Cuba - Quốc gia có mức sử dụng mạng xã hội tăng mạnh nhất thế giới

06:17' - 04/04/2017
BNEWS Bất chấp những khó khăn do lệnh cấm vận kinh tế - thương mại từ Mỹ, tỷ lệ người sử dụng mạng xã hội tại Cuba vẫn tăng tới 368% trong năm 2016 so với năm trước đó
Cuba trở thành quốc gia có mức sử dụng mạng xã hội tăng mạnh nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, một báo cáo của diễn đàn America Society/Council of America (AS/COA) công bố mới đây cho biết Cuba là nước có tỷ lệ người sử dụng mạng xã hội tăng mạnh nhất thế giới trong năm 2016.

Dưới tác động của chính sách bao vây, cấm vận kinh tế-thương mại ngặt nghèo của Mỹ, Cuba gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ, cũng như lắp đặt hạ tầng viễn thông, bao gồm mạng Internet.

Tuy nhiên, bất chấp khó khăn này, tỷ lệ người sử dụng mạng xã hội tại Cuba vẫn tăng tới 368%, trong đó số người sử dụng mạng xã hội qua điện thoại di động tăng 385% trong năm 2016 so với năm trước đó. Theo báo cáo của AS/COS dựa trên các số liệu của các tổ chức thống kê “We are social”, Hootsuite và SimilarWeb thì cả hai chỉ số này đều đứng đầu thế giới.

Cho đến nay, đa phần người dân Cuba vẫn chưa thể truy cập Internet tại nhà, mà phải tới các điểm phát dịch vụ wifi công cộng, thường là các công viên, quảng trường, và vẫn phải chịu phí dịch vụ rất cao.

Theo thống kê của tổ chức Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) thuộc Liên hợp quốc, đảo quốc Caribe này hiện có 1.000 điểm truy cập Internet công cộng, bao gồm 200 công viên wifi, nhưng vẫn là quốc gia có tỷ lệ người truy cập Internet và tốc độ đường truyền kém nhất châu Mỹ, cho dù có trình độ dân trí cao và nền giáo dục phát triển./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục