Các giấy tờ người nước ngoài cần có khi di chuyển trên các chuyến bay nội địa
Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị này vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan về hướng dẫn bổ sung về giấy thông hành và thẻ/chứng nhận tạm trú của hành khách mang quốc tịch nước ngoài sử dụng khi di chuyển trên các chuyến bay nội địa của Việt Nam.
Theo đó, giấy thông hành của hành khách mang quốc tịch nước ngoài sử dụng đi các chuyến bay nội địa của Việt Nam, gồm: Giấy thông hành của Liên hợp quốc (Laissez Passer); giấy thông hành do cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam cấp cho người nước ngoài trong trường hợp khẩn cấp; giấy tờ nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài (thẻ xanh Hoa Kỳ, thẻ định cư dài hạn…) và các giấy thông hành khác đã được chấp thuận nhập cảnh, đi lại trên phạm vi toàn quốc.
Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, các đơn vị chỉ chấp thuận các loại giấy thông hành nêu trên khi hành khách mang quốc tịch nước ngoài có giấy thông hành đã được Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận cho nhập cảnh Việt Nam (có dấu kiểm chứng nhập cảnh trên thị thực rời kèm theo hoặc trên giấy thông hành nếu là Laissez Passer). Trường hợp người mang quốc tịch nước ngoài thất lạc hộ chiếu được Cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam cấp giấy thông hành, Cơ quan Quản lý xuất, nhập cảnh – Bộ Công an sẽ cấp gia hạn tạm trú vào giấy thông hành hoặc thị thực rời kèm theo. Cục Hàng không Việt Nam cũng lưu ý: các loại giấy thông hành biên giới chỉ được đi lại trong vùng biên giới - đối với tuyến biên giới Trung Quốc; phạm vi tỉnh biên giới - đối với tuyến biên giới Lào, Campuachia; khu kinh tế cửa khẩu - đối với tỉnh giáp biên giới. Do đó, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, nếu phát hiện hành khách mang quốc tịch nước ngoài sử dụng giấy thông hành có dấu nhập cảnh cửa khẩu biên giới đất liền đi các chuyến bay nội địa, các đơn vị phục vụ mặt đất, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không thông báo và phối hợp với Công an cửa khẩu kiểm tra, xác định phạm vi được đi lại của hành khách sử dụng giấy thông hành trên. Văn bản cũng quy định đối với thẻ/chứng nhận tạm trú của hành khách mang quốc tịch nước ngoài sử dụng đi các chuyến bay nội địa của Việt Nam không có ảnh của người được cấp.Theo đó, ngành chức năng chỉ chấp nhận thẻ/chứng nhận tạm trú của hành khách mang quốc tịch nước ngoài sử dụng đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa trong các trường hợp: Thẻ/chứng nhận tạm trú cấp vào hộ chiếu hoặc giấy thông hành dạng quyển; thẻ/chứng nhận tạm trú, gia hạn tạm trú cấp vào mặt sau thị thực rời có ảnh và số giấy thông hành của hành khách mang quốc tịch nước ngoài sử dụng.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại cảng hàng không, sân bay, Công an cửa khẩu để triển khai thực hiện các thủ tục hàng không theo quy định của pháp luật. Đối với các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam và đại diện Cảng vụ hàng không tại các cảng hàng không, sân bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị cần giám sát việc thực hiện các nội dung nêu trên./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Yêu cầu làm rõ sự cần thiết lập hãng hàng không IPP Air Cargo
11:31' - 20/06/2021
Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam nêu quan điểm về việc thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo – chuyên chở hàng hoá.
-
Kinh tế Việt Nam
Lập Hội đồng thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án Cảng Hàng không Quảng Trị
18:55' - 18/06/2021
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định về việc thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không Quảng Trị.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh thời gian cách ly tập trung khi nhập cảnh qua đường hàng không
17:37' - 18/06/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản về việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên ít nhất 21 ngày khi hành khách nhập cảnh qua đường hàng không.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 100 gian hàng tham gia hội chợ OCOP Tuyên Quang năm 2025
22:21' - 27/12/2025
Tối 27/12, tại đường Chiến Thắng Sông Lô (phường Minh Xuân), Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Hội chợ OCOP năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam hoan nghênh Campuchia và Thái Lan ký Tuyên bố chung thống nhất việc ngừng bắn
20:53' - 27/12/2025
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nhấn mạnh: Việt Nam hoan nghênh Campuchia và Thái Lan ký Tuyên bố chung thống nhất việc ngừng bắn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải có tư duy đổi mới, hành động quyết liệt, về đích thực chất
19:07' - 27/12/2025
Chiều 27/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị tổng công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 – 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
-
Kinh tế Việt Nam
Giao thông xanh tốc độ cao: Cơ hội hình thành cực tăng trưởng mới tại Cần Giờ
16:38' - 27/12/2025
Với Cần Giờ – khu đô thị biển tương lai của TP. Hồ Chí Minh, giao thông xanh tốc độ cao không chỉ mang ý nghĩa hạ tầng, mà còn đem lại cơ hội hình thành cực tăng trưởng mới tại khu vực này.
-
Kinh tế Việt Nam
Cú hích tăng trưởng của ngành thủy sản Việt Nam tại Singapore
13:40' - 27/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong khoảng 2 năm gần đây, thủy sản Việt Nam ngày càng đáp ứng nhu cầu tại thị trường Singapore, với giá trị nhập khẩu tăng mạnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026 – 2030
12:15' - 27/12/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026 – 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
12:15' - 27/12/2025
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
-
Kinh tế Việt Nam
Khôi phục sinh kế biển sau thiên tai - Bài cuối: Mùa vụ không thể chờ chính sách
12:09' - 27/12/2025
Nếu với ngư dân đánh bắt, còn có thể gấp rút sửa tàu để tìm cơ hội ra khơi trở lại, thì con đường phục hồi của người nuôi trồng thủy sản sau bão số 13 và mưa lũ kéo dài gian nan hơn rất nhiều.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam
12:08' - 27/12/2025
Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) vừa công bố Báo cáo Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2025 (EBI).

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh). Ảnh minh họa: TTXVN