Các tiểu bang của Mỹ dần dần mở cửa trở lại
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, hầu hết thống đốc các bang đang lên kế hoạch mở cửa trở lại theo giai đoạn với các mốc thời gian khác nhau tùy thuộc tình hình ở mỗi tiểu bang.
Tại Alaska, Thống đốc Mike Dunleavy đã cho phép các nhà hàng và cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại với công suất hoạt động 25% và các dịch vụ hạn chế sau khi sắc lệnh yêu cầu ở nhà của tiểu bang này hết hiệu lực vào ngày 21/4. Các dịch vụ cá nhân như tiệm làm tóc được yêu cầu duy trì tỷ lệ 1 nhân viên cho 1 khách hàng.
Các khu vực tụ tập đông người, bao gồm các hoạt động tại nhà thờ và các trung tâm thể thao được giới hạn từ 20 người trở xuống.
Tại Colorado, thành phố Denver lớn nhất tiểu bang vẫn duy trì một sắc lệnh riêng cho đến ngày 8/5 dù quy định ở nhà đã hết hạn vào ngày 26/4.
Thống đốc Jared Polis cho biết tiểu bang vẫn trong giai đoạn "an toàn hơn khi ở nhà" trong vòng ít nhất 30 ngày, nghĩa là cư dân được khuyến nghị ở nhà nhưng không bắt buộc.
Các doanh nghiệp bán lẻ được phép mở cửa trở lại để giao hàng nhanh và các thủ tục y tế tự chọn được phép tiếp tục từ ngày 27/4.
Tại Minnesota, một số hoạt động giải trí như chơi gôn, chèo thuyền, câu cá, săn bắn và đi bộ đường dài đã được khởi động lại từ ngày 18/4.
Thống đốc Tim Walz đã cho phép một số nhân viên trở lại làm việc từ ngày 27/4 tại một số văn phòng, các doanh nghiệp công nghiệp và sản xuất.
Tại Texas, các công viên tiểu bang đã mở cửa trở lại ngày 20/4 và một số cửa hàng bắt đầu cung cấp dịch vụ bán lẻ mang đi bắt đầu từ ngày 24/4 với yêu cầu phải đeo khẩu trang.
Tại Vermont, một số doanh nghiệp với đặc thù hạn chế tiếp xúc được phép mở lại với tỷ lệ 1 nhân viên 2 khách hàng bắt đầu từ ngày 20/4.
Tại Georgia, Thống đốc Brian Kemp đã cho phép một số doanh nghiệp, bao gồm trung tâm thể thao và tiệm làm tóc, mở cửa trở lại từ ngày 24/4. Các cuộc tiểu phẫu không khẩn cấp cũng đã được phép thực hiện.
Các dịch vụ y tế không cấp thiết cũng đã bắt đầu được nối lại với một số hạn chế tại các tiểu bang Iowa, Kentucky, Tây Virginia, Arkansas.
Còn các bang Mississippi, Montana, Oklahoma, Nam Carolina, Tennessee, đang dần dần trở lại hoạt động bình thường đi kèm với những giới hạn cụ thể./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Fed bắt đầu bàn về các biện pháp phục hồi kinh tế Mỹ
12:15' - 29/04/2020
Ngày 28/4, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cuộc họp chính sách hai ngày bàn về các biện pháp phục hồi kinh tế trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế.
-
Hàng hoá
Mỹ cho phép các nhà máy chế biến thịt tiếp tục hoạt động bất chấp lo ngại về dịch COVID-19
09:43' - 29/04/2020
Mỹ cho phép các nhà máy chế biến thịt vẫn tiếp tục hoạt động nhằm bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho nước này, bất chấp lo ngại về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ, Anh chuẩn bị ký kết gói thỏa thuận kinh tế hơn 10 tỷ USD
21:29' - 16/09/2025
Các quan chức cấp cao Mỹ cho biết, trong tuần này, Mỹ và Anh dự kiến công bố các thỏa thuận kinh tế trị giá hơn 10 tỷ USD nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không trừng phạt Trung Quốc vì dầu Nga nếu châu Âu "im lặng"
15:01' - 16/09/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định Washington sẽ không đơn phương áp thuế với Trung Quốc liên quan dầu Nga, trừ khi châu Âu hành động mạnh tay hơn nhằm siết nguồn thu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11' - 16/09/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12' - 16/09/2025
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54' - 16/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18' - 16/09/2025
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03' - 16/09/2025
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16' - 16/09/2025
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04' - 16/09/2025
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.