Các ngân hàng trung ương Indonesia và Singapore tăng hợp tác

08:28' - 23/01/2022
BNEWS Ngân hàng Indonesia (BI) và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã nhất trí tăng cường hợp tác đổi mới hệ thống thanh toán và ngân hàng trung ương, bao gồm chống hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Ngày 21/1, Thống đốc BI Perry Warjiyo và Giám đốc điều hành MAS Ravi Menon ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác giữa ngân hàng trung ương, thay thế cho thỏa thuận cũ được ký kết vào ngày 20/11/2010.
Trong một tuyên bố chính thức, Thống đốc BI nhấn mạnh rằng thỏa thuận này mang lại cơ hội mở rộng và tăng cường hợp tác giữa hai ngân hàng trung ương, cũng như ứng phó với các thách thức ngày càng phức tạp.

 

Ông Perry khẳng định: “Việc ký kết MoU này cho thấy nỗ lực hợp tác của hai ngân hàng trung ương nhằm thúc đẩy lĩnh vực kinh tế và tài chính kỹ thuật số, cũng như chống rửa tiền và tài trợ khủng bố”.
Theo Thống đốc BI, thỏa thuận cũng phản ánh mối quan tâm chung giữa Indonesia và Singapore nhằm thúc đẩy hợp tác trong các dự án khác nhau liên quan đến đổi mới thanh toán.
Về phần mình, ông Menon cho biết BI và MAS đã có quan hệ hợp tác lâu dài trong nhiều vấn đề, đồng thời cho rằng MoU thể hiện cam kết của MAS trong việc tăng cường quan hệ đối tác giữa hai ngân hàng trung ương về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, như đổi mới tài chính và kết nối thanh toán.
Người đứng đầu MAS khẳng định rằng việc ký kết MoU này sẽ xây dựng nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai giữa hai ngân hàng trung ương thông qua các hoạt động khác nhau.
Ông Menon cho biết thêm rằng các hoạt động trên bao gồm đối thoại chính sách, trao đổi thông tin, hợp tác kỹ thuật, cùng phát triển đổi mới sáng tạo và thiết lập các nhóm công tác kỹ thuật./.

>>>Ngân hàng áp dụng hệ thống theo dõi tàu biển để chống rửa tiền

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục