Các hãng hàng không đồng loạt tăng tần suất khai thác cùng nhiều chương trình ưu đãi

16:52' - 23/04/2020
BNEWS Ngày 23/4, các hãng hàng không trong nước đồng loạt thông báo tăng tầng suất khai thác, đồng thời đưa ra các chương trình ưu đãi để kích cầu nhu sau thời gian bị cách ly xã hội.

Cụ thể, Hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) và Jetstar Pacific ra thông báo sẽ tăng cường khai thác các đường bay nội địa. Theo đó, từ ngày 23/- 30/4, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và Tp. Toàn Hồ Chí Minh với tần suất 4 - 6 chuyến/ngày. Thời gian tiếp theo, hãng dự kiến tăng tần suất đường bay này lên 10 - 13 chuyến/ngày.
Bên cạnh đó, Vietnam Airlines tiếp tục duy trì khai thác các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh với tần suất 1 chuyến/ngày. Sau đó, tăng lên 2 chuyến/ngày trong thời gian 26 – 30/4 và dự kiến 3 - 5 chuyến/ngày trong giai đoạn tiếp theo.
Đối với các đường bay khác, hãng sẽ lần lượt khai thác trở lại với tần suất ban đầu là 1 chuyến/ngày gồm: các đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa từ ngày 23/4; các đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Huế, Côn Đảo từ ngày 25/4 và các đường bay còn lại từ ngày 29/4. Vietnam Airlines sẽ tiếp tục theo dõi và điều chỉnh tần suất các đường bay phù hợp với tình hình thực tế.
Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh lên 2 chuyến/ngày dưới hình thức hợp tác liên danh với Vietnam Airlines.

Hành khách mua vé của Vietnam Airlines (số vé bắt đầu bằng 738) đi trên các chuyến bay liên danh do Jetstar Pacific khai thác (có số hiệu VN4560, VN4561, VN4565, VN4566) sẽ được hưởng đầy đủ dịch vụ từ mặt đất đến trên không bao gồm tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, suất ăn... Hành khách là hội viên Bông Sen Vàng vẫn được hưởng tất cả chính sách của chương trình bao gồm cộng dặm, trả thưởng và các ưu đãi, quyền lợi ưu tiên khác.
Trong khi đó, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet Air cũng tăng tần suất khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh lên 6 chuyến mỗi ngày; tăng tần suất khai thác các chuyến khứ hồi chở khách giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng lên 3 chuyến mỗi ngày và khai thác 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày với một số chặng bay nội địa khác.
Đáng chú ý, trở lại với bầu trời, Vietjet Air mở chương trình ưu đãi giá vé chỉ từ 9.000 đồng với tất cả các chặng bay nội địa mở bán trên website www.vietjetair.com trong thời gian 23 - 25.4 trong khung giờ vàng 12h - 14h hàng ngày. Thời gian bay áp dụng trong khoảng từ 23/4 – 31/12/2020.
Trong khi đó, đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, từ ngày 23-30/4 hãng tăng tần suất khai thác giữa Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh lên 4 chuyến khứ hồi/ngày; Hà Nội - Nha Trang lên  1 chuyến khứ hồi/ngày; Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày.
Đối với đường bay Hà Nội - Phú Quốc 1 chuyến khứ hồi/ngày; Hà Nội cũng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Đối với đường bay từ Tp.Hồ Chí Minh - Đà Nẵng, Bamboo Airways sẽ khai thác với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày. Tp. Hồ Chí Minh đi Hải Phòng, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Vinh sẽ được hãng này khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày cho mỗi đường bay.
Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, đại diện các hãng hàng không cho biết đều duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày.
Đồng thời, vẫn triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, yêu cầu khai báo sức khỏe trực tuyến trước chuyến bay; từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19 theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật... trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục