Các ngân hàng Canada và Mỹ thưởng tiền cho đội ngũ nhân viên tuyến đầu

11:18' - 25/03/2020
BNEWS Các ngân hàng Canada thông báo sẽ thưởng tiền và cấp thêm ngày nghỉ phép có lương cho các nhân viên phục vụ khách hàng.

Ngày 24/3, các ngân hàng Canada thông báo sẽ thưởng tiền và cấp thêm ngày nghỉ phép có lương cho các nhân viên phục vụ khách hàng, những người vẫn đang phải trực tiếp làm việc tại các chi nhánh và trung tâm chăm sóc khách hàng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC), Ngân hàng Montreal (BMO) và Ngân hàng Nova Scotia cho biết họ sẽ trả thêm 50 CAD (gần 35 USD)/ ngày cho các nhân viên.

Ngoài ra, tất cả nhân viên của CIBC sẽ được hưởng thêm 10 ngày phép có lương, trong khi BMO sẽ vẫn trả lương cho các nhân viên đang thực hiện cách ly ở nhà, làm việc tại nhà, hoặc phải nghỉ việc do chi nhánh đóng cửa.

Trong khi đó, các nhân viên tại Ngân hàng TD làm việc tại chỗ và bán thời gian sẽ nhận được khoản tiền thưởng 1 lần lên tới 1.000 CAD và thêm 2 ngày nghỉ phép có lương.

Bên cạnh đó, 6 ngân hàng lớn nhất ở Canada quyết định sẽ tạm thời giới hạn số giờ hoạt động để thực hiện dãn cách xã hội và ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trước đó, các ngân hàng lớn ở Mỹ cũng thông báo sẽ tặng thưởng cho các nhân viên đang làm việc tại tuyến đầu trong mùa dịch COVID-19.

Theo đó, Tập đoàn Citigroup cho biết sẽ thưởng 1.000 USD cho các nhân viên có mức lương cơ bản thấp hơn 60.000 USD/năm, trong khi ngân hàng JPMorgan cũng thưởng số tiền tương đương cho các nhân viên làm việc tại các chi nhánh và trung tâm chăm sóc khách hàng.

Tại nhiều nước trên thế giới, hầu hết các ngân hàng không bị ảnh hưởng bởi lệnh đóng cửa bắt buộc do dịch COVID-19 bởi ngân hàng được xem là lĩnh vực thiết yếu.

Điều này đồng nghĩa các chi nhánh ngân hàng, trung tâm chăm sóc khách hàng và các sàn giao dịch vẫn mở cửa, trong khi đa số các doanh nghiệp khác cho nhân viên làm việc tại nhà để tránh lây nhiễm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục