Các trung tâm đăng kiểm vẫn duy trì hoạt động trong thời gian cách ly xã hội
Trước thông tin một số trung tâm đăng kiểm sẽ dừng hẳn hoạt động đến 15/4, trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 1/4, ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn phải mở cửa để kiểm định với các trường hợp xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết, chẳng hạn như xe cấp cứu, thuốc men, cứu hỏa, phòng chống thiên tai, vận chuyển lương thực, thực phẩm…
Cùng đó, trung tâm đăng kiểm phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đối với người của đơn vị và khách hàng.
Để thống nhất nội dung trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc đảm bảo duy trì hoạt động dịch vụ kiểm định xe cơ giới trong thời gian cách ly xã hội, từ 1/4 - 15/4/2020, để phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bố trí nhân lực để duy trì hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết của người dân và xã hội. Trong quá trình kiểm định, cần tăng cường triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, ngày 31/3, Cục đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị đăng kiểm thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, sáng 1/4, một số đơn vị đăng kiểm thông báo dừng hẳn việc tiếp nhận đăng kiểm xe ô tô, việc này không đúng với tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Đăng kiểm Việt Nam./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày Cá tháng Tư: Người đùa giỡn về đại dịch COVID-19 có thể bị phạt tù
19:31' - 01/04/2020
Những người ưa thích tinh thần ngày “Cá tháng Tư” năm nay có thể phải đối mặt với song sắt cùng mức tiền phạt lớn nếu phát tán tin giả về virus SARS-CoV-2,
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: 4 bước tiếp nhận, điều trị bệnh nhân cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai
19:11' - 01/04/2020
Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Dương Đức Hùng cho biết, để tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu trong giai đoạn thực hiện cách ly, Bệnh viện đã xây dựng quy trình 4 bước tiếp nhận, điều trị bệnh nhân cấp cứu.
-
Kinh tế và pháp luật
Hướng dẫn xử lý hình sự các vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19
19:10' - 01/04/2020
Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao ban hành văn bản số 45/TANDTC-PC xét xử tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Ford và các hãng đối thủ tung chương trình khuyến mại ô tô
07:45' - 07/04/2025
Khi Tổng thống Donald Trump áp thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu, Ford Motor đã nhanh chóng triển khai chương trình khuyến mại xe "Từ nước Mỹ, dành cho nước Mỹ" cho người tiêu dùng Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Công nghiệp ô tô Mexico bị cuốn vào vòng xoáy bất ổn vì thuế quan mới của Mỹ
08:28' - 06/04/2025
Ngành công nghiệp ô tô Mexico bắt đầu cuốn vào vòng xoáy bất ổn sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố các chính sách thuế mới.
-
Ô tô xe máy
Jaguar Land Rover tạm dừng xuất khẩu xe sang Anh và Mỹ
07:31' - 06/04/2025
Theo báo The Times, hãng sản xuất ô tô Jaguar Land Rover, thuộc sở hữu của tập đoàn Tata Motors (Ấn Độ), sẽ tạm dừng xuất khẩu ô tô sản xuất tại Vương quốc Anh sang Mỹ trong một tháng.
-
Ô tô xe máy
Chi tiết Honda HR-V 2025 phiên bản hybrid đầu tiên tại Việt Nam
12:02' - 05/04/2025
Honda Việt Nam đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp mới của mẫu SUV đô thị HR-V thế hệ thứ 2, với điểm nhấn là phiên bản sử dụng động cơ hybrid lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam – HR-V e:HEV RS.
-
Ô tô xe máy
Hai “ông lớn” ô tô Hàn Quốc đạt doanh số kỷ lục tại Mỹ
09:05' - 05/04/2025
Hai “ông lớn” trong sản xuất ô tô Hàn Quốc là Hyundai Motor và Kia đã phá kỷ lục về doanh số tại Mỹ, tăng trưởng tháng thứ 6 liên tiếp trước khi Tổng thống Donald Trump áp dụng thuế nhập khẩu ô tô.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Palisade ưu đãi 50% lệ phí trước bạ trong tháng 4
19:59' - 04/04/2025
Chiều 4/4, Hyundai Thành Công quyết định tung ra chương trình ưu đãi cho mẫu SUV cỡ lớn Hyundai Palisade bằng việc hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, không phân biệt năm sản xuất.
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz G 580 EQ Edition One điện off-road ra mắt Việt Nam
16:04' - 04/04/2025
Ngày 4/4, Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu mẫu xe thuần điện off-road đầu tiên thuộc dòng G-Class huyền thoại Mercedes-Benz G 580 EQ EDITION ONE với giá dự kiến 8,680 tỷ đồng.
-
Ô tô xe máy
Tập đoàn ô tô đa quốc gia tạm dừng hoạt động 2 nhà máy tại Mexico
13:43' - 04/04/2025
Stellantis cho biết nhà máy của hãng tại thành phố Saltillo, bang miền Bắc Coahuila dự kiến đóng cửa đến ngày 13/4, nhà máy tại thành phố Toluca, bang Mexico sẽ đóng cửa đến ngày 4/5 tới.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam ra mắt SUV HR-V hybrid và công bố giá xe máy điện mới
12:19' - 04/04/2025
Sáng 4/4, Honda Việt Nam ra mắt mẫu ô tô HR-V e:HEV RS phiên bản nâng cấp lần đầu tiên sử dụng động cơ hybrid hoàn toàn mới, đồng thời công bố giá bán hai mẫu xe máy điện ICON e: và CUV e:.