra vấn đề chống độc quyền trong những tuần tới.

Từ tháng 6/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mở cuộc điều tra về hành vi độc quyền nhằm vào 4 công ty công nghệ lớn. Ngoài ra, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đang tiến hành điều tra các nền tảng của "bộ tứ" quyền lực thế giới công nghệ này.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang tiến hành điều tra Facebook và Amazon, trong khi các Bộ trưởng Tư pháp bang của nước này cũng đang điều tra Facebook và Google với cáo buộc tương tự./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục