Cách làm chả chay đậu gà thơm ngon bổ dưỡng cúng rằm tháng Bảy

08:26' - 18/08/2021
BNEWS BNEWS xin giới thiệu cách làm nhanh nhất món chả chay đậu gà thơm ngon, bổ dưỡng cúng rằm tháng Bảy.

Trong mâm cỗ chay những năm lại đây, chả chay từ đậu gà là một trong những món “đinh” được nhiều gia đình lựa chọn bởi không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn chế biến cực kỳ đơn giản.

BNEWS xin hướng dẫn cách làm đơn giản món chả chay từ đậu gà cho mâm cỗ chay cúng rằm tháng Bảy sắp tới.

*Nguyên liệu

-Đậu gà organic 0,5 kg

-Hành tây 1 củ

 -Rau mùi tây 1 mớ nhỏ

-Ớt bột, hạt tiêu, bột thì là

*Cách làm

Ngâm đậu gà 12 tiếng trong nước ấm. Sau đó, vớt đậu ra để ráo và cho vào nồi áp suất hầm trong 15 phút. Cho đậu gà đã hầm chín, hành tây, mùi tây và các gia vị ớt bột, hạt tiêu, bột thì là, một chút hạt nêm, 1 thìa dầu ăn vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Để hỗn hợp đậu gà xay nhuyễn này vào ngăn đá khoảng 15 phút rồi mang ra xay lần thứ 2. Sau đó,  trộn thêm 1 thìa bột mì để tăng độ kết dính và dễ nặn. 

Trải miếng giấy thiếc trong lò nướng ra thớt, đổ lớp hỗn hợp xay nhuyễn này lên trên. Dùng dao san bằng hỗn hợp này thành một lớp dày khoảng 1,5 cm. Sau đó dùng dao cắt, chia thành các ô vuông nhỏ đường kính 2,5 cm. 

Đi găng tay nilon có thoa dầu để chống dính, lấy thìa múc từng ô vuông hỗn hợp này đặt vào trong lòng bàn tay, viên nhẹ nhàng và thả vào chảo ngập dầu rán giòn.

Với cách nặn chả như vậy, các bạn sẽ nặn rất nhanh và làm được các miếng chả đậu gà đẹp nhất và nhanh nhất

chả đậu gà nên ăn nóng, có thể chấm tương ớt hoặc sốt mayonaise đều rất ngon./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục