1. >

OECD: Các nước cần phát triển bền vững ngành du lịch

Facebook Share

BNEWS.VN Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) kêu gọi chính phủ các nước xem xét lại những chính sách du lịch để phát triển “ngành công nghiệp không khói” toàn diện và bền vững hơn.

OECD: Các nước cần phát triển bền vững ngành du lịch

Vịnh Hạ Long nhìn từ độ cao 300m. Ảnh: Trung Nguyên -TTXVN

Du lịch là một trong những lĩnh vực có quy mô lớn nhất và phát triển nhanh nhất của nền kinh tế thế giới và có tiềm năng rất mạnh mẽ.

Tại 35 nước thành viên OECD, du lịch đóng góp trung bình 4,1% Tổng sản phẩm trong nước (GDP), 5,9% số việc làm và 21,3% xuất khẩu dịch vụ cho mỗi quốc gia.

Phát biểu tại cuộc họp cấp cao của các bộ trưởng, quan chức chính phủ và đại diện ngành du lịch diễn ra trong hai ngày tại Paris (Pháp), Tổng Thư ký OECD Angel Gurria cho hay du lịch là “một điểm sáng trong nền kinh tế thế giới vẫn đang gặp khó khăn song cũng phải đối mặt những thách thức lớn”.

Theo OECD, du lịch có thể là công cụ giúp bảo vệ các khu vực thiên nhiên và có tiềm năng mang lại “một đóng góp lớn” cho lịch trình phát triển bền vững từ nay đến năm 2030 của Liên hợp quốc "bằng cách xây dựng mô hình sản xuất và sử dụng tài nguyên thiên niên hiệu quả hơn”.

>>>Quảng bá du lịch Việt Nam tại Italy


 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif