Các nhà phân tích dự báo biên độ giá cổ phiếu của Big Hit Entertainment

18:22' - 02/10/2020
BNEWS Dự kiến, Big Hit Entertainment sẽ tiến hành IPO vào ngày 15/10 tới. Đây là một trong những thương vụ IPO lớn của năm nay, nhờ sự nổi tiếng trên toàn cầu của BTS.

Trước khi Big Hit Entertainment chuẩn bị tiến hành đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong tháng Mười, các nhà phân tích Hàn Quốc đã đưa ra một biên độ giá khá rộng cho cổ phiếu của công ty quản lý nhóm nhạc đình đám BTS này.

Dự kiến, Big Hit Entertainment sẽ tiến hành IPO vào ngày 15/10 tới. Đây là một trong những thương vụ IPO lớn của năm nay, nhờ sự nổi tiếng trên toàn cầu của BTS.

Big Hit định giá cổ phiếu ở mức 135.000 won (115 USD)/cổ phiếu. Trong khi đó, các nhà phân tích đưa ra biên độ giá khá rộng từ 160.000-380.000 won/cổ phiếu.

Tuần trước, Big Hit đã quyết định chuyển buổi biểu diễn "BTS MAP OF THE SOUL ON: E" của BTS thành một sự kiện trực tuyến.

Hana Financial Investment, công ty đề xuất mức giá cao nhất, cho biết các buổi biểu diễn trực tuyến không có khả năng ảnh hưởng đến doanh thu của công ty.

Trong khi đó, một số công ty môi giới chú ý nhiều hơn vào những rủi ro trong dài hạn, như sự phụ thuộc quá nhiều của công ty vào BTS.

Nhà phân tích Lee Hyo-jin của Meritz Securities Korea nhận định tài sản trí tuệ của BTS thuộc về các nghệ sĩ chứ không phải công ty.

Theo thống kê, BTS chiếm 98,2% doanh thu của Big Hit vào năm 2018 và 97,4% vào năm 2019.

Năm ngoái, doanh thu của Big Hit đã tăng gần gấp đôi lên 587,2 tỷ won, với lợi nhuận hoạt động là 98,7 tỷ won./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục