1. >

Các yếu tố địa chính trị hỗ trợ giá vàng ở châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á đi lên trong phiên chiều 25/1 với nhiều yếu tố địa chính trị hỗ trợ cho kim loại quý này.

Các yếu tố địa chính trị hỗ trợ giá vàng ở châu Á


Các yếu tố địa chính trị hỗ trợ giá vàng ở châu Á. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 26 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.284,31 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,3% lên 1.283,1 USD/ounce.

Ông John Sharma, nhà kinh tế của ngân hàng National Australia Bank, cho biết hiện đang có một số yếu tố hỗ trợ giá vàng như tình trạng Chính phủ liên bang Mỹ đóng cửa một phần tiếp tục kéo dài, tranh chấp thương mại chưa có hồi kết giữa Bắc Kinh và Washington, cùng với khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không quá mạnh tay trong việc tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư đang tỏ ra lo ngại về những tác động từ việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần lâu nhất trong lịch sử (tính đến hiện tại đã sang ngày thứ 34). Hai dự luật nhằm chấm dứt sự đóng cửa này đã không giành được đủ số phiếu chấp thuận tại Thượng viện.

Ngoài ra, thị trường vẫn đang chờ đợi thông tin về các cuộc thảo luận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo chuyên gia Sharma, bất kỳ diễn biến nào của những cuộc đàm phán này đều có thể dẫn đến một hướng đi mới cho giá vàng.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích thị trường hàng hóa Sabrin Chowdhury tại công ty tư vấn tài chính Fitch Solutions, nhận định rằng việc lợi suất tái phiếu Chính phủ Mỹ đạt đỉnh và ngừng tăng sẽ gúp tạo nền cho giá vàng tăng mạnh hơn trong năm 2019. Nhà đầu tư cũng sẽ tránh các kênh rủi ro cao và quay sang những tài sản “trú ấn an toàn” như vàng, qua đó có thể giúp kim loại quý này tăng giá.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 0,5% lên 15,38 USD/ounce. Trong lúc giá bạch kim tăng 0,2% lên 802,5 USD/ounce.

Còn tại thị trường Việt Nam, giá vàng ngày 25/1 giảm nhẹ so với phiên trước đó.

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 25/1, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 48 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,36 - 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này không thay đổi ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 47 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,44 - 36,54 triệu đồng/lượng, chỉ giảm nhẹ 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và không biến động ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,44 - 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.

>>>Giá vàng châu Á “bất động” chiều 24/1

>>>Giá vàng giảm nhẹ trên thị trường thế giới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif