BNEWS Hai công ty sản xuất sữa nổi tiếng của Australia là A2 Milk và Bubs Australia sẽ tham gia vào “cuộc đua” để khắc phục tình trạng thiếu sữa công thức cho trẻ em tại Mỹ.
Hai công ty sản xuất sữa nổi tiếng của Australia là A2 Milk và Bubs Australia sẽ tham gia vào “cuộc đua” để khắc phục tình trạng thiếu sữa công thức cho trẻ em tại Mỹ, trong bối cảnh Abbott Laboratories, nhà sản xuất sữa công thức lớn nhất của Mỹ, đã buộc phải đóng cửa nhà máy ở thành phố Michigan vào tháng Hai, do bốn trẻ sơ sinh bị nhiễm vi khuẩn sau khi uống sữa công thức của hãng và hai trong số bốn trẻ đó đã tử vong.
Giám đốc A2 Milk, David Bortolussi xác nhận công ty đã hoàn tất việc nộp đơn lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để được phép cung cấp sữa công thức dành cho trẻ em a2 Platinum chất lượng cao, sản xuất tại New Zealand, trên thị trường Mỹ.Ông Bortolussi nói A2 Milk sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ Mỹ, FDA và các đối tác thương mại khác để giúp các bậc cha mẹ và người chăm sóc trẻ có thể tiếp cận với nguồn sữa công thức chất lượng cao trong giai đoạn khó khăn này. Trước đó, A2 Milk đã có ba sản phẩm được phân phối tại Mỹ, nhưng không có mặt hàng sữa công thức dành cho trẻ em.
Vào cuối tuần trước, nhà sản xuất sữa dê Bubs Australia cũng thông báo đã nhận được sự chấp thuận của FDA để phân phối sữa công thức cho trẻ em Bubs Fomular tại thị trường Mỹ. Dự kiến Bubs Australia sẽ sớm gửi 1,25 triệu hộp sữa bột, tương đương 27,5 triệu chai sữa công thức, dành cho trẻ em tới Mỹ trong những ngày tới. Giám đốc Bubs Australia, bà Kristy Carr, cho biết số lượng sữa chuẩn bị được xuất xưởng sẽ đủ để cung cấp cho thị trường Mỹ trong khoảng ba tháng và đây “mới chỉ là bước khởi đầu”.Để nắm bắt cơ hội thâm nhập vào thị trường sữa bột cho trẻ em lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc, bà Carr cho biết Bubs Australia đã có dự tính mở thêm dây chuyền sản xuất thứ hai tại cơ sở Dandenong (bang Victoria) và xem xét mở rộng công suất tăng từ khoảng 1/3 đến gấp ba lần.
Sau khi thông tin các sản phẩm sữa công thức trẻ em của A2 Milk và Bubs Australia sẽ gia nhập thị trường Mỹ, giá cổ phiếu của hai công ty này đã liên tiếp tăng vọt trên thị trường chứng khoán Australia (ASX).Trong phiên giao dịch ngày 30/5, cổ phiếu của Bubs Australia tăng hơn 40% lên 68 xu AUD/cổ phiếu (khoảng 0,5 USD/cổ phiếu) và A2 Milk tăng 10% lên 4,77 AUD/cổ phiếu./.
Tin liên quan
Mỹ ngăn chặn tình trạng "thổi" giá sữa công thức cho trẻ em
Thị trưởng New York vừa ký sắc lệnh hành pháp khẩn cấp, trao quyền cho Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng và người lao động New York ngăn chặn tình trạng "thổi" giá với sữa công thức cho trẻ em.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNVietnam Post chính thức triển khai mạng di động ảo
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam - Vietnam Post công bố tham gia thị trường viễn thông di động với mô hình mạng ảo.
-
Chuyển động DNVietravel Airlines mở đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – Thâm Quyến (Trung Quốc)
Theo kế hoạch khai thác, đường bay TP. Hồ Chí Minh - Thâm Quyến - TP. Hồ Chí Minh có thời gian bay khoảng 2 giờ 50 phút.
-
Chuyển động DN
Australia - 'phòng thí nghiệm' của ngành ô tô toàn cầu
Thị trường ô tô Australia đang trải qua cuộc tái cấu trúc mang tính bước ngoặt nhất trong lịch sử hơn một thế kỷ vừa qua.
-
Chuyển động DNHệ thống thanh toán Mastercard gặp trục trặc gây gián đoạn
Công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Mastercard đang phải đối mặt với sự cố gián đoạn, ảnh hưởng đến thanh toán thẻ đối với một số khách hàng Australia ngày 15/8.
-
Chuyển động DNKhởi đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới
Masan đề xuất nâng mục tiêu lợi nhuận năm 2026 lên 11.500 tỷ đồng, khi hệ sinh thái tiêu dùng bắt đầu tự tạo dòng tiền và Masan High-Tech Materials trở thành động lực lợi nhuận mới.
-
Chuyển động DNGoogle triển khai trí tuệ nhân tạo Gemini cho học sinh phổ thông
Google vừa kích hoạt chatbot Gemini trên ứng dụng Classroom cho học sinh từ tiểu học đến trung học, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực đưa các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống giáo dục Mỹ.
-
Chuyển động DNHòa Phát ký kết nhập khẩu bò thịt Brahman từ Thái Lan
Công ty TNHH Thương mại Hòa Phát vừa ký thỏa thuận với Hiệp hội Xuất nhập khẩu Thịt và Gia súc Thái Lan (TLEX), nhập bò thịt nguyên con giống Brahman từ Thái Lan.
-
Chuyển động DNEVN đưa tổng đài chăm sóc khách hàng 1558 vào hoạt động trên toàn quốc
Từ ngày 15/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Tổng Công ty Điện lực chính thức đưa số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng 1558 vào hoạt động trên phạm vi toàn quốc.
-
Chuyển động DNMicrosoft từng bước điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại thị trường tỷ dân
Microsoft đã đóng ít nhất 15 văn phòng và công ty liên doanh tại Trung Quốc trong 5 năm qua, đồng thời chuyển trọng tâm sang hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng ra thị trường quốc tế.










