Các hãng xe điện Trung Quốc có kế hoạch mở rộng hoạt động ở châu Âu
Tại phòng trưng bày của Kngloo ở Barcelona, Giám đốc Jaramillo cho biết, các thương hiệu Trung Quốc có đủ mọi yếu tố để khẳng định vị trí dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất xe.
Kngloo, một thương hiệu mới tại thị trường Tây Ban Nha và châu Âu, đã được ra mắt tại Tây Ban Nha vào năm ngoái. Công ty này bán xe EV do Trung Quốc sản xuất ở châu Âu. Giám đốc thương hiệu của công ty cho biết, thương hiệu này đã có 20 điểm bán hàng ở Tây Ban Nha và có kế hoạch mở rộng lên 100 điểm vào cuối năm nay.
Ngoài trụ sở ở Tây Ban Nha, nơi công ty đã có ba phòng trưng bày hàng đầu (ở Madrid, Barcelona và Valencia), Kngloo đã mở rộng hoạt động tại Italy và cũng có kế hoạch mở tại Pháp, Mỹ Latinh và châu Phi trong vài tháng nữa.
Doanh số bán xe EV do Trung Quốc sản xuất tại Liên minh châu Âu (EU) dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi ngày càng nhiều thương hiệu từ Trung Quốc thực hiện các biện pháp để nhanh chóng mở rộng trên toàn khối.
Tại Tây Ban Nha, số lượng ô tô mới của Trung Quốc bán tại nước này đã tăng từ 10.000 xe lên 37.000 xe vào năm ngoái, theo hiệp hội đại lý xe quốc gia Ancove. Hiện đã có hơn chục thương hiệu ô tô Trung Quốc có mặt ở Tây Ban Nha, bao gồm MG, BYD, Lynk & Co, khiến quốc gia này trở thành điểm đến chủ chốt vào thị trường châu Âu của các nhà sản xuất Trung Quốc.
Ngày 5/3, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo rằng nhập khẩu xe EV do Trung Quốc sản xuất vào thị trường EU đã tăng 14% trong khoảng thời gian từ tháng 10/2023 đến tháng 1/2024, lên tới gần 200.000 xe. Một nghiên cứu gần đây của công ty tư vấn toàn cầu PwC cũng dự kiến rằng đến năm 2025 sẽ có tới 800.000 ô tô do Trung Quốc sản xuất có thể được bán ở châu Âu.
- Từ khóa :
- xe điện
- BYD
- triển lãm ô tô
- xe điện trung quốc
- MG
- BYD
- Lynk & Co
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
"Ông lớn" ô tô Trung Quốc báo lỗ lần đầu tiên kể từ khi niêm yết
19:51' - 30/03/2024
Dongfeng Motor Group đã báo lỗ 3,9 tỷ NDT (540 triệu USD) cho năm 2023, trái ngược với khoản lãi 10,2 tỷ NDT của năm trước đó.
-
Ô tô xe máy
Isuzu đầu tư thêm 10 tỷ USD phát triển các mẫu xe thế hệ tiếp theo
09:09' - 30/03/2024
Hãng sản xuất ô tô Isuzu Motors của Nhật Bản thông báo sẽ dành 1.500 tỷ yen (hơn 9,9 tỷ USD) từ nay tới năm 2030 để đầu tư cũng như nghiên cứu và phát triển các mẫu xe của hãng.
-
Ô tô xe máy
Lộ diện Danh hiệu Xe của Năm 2024
20:34' - 29/03/2024
Trong đêm gala vinh danh Danh hiệu Xe của Năm 2024 diễn ra tối 29/3, Danh hiệu Xe của Năm đã thuộc về phiên bản Mercedes-Benz GLC300 4Matic với tổng điểm 1.112 từ 35 thành viên Hội đồng Giám khảo.
-
Ô tô xe máy
Lado Taxi ký thỏa thuận mua và thuê thêm 2.500 ô tô điện VinFast từ GSM
15:32' - 29/03/2024
Chiều 29/3, Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi ký biên bản ghi nhớ mua và thuê thêm 2.500 ô tô điện VinFast trong 3 năm từ Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (GSM).
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Ô tô giảm giá sâu chưa từng có, có mẫu xe giảm đến gần 1 tỷ đồng
18:38'
Tháng 4/2026, thị trường ô tô Việt Nam chứng kiến làn sóng giảm giá mạnh từ xe điện đến xe xăng, có mẫu giảm tới gần 1 tỷ đồng, tạo cơ hội kích cầu và kỳ vọng phục hồi tiêu dùng.
-
Ô tô xe máy
Tesla đặt mục tiêu vượt Mercedes-Benz tại thị trường Nhật Bản
08:01'
Tập đoàn sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng tại Nhật Bản, với mục tiêu giành vị trí thương hiệu nhập khẩu lớn nhất từ tay Mercedes-Benz trong thời gian tới.
-
Ô tô xe máy
Tesla phục hồi tại châu Âu, nhưng áp lực tăng trưởng còn lớn
07:30' - 04/04/2026
Tập đoàn sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) ghi nhận sự phục hồi tại thị trường châu Âu sau giai đoạn sụt giảm mạnh trong năm 2025, dù kết quả kinh doanh quý I/2026 vẫn chưa đạt kỳ vọng của giới phân tích.
-
Ô tô xe máy
Ford Việt Nam nâng cấp trải nghiệm xe điện và giảm giá Mustang Mach-E
17:32' - 03/04/2026
Chiều 3/4, Ford Việt Nam công bố nâng cấp toàn diện hệ sinh thái xe điện, đồng thời điều chỉnh giá bán mẫu Ford Mustang Mach-E xuống còn 1,699 tỷ đồng, nhằm đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Thành Công ưu đãi loạt ô tô tháng 4/2026 lên đến 220 triệu đồng
17:27' - 03/04/2026
Hyundai Thành Công triển khai chương trình khuyến mại quy mô lớn tháng 4/2026 với thông điệp “Vui Thống Nhất - Nhận quà chất", giảm giá đến 220 triệu đồng và gia hạn bảo hành lên 8 năm hoặc 120.000km.
-
Ô tô xe máy
Xe máy điện VinFast đạt doanh số tháng cao nhất từ trước đến nay
17:23' - 03/04/2026
Chiều 3/4, VinFast công bố đã nhận hơn 135.000 đơn đặt hàng, xuất xưởng ra thị trường hơn 93.000 xe máy điện trong tháng 3/2026, đạt mức doanh số tháng cao nhất từ trước đến nay.
-
Ô tô xe máy
GM giảm sản lượng xe điện, chuyển hướng xe xăng
08:42' - 03/04/2026
General Motors (GM) thông báo gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời nhà máy xe điện ở Detroit đến ngày 13/4, chuyển hướng sang xe xăng, đồng thời cắt giảm lao động và điều chỉnh sản xuất theo nhu cầu.
-
Ô tô xe máy
VinFast bắt đầu nhận đặt cọc VF MPV 7 tại Ấn Độ, mở rộng hệ sinh thái xe điện
16:33' - 02/04/2026
Ngày 2/4, VinFast chính thức nhận đặt cọc mẫu xe điện thứ ba của hãng tại Ấn Độ, VF MPV 7 - dòng xe đa dụng 7 chỗ cao cấp dành cho khách hàng cá nhân tại thị trường.
-
Ô tô xe máy
Honda triển khai ưu đãi lớn tháng 4/2026 cho ô tô
13:10' - 02/04/2026
Ngày 2/4, Honda Việt Nam (HVN) chính thức triển khai chương trình khuyến mại quy mô toàn quốc mang tên “Cơ hội vàng – Rước xế sang”, áp dụng từ nay đến hết 30/4/2026.

Mẫu xe điện của BYD tại triển lãm ô tô ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN