Các nhà sản xuất thịt bò Mỹ muốn “thâm nhập” thị trường Trung Quốc

18:52' - 11/08/2019
BNEWS Các nhà sản xuất thịt bò của Mỹ rất muốn gia nhập thị trường Trung Quốc sau nhiều năm vắng bóng do bệnh bò điên tại Mỹ.
Các nhà sản xuất thịt bò Mỹ muốn “thâm nhập” thị trường Trung Quốc. ảnh: reuters
Giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà chăn nuôi gia súc bang Minnesota (MSCA) của Mỹ, bà Ashley Kohls cho biết các nhà sản xuất thịt bò Mỹ mong muốn giành được thị phần lớn hơn tại thị trường Trung Quốc, một trong những thị trường thịt bò tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
Theo bà Ashley Kohls, Trung Quốc là một thị trường tương đối mới đối với thịt bò Mỹ nhưng có rất nhiều tiềm năng để khai thác. Phát biểu bên lề hội chợ thương mại Farmfest thường niên vừa diễn ra tại bang Minnesota, bà Kohls nói rằng các nhà sản xuất thịt bò của Mỹ rất muốn gia nhập thị trường Trung Quốc sau nhiều năm vắng bóng do bệnh bò điên tại Mỹ.
Theo bà Kohls, khoảng 12% sản lượng thịt bò của Mỹ được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài và Minnesota là bang sản xuất thịt bò lớn thứ 10 của Mỹ. Hiện MSCA, đại diện cho hơn 1.000 nhà sản xuất và xuất khẩu thịt gia súc, đang nỗ lực giới thiệu và quảng bá thịt bò Mỹ tới người tiêu dùng Trung Quốc. Hàng năm kể từ năm 2017 đến nay, MSCA thường cử nhóm làm việc tới châu Á để xúc tiến thương mại nhằm thúc đẩy doanh số bán tại thị trường này.
Trong chuyến công tác hồi tháng 5/2019 để quảng bá thịt bò Mỹ tại thi trường châu Á, trong đó có Trung Quốc, bà Kohls cho biết các đối tác Trung Quốc đã có phản hồi khá tích cực về sản phẩm thịt bò Mỹ, do đó bà tin tưởng thịt bò Mỹ sẽ sớm “thâm nhập” thị trường Trung Quốc, song sẽ mất một khoảng thời gian để xây dựng các mối quan hệ kinh doanh.
Về căng thăng thương mại Mỹ-Trung hiện nay, bà Kohls nói rằng MSCA hy vọng “mọi chuyện sẽ được giải quyết” trước khi tình hình trở nên tồi tệ hơn, vì những rạn nứt giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới có thể “phủ bóng đen” lên triển vọng hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp hai nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục