Các hãng hàng không lớn trên thế giới bị lỗ ròng hàng tỷ USD
Tuy nhiên, theo IAG, con số này lại giảm so với mức lỗ ròng 1,68 tỷ euro của tập đoàn trên cùng kỳ năm ngoái, thời điểm dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát.
Cùng với mức thua lỗ trên, doanh thu của IAG cũng bị giảm đi 79% xuống còn 968 triệu euro trong quý đầu năm nay.
Giám đốc điều hành của IAG Luis Gallego cho hay tập đoàn này đang nỗ lực kết sức để vượt qua cuộc khủng hoảng hiện nay trong bối cảnh sự cạnh trang ngày càng khắc nghiệt.
Cũng theo IAG, tập đoàn trên sẽ không đưa ra dự báo lợi nhuận năm 2021 do chưa chắc chắn về thời điểm Chính phủ Anh dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại và do chịu ảnh hưởng liên tục của dịch COVID-19 cũng như việc dịch bệnh này kéo dài.
Thông báo trên được IAG đưa ra một ngày sau khi đối thủ của tập đoàn này là hãng hàng không Air France-KLM công bố mức lỗ ròng 1,5 tỷ euro trong quý I/2021.
Trong khi đó, tại Nhật Bản, hãng hàng không Japan Airlines (JAL) cùng ngày cũng công bố mức lỗ ròng 2,6 tỷ USD trong một năm qua và hãng này lại không đưa ra dự báo cho tài khóa hiện tại do những bất ổn định liên quan đến đại dịch COVID-19.
Trong năm tài chính vừa qua, JAL đã bị lỗ ròng 286,7 tỷ yen. Theo hãng này, hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự phục hồi về nhu cầu của các hành khách do các biện pháp hạn chế đối với du lịch quốc tế và việc thắt chặt các biện pháp chống nhập cư.
Tuần trước, JAL đã điều chỉnh dự báo về lỗ ròng giai đoạn 2020-21 xuống còn 287 tỷ yen so với mức 300 tỷ yen được dự báo hồi tháng 2/2021.
Theo JAL, hãng này đã quyết định không đưa ra dự báo về triển vọng tài chính cho năm kết thúc vào tháng 3/2022, cảnh báo rất khó có thể dự báo về sự phục hồi nhu cầu của các hành khách trong bối cảnh tốc độ lây lan của dịch COVID-19 trên toàn cầu chưa có dấu hiệu chậm lại./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh thu quý I của Gap vượt thời kỳ trước dịch COVID-19
06:09' - 03/06/2021
Tập đoàn bán lẻ quần áo và phụ kiện đa quốc gia Gap mới đây cho biết doanh thu quý I của hãng đã vượt các mức ở thời kỳ trước đại dịch.
-
Doanh nghiệp
Korea Shipbuilding giành được đơn hàng 1,2 tỷ USD
08:10' - 02/06/2021
Hãng đóng tàu Hàn Quốc Korea Shipbuilding & Offshore Engineering Co. (KSOE) đã có đơn đặt hàng đóng 12 con tàu từ 5 khách hàng với trị giá 1,36 nghìn tỷ won (1,2 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
KKR và CD&R lên kế hoạch mua công ty dữ liệu điện toán đám mây Cloudera
15:18' - 01/06/2021
Theo các nguồn tin thân cận, công ty cổ phần tư nhân KKR & Co. và Clayton Dubilier & Rice LLC sắp đạt thỏa thuận mua công ty cung cấp dữ liệu đám mây doanh nghiệp Cloudera Inc., có trụ sở tại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Máy chủ mới của Nvidia giúp các mô hình AI tăng hiệu suất 10 lần
09:53'
“Ông lớn” ngành chip Nvidia vừa công bố dữ liệu cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới nhất của hãng có thể cải thiện hiệu suất của các mô hình AI lên gấp 10 lần so với thế hệ trước.
-
Doanh nghiệp
Sabeco hỗ trợ 1,5 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ
22:09' - 05/12/2025
Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn (Sabeco) và Công ty TNHH Vietnam Beverage (VietBev) đã hỗ trợ 1,5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả bão lũ.
-
Doanh nghiệp
Traphaco lần thứ 8 vào Top 10 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam
18:36' - 05/12/2025
Tại Lễ công bố Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2025, Công ty Cổ phần Traphaco tiếp tục được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững (CSI), đánh dấu 8 năm góp mặt trong bảng xếp hạng.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tiếp nhận 22 tàu bay trong chưa đầy 1 tháng
15:14' - 05/12/2025
Vietjet luôn hướng tới mục tiêu là hãng hàng không tiên phong của khu vực, kết nối bầu trời và là cầu nối tăng trưởng giữa các quốc gia.
-
Doanh nghiệp
TikTok rót 38 tỷ USD vào Brazil xây trung tâm dữ liệu và công viên điện gió
08:48' - 05/12/2025
TikTok công bố khoản đầu tư gần 38 tỷ USD vào Brazil, xây trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Mỹ Latinh và phát triển công viên điện gió, thể hiện cam kết mở rộng dài hạn tại thị trường này.
-
Doanh nghiệp
Đẩy mạnh đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối hiện đại AEON
15:48' - 04/12/2025
Ngày 4/12 “Tuần lễ kết nối giao thương và không gian giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại hệ thống phân phối hiện đại AEON Việt Nam năm 2025” đã khai mạc tại Trung tâm mua sắm AEON MALL Bình Tân, TP. HCM.
-
Doanh nghiệp
Vụ vi phạm dữ liệu của Coupang: Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc gánh hậu quả
15:34' - 04/12/2025
Hậu quả từ vụ vi phạm dữ liệu của "gã khổng lồ" thương mại điện tử Coupang của Hàn Quốc đang ngày càng lan rộng sang các doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc nhiều vào nền tảng này để bán hàng.
-
Doanh nghiệp
Công bố chỉ số về mức độ trưởng thành văn hóa doanh nghiệp
15:25' - 04/12/2025
Báo cáo đo lường mức độ trưởng thành văn hóa doanh nghiệp và văn hóa đổi mới sáng tạo năm 2025 nhằm xây dựng bộ dữ liệu thực chứng toàn diện về năng lực văn hóa và đổi mới của doanh nghiệp Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Giải ngân đầu tư của Petrovietnam tăng 45% so với cùng kỳ
10:14' - 04/12/2025
11 tháng của năm 2025, tổng giá trị giải ngân đầu tư của Petrovietnam đạt hơn 43,8 nghìn tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2024.

Máy bay Airbus A-319 của hãng hàng không Anh British Airways cất cánh từ sân bay ở Duesseldorf, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN