BNEWS Ngân hàng Indonesia (BI) và Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã nhất trí tăng cường hợp tác đổi mới hệ thống thanh toán và ngân hàng trung ương, bao gồm chống hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.
Ngày 21/1, Thống đốc BI Perry Warjiyo và Giám đốc điều hành MAS Ravi Menon ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác giữa ngân hàng trung ương, thay thế cho thỏa thuận cũ được ký kết vào ngày 20/11/2010.
Trong một tuyên bố chính thức, Thống đốc BI nhấn mạnh rằng thỏa thuận này mang lại cơ hội mở rộng và tăng cường hợp tác giữa hai ngân hàng trung ương, cũng như ứng phó với các thách thức ngày càng phức tạp.Ông Perry khẳng định: “Việc ký kết MoU này cho thấy nỗ lực hợp tác của hai ngân hàng trung ương nhằm thúc đẩy lĩnh vực kinh tế và tài chính kỹ thuật số, cũng như chống rửa tiền và tài trợ khủng bố”.
Theo Thống đốc BI, thỏa thuận cũng phản ánh mối quan tâm chung giữa Indonesia và Singapore nhằm thúc đẩy hợp tác trong các dự án khác nhau liên quan đến đổi mới thanh toán. Về phần mình, ông Menon cho biết BI và MAS đã có quan hệ hợp tác lâu dài trong nhiều vấn đề, đồng thời cho rằng MoU thể hiện cam kết của MAS trong việc tăng cường quan hệ đối tác giữa hai ngân hàng trung ương về các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, như đổi mới tài chính và kết nối thanh toán. Người đứng đầu MAS khẳng định rằng việc ký kết MoU này sẽ xây dựng nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai giữa hai ngân hàng trung ương thông qua các hoạt động khác nhau. Ông Menon cho biết thêm rằng các hoạt động trên bao gồm đối thoại chính sách, trao đổi thông tin, hợp tác kỹ thuật, cùng phát triển đổi mới sáng tạo và thiết lập các nhóm công tác kỹ thuật./.>>>Ngân hàng áp dụng hệ thống theo dõi tàu biển để chống rửa tiền
Tin liên quan
Singapore: Tăng thuế GST liệu có phải là sự đánh đổi về chính sách?
Theo tác giả bài viết trên báo The Straits Times, giống như hầu hết các quyết định chính sách, tăng thuế là sự đánh đổi giữa “nỗi đau” ngắn hạn và lợi ích lâu dài.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngĐồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh đã kéo đồng USD lên giá trong phiên sáng 1/7 tại châu Á.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 1/7: Giá mùa vào USD giảm tại các ngân hàng
Vietcombank và BIDV niêm yết giá mua vào USD ở mức 26.106 VND/USD, giảm 20 đồng so với hôm qua, trong khi giá bán ra giữ nguyên ở mức 26.466 VND/USD.
-
Ngân hàngLần đầu tiên nhiều ngân hàng trung ương có kế hoạch giảm tỷ trọng nắm giữ USD
Ngày càng nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới có kế hoạch giảm tỷ trọng nắm giữ đồng USD trong dự trữ ngoại hối vào thập niên tới, khi những rủi ro chính trị gắn với đồng tiền này gia tăng.
-
Ngân hàngTechcombank áp chuẩn bảo mật mới, ngừng hỗ trợ Android dưới 10 từ 1/7
Động thái này nhằm tăng cường mức độ an toàn cho dịch vụ ngân hàng số, đồng thời tối ưu hiệu năng trên các thiết bị di động thế hệ mới.
-
Ngân hàngBVBank lần đầu được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm B+
Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank, mã chứng khoán: BVB) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế hàng đầu Fitch Ratings lần đầu tiên đánh giá ở mức B+.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 30/6: USD và NDT cùng đi lên
Vietcombank và BIDV niêm yết giá mua vào USD hôm nay ở mức 26.126 VND/USD và giá bán ra 26.466 VND/USD, cùng tăng 5 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàngBổ nhiệm Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội
Ngày 29/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng ký Quyết định số 1169/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.
-
Ngân hàngSửa quy định về phân loại nợ, dự phòng rủi ro
Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong việc thực hiện phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro của tổ chức tài chính vi mô theo thẩm quyền.
-
Ngân hàngĐồng USD hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần 1 năm
Đồng USD chịu áp lực giảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, nhưng vẫn hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần một năm.










