1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Các nhà chức trách New York điều tra các sàn giao dịch tiền ảo

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà chức trách bang New York ngày 17/4 cho biết đã khởi động cuộc điều tra các sàn giao dịch các đồng tiền ảo như bitcoin, cả về nguy cơ gian lận và những xung đột lợi ích.

Các nhà chức trách New York điều tra các sàn giao dịch tiền ảo

Các nhà chức trách New York điều tra các sàn giao dịch tiền ảo. Ảnh: TTXVN

Theo Tổng chưởng lý New York, Eric T. Schneiderman, cuộc điều tra mới nhất nhằm gia tăng tính minh bạch và trách nhiệm giải trình của các sàn diễn ra các giao dịch tiền ảo của các nhà đầu tư lẻ. Ông cho biết các khách hàng thường không có những thông tin cơ bản cần để đánh giá tính công bằng, sự nghiêm chỉnh và độ an toàn của các sàn giao dịch này.

Dẫn các báo cáo về các vụ đánh cắp số lượng lớn tiền ảo từ các tài khoản của khách hàng và tình trạng ngừng giao dịch đột ngột không được giải thích thỏa đáng, Văn phòng Tổng chương lý đã gửi thư tới 13 sàn giao dịch, trong đó có Coinbase, Gemini Trust, Bitfinex và Kraken, yêu cầu cung cấp thông tin cơ bản về các hoạt động, việc quản lý nội bộ và các biện pháp bảo vệ tài sản của khách hàng của các sàn này.

Cuộc điều tra đã yêu cầu về các bước xử lý giao dịch mờ ám và tình trạng thao túng thị trường, các chính sách về hoạt động của các ứng dụng và các biện pháp được thực hiện để bảo vệ tài khoản của khách hàng trước rủi ro bị trộm cắp, gian lận và các rủi ro khác.

Các nhà chức trách Mỹ và các nước khác quan tâm hơn đến yêu cầu tăng cường giám sát khi tiền ảo ngày một thịnh hành hơn. Nhu cầu sử dụng bitcoin và các đồng tiền ảo khác ở mức cao dù giá trị của các đồng tiền này bị sụt giảm từ các mức đỉnh và các kế hoạch đầu tư đáng ngờ gia tăng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã 5 lần giảm. Tuy nhiên các doanh nghiệp taxi truyền thống lại “chây ì” trong việc giảm giá cước. Chỉ trong 1 tháng qua, giá xăng giảm 17%, từ 22.000 đồng xuống còn 18.459 đồng/lít xăng A95. Tuy nhiên, giá cước taxi tại Hà Nội vẫn giữ như mức từ đầu năm. Giá cước của một số hãng taxi loại 4 vẫn giữ ở mức từ 10.000đồng/km đến 14.800 đồng/km.

ncif