Các ngân hàng lớn trên Phố Wall thúc giục nhân viên tiêm vaccine
Các ngân hàng lớn trên Phố Wall đã bắt đầu thực thi các quy định nghiêm ngặt hơn về khẩu trang và vaccine đối với nhân viên, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại các văn phòng.
Cụ thể, hai ngân hàng Citigroup Inc và Morgan Stanley áp dụng những quy định khắt khe tại trụ sở chính ở New York, nơi nhân viên buộc phải tiêm phòng.Trong khi đó, các ngân hàng khác như JPMorgan Chase & Co và Goldman Sachs Group Inc không bắt buộc tiêm nhân viên tiêm vaccine, song cả hai ngân hàng đều yêu cầu nhân viên chưa tiêm phòng phải đeo khẩu trang và được xét nghiệm hàng tuần.
Ngân hàng Bank of America Corp sẽ chỉ cho phép các nhân viên đã được tiêm chủng trở lại văn phòng vào đầu tháng Chín, đồng thời khuyến khích các nhân viên khác đi tiêm. Theo dữ liệu theo dõi của Reuters, sự phổ biến rộng rãi của vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ đã khiến các ca mắc mới giảm đáng kể trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, số ca mắc mới trung bình hàng ngày trong bảy ngày qua đã tăng 35%. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngân hàng Wells Fargo & Co đã lùi ngày bắt đầu hoạt động trở lại văn phòng sang tháng Mười. Theo các nguồn tin nội bộ của các ngân hàng, phần lớn lực lượng lao động của Phố Wall đều được tiêm phòng, nhưng vẫn có một nhóm nhân viên phản đối việc tiêm chủng do vấn đề sức khỏe hoặc tôn giáo. Giới chuyên gia y tế gần đây đã lên tiếng lo ngại về việc hàng triệu người Mỹ không tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong khi tỷ lệ người dân tiêm chủng đầy đủ của nước này chưa tới 51%. Với số ca nhập viện và ca mắc COVID-19 gia tăng trên toàn quốc do biến thể Delta, Chính phủ Mỹ đã ra yêu cầu bắt buộc toàn bộ các nhân viên liên bang tiêm chủng và tiến hành xét nghiệm thường xuyên trong trường hợp chưa tiêm chủng. Nhưng Washington lại khó có thể yêu cầu mọi người dân Mỹ phải tuân theo yêu cầu này./.>>>SPAC - Xu hướng mới của giới đầu tư Mỹ
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Các ngân hàng lớn tại Australia tham gia cuộc chiến "săn" người tài
08:20' - 14/08/2021
Credit Suisse, Morgan Stanley, UBS và Macquarie Group đã tuyển dụng tổng cộng hơn 100 nhân viên ngân hàng trong năm nay.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng lâu đời nhất thế giới sẽ vượt qua khó khăn thế nào?
07:34' - 14/08/2021
Chính phủ Italy trong mùa Hè này đã đưa ra giải pháp là sáp nhập MPS với ngân hàng hàng đầu nước này là UniCredit. Tuy nhiên, việc việc làm bị cắt giảm do đề xuất này đã dẫn tới những ý kiến phản đối.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Đồng USD chốt tháng tăng giá, giới đầu tư vẫn cảnh giác
13:55' - 30/05/2026
Đồng USD khép lại tháng 5/2026 trong thế giằng co.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về chương trình dùng vàng giao dịch bất động sản
19:46' - 29/05/2026
Ngân hàng Nhà nước cũng lưu ý các chương trình triển khai cần tránh gây tác động bất lợi tới thị trường, doanh nghiệp và người dân, gây ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc
11:43' - 29/05/2026
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 01/6/2026.
-
Ngân hàng
MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026
10:34' - 29/05/2026
MB tiếp tục ghi dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số với năm sản phẩm, giải pháp công nghệ được vinh danh trong Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2026 diễn ra vào ngày 28/5 tại Hà Nội.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 29/5: USD và NDT cùng đi xuống
09:01' - 29/05/2026
Sáng 29/5, tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) do Ngân hàng Nhà nước công bố tiếp tục nhích tăng nhẹ so với phiên trước.
-
Ngân hàng
Chính quyền Mỹ xem xét phát hành tờ 250 USD kỷ niệm 250 năm lập quốc
08:34' - 29/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là đang xem xét kế hoạch phát hành một tờ tiền giấy mệnh giá 250 USD mang tính kỷ niệm nhân dịp nước Mỹ chuẩn bị đánh dấu 250 năm lập quốc.
-
Ngân hàng
MB Top 1 về số lượng hội viên, dẫn đầu về trải nghiệm đổi thưởng
14:37' - 28/05/2026
MB đạt Top 1 về tỷ lệ người dùng tham gia chương trình khách hàng thân thiết trên app ngân hàng trong phạm vi khảo sát.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước cắt giảm thủ tục trong lĩnh vực thanh toán
14:34' - 28/05/2026
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 21/2026/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Điều 15 Thông tư số 15/2024/TT-NHNN quy định về cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.
-
Ngân hàng
Thống đốc Fed: Lạm phát không giảm như dự kiến
12:09' - 28/05/2026
Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook trong phát biểu ngày 27/5 cho rằng lạm phát tại nước này đã không giảm như dự kiến và bà sẵn sàng ủng hộ việc tăng lãi suất nếu cần.

Biểu tượng của Morgan Stanley tại trụ sở ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN