Cuba - Quốc gia có mức sử dụng mạng xã hội tăng mạnh nhất thế giới
Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, một báo cáo của diễn đàn America Society/Council of America (AS/COA) công bố mới đây cho biết Cuba là nước có tỷ lệ người sử dụng mạng xã hội tăng mạnh nhất thế giới trong năm 2016.
Dưới tác động của chính sách bao vây, cấm vận kinh tế-thương mại ngặt nghèo của Mỹ, Cuba gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ, cũng như lắp đặt hạ tầng viễn thông, bao gồm mạng Internet.
Tuy nhiên, bất chấp khó khăn này, tỷ lệ người sử dụng mạng xã hội tại Cuba vẫn tăng tới 368%, trong đó số người sử dụng mạng xã hội qua điện thoại di động tăng 385% trong năm 2016 so với năm trước đó. Theo báo cáo của AS/COS dựa trên các số liệu của các tổ chức thống kê “We are social”, Hootsuite và SimilarWeb thì cả hai chỉ số này đều đứng đầu thế giới.
Cho đến nay, đa phần người dân Cuba vẫn chưa thể truy cập Internet tại nhà, mà phải tới các điểm phát dịch vụ wifi công cộng, thường là các công viên, quảng trường, và vẫn phải chịu phí dịch vụ rất cao.
Theo thống kê của tổ chức Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) thuộc Liên hợp quốc, đảo quốc Caribe này hiện có 1.000 điểm truy cập Internet công cộng, bao gồm 200 công viên wifi, nhưng vẫn là quốc gia có tỷ lệ người truy cập Internet và tốc độ đường truyền kém nhất châu Mỹ, cho dù có trình độ dân trí cao và nền giáo dục phát triển./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tác động kinh tế đến Cuba nếu Mỹ thay đổi chính sách (Phần 2)
14:07' - 24/03/2017
Nếu chính quyền Donald Trump quyết định khôi phục các quy định hạn chế công dân Mỹ thăm Cuba, liệu những ảnh hưởng đối với nền kinh tế đảo quốc này có mang tính thảm họa như nhiều người lo ngại.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba ngày càng thu hút các hãng du lịch tàu biển Mỹ
10:42' - 24/03/2017
Hiện tại nhu cầu du lịch tàu biển tới Cuba rất lớn và những hành trình mới cũng đã sẵn sàng cho khách du lịch đặt chỗ.
-
Kinh tế Thế giới
Tác động kinh tế đến Cuba nếu Mỹ thay đổi chính sách (Phần 1)
17:17' - 23/03/2017
Mặc dù Cuba được hưởng lợi kinh tế nhờ vào những mối quan hệ đã được cải thiện với Mỹ, nhưng trong tình hình hiện nay, khó có thể đoán định liệu tiến trình này có tiếp tục hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba cấp phép thêm cho 5 dự án đầu tư nước ngoài
06:32' - 13/03/2017
Sau hơn ba năm đã có 24 dự án đầu tư của 11 quốc gia, kể cả Cuba, được cấp phép tại đặc khu Mariel, trong đó có 8 dự án đã đi vào hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh thu xì gà của Cuba tăng mạnh
15:10' - 28/02/2017
Ngày 27/2, Tập đoàn sản xuất xì gà Habanos của Cuba thông báo trong năm 2016, doanh thu xì gà của nước này trên toàn cầu đạt 445 triệu USD, tăng 5% so với năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng cường hiện diện tại thị trường Cuba
13:41' - 16/02/2017
Trung Quốc tăng cường hiện diện tại thị trường Cuba giúp nền kinh tế nước này đứng vững khi đầu tư của Venezuela vào Cuba sụt giảm do rơi vào khủng hoảng kinh tế chính trị.
-
Hàng hoá
Hãng hàng không Mỹ mở phòng bán vé đầu tiên tại Cuba
06:17' - 04/02/2017
Tiến trình bình thường hóa quan hệ Cuba - Mỹ có thêm tín hiệu tích cực khi Hãng hàng không American Airlines khai trương phòng bán vé đầu tiên của họ tại thủ đô La Habana của Cuba.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mặt trận không tiếng súng - Bài 2: Phòng tuyến số
08:13'
Trong khi các vụ tấn công mạng ngày càng tinh vi và lan rộng, nhiều quốc gia đang gấp rút củng cố “phòng tuyến số” nhằm bảo vệ chủ quyền, kinh tế và an ninh quốc gia trong không gian mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Mặt trận không tiếng súng - Bài 1: Tấn công ảo, thiệt hại thật
08:12'
Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, không gian mạng đã trở thành nền tảng vận hành của kinh tế, xã hội và an ninh toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thượng viện bỏ phiếu lần thứ 11 bất thành, chính phủ tiếp tục đóng cửa
07:04'
Chính phủ liên bang Mỹ tiếp tục trong tình trạng đóng cửa vào ngày 20/10, đánh dấu đợt đóng cửa dài thứ ba trong lịch sử nước Mỹ, chỉ đứng sau hai lần đóng cửa vào các năm 1995 và 2018–2019.
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi dự định khôi phục chương trình lò phản ứng hạt nhân mô-đun
14:45' - 20/10/2025
Theo Bộ trưởng Điện lực và Năng lượng Nam Phi, nước này dự định khôi phục chương trình lò phản ứng hạt nhân mô-đun gây tranh cãi và tăng cường sự phụ thuộc vào khí đốt để sản xuất điện.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng GDP của Trung Quốc đạt hơn 5% trong 3 quý đầu năm 2025
14:01' - 20/10/2025
Trong 3 quý đầu năm 2025, GDP của Trung Quốc tăng trưởng 5,2% so với cùng kỳ năm 2024, trong đó quý III, GDP tăng trưởng 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng GDP của Trung Quốc đạt hơn 5% trong 3 quý đầu năm 2025
14:00' - 20/10/2025
Trong 3 quý đầu năm 2025, GDP của Trung Quốc tăng trưởng 5,2% so với cùng kỳ năm 2024, trong đó quý III, GDP tăng trưởng 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine nêu điều kiện đàm phán với Nga “dưới mọi hình thức”
13:18' - 20/10/2025
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán "dưới mọi hình thức, song phương hoặc ba bên," nhưng chỉ sau khi có lệnh ngừng bắn dọc các tiền tuyến hiện tại.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không Mỹ lao đao vì thiếu nhân sự
10:54' - 20/10/2025
Việc thiếu nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng chậm trễ tại các sân bay lớn như Dallas, Chicago, Atlanta và Newark.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ 3
07:53' - 20/10/2025
Bế tắc giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa khiến chính phủ liên bang Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ ba. Hàng trăm nghìn nhân viên, quân nhân lo ngại về lương bổng và trợ cấp chưa được chi trả.