Các nhà sản xuất vang Pháp có thể được hỗ trợ 200.000 euro/tháng

06:10' - 19/01/2021
BNEWS Theo Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire, các nhà sản xuất rượu vang của Pháp có thể nhận được khoản hỗ trợ 200.000 euro/tháng (hơn 242.000 USD) để bù đắp những thiệt hại do hàng rào thuế của Mỹ.
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire nhận định các nhà sản xuất rượu vang Pháp có thể nhận được khoản hỗ trợ lên tới 200.000 euro (hơn 242.000 USD)/tháng, để bù đắp những thiệt hại do hàng rào thuế của Mỹ.
Trong một cuộc họp báo, ông Le Maire cho biết Paris sẽ thực hiện một nỗ lực đặc biệt để trợ giúp những người trồng nho của nước này, vốn gánh chịu thiệt hại do các lệnh trừng phạt của Mỹ liên quan đến tranh chấp về trợ cấp dành cho các nhà sản xuất máy bay.
Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định sẽ cố gắng tìm ra giải pháp với Mỹ và trong thời gian chờ đợi, những người trồng nho sẽ nhận được khoản hỗ trợ lên tới 200.000 euro/tháng.
Ngày 12/1, Liên minh châu Âu (EU) khẳng định khối này sẽ tìm kiếm một thỏa thuận "đình chiến" thương mại với chính phủ sắp tới của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden.
Trước đó, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho biết sẽ áp thuế bổ sung 15% đối với các linh kiện máy bay, bao gồm cả thân máy bay và cụm cánh, và 25% thuế đối với một số loại rượu.
Việc Mỹ áp thuế mới đối với sản phẩm của Đức và Pháp là những động thái mới nhất trong "cuộc chiến" kéo dài suốt 16 năm qua về trợ cấp dành cho các nhà sản xuất máy bay Airbus và Boeing./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục