Cách nấu chè sen nhãn thơm mát cúng rằm tháng Bảy

08:51' - 21/08/2021
BNEWS BNEWS xin giới thiệu cách nấu chè sen lồng nhãn thơm mát dâng cúng rằm tháng Bảy.

Nhãn lồng Hưng đang vào chính vụ với cùi dày, giòn và vị ngọt thơm đậm vị nhất. BNEWS xin giới thiệu cách nấu chè sen lồng nhãn thơm mát, giòn cùi cúng rằm tháng Bảy.

Đây là món chè vạn người mê vì vị giòn ngọt của nhãn quyện cùng vị bùi ngậy của hạt sen mềm mềm và vị thơm mát của đường phèn.

*Nguyên liệu

-Nhãn lồng Hưng Yên 0,3 kg

-Hạt sen Huế 0,2 kg

 -Đường phèn 0,2 kg

 - 1 cái lá dứa 

*Cách nấu chè sen lồng nhãn

Hạt sen tươi Huế cho vào nồi nước lạnh đun trên bếp 20 phút, bỏ vào nồi 1 cái lá dứa cho thơm. Sen gần chín bỏ đường phèn vào và vớt hạt ra bát để thật nguội.

Nên chọn hạt sen Huế vì đây là loại sen rất bở nhưng hạt không bị nứt tung ra khi chín, nước sen nấu lên không bị đỏ như sen miền Bắc.

Nhãn lồng Hưng Yên mang bóc vỏ, bỏ hạt.

Hạt sen nguội mang các cùi nhãn lồng ra bên ngoài từng hạt sen. Chờ nước sen nguội hẳn thì cho nhãn bọc sen vào nồi nước sen này và cất trong ngăn mát tủ lạnh. 

Chè nhãn bọc hạt sen nhìn y như những viên ngọc óng ánh, trong suốt rất đẹp mắt. 

Không những vậy, khi ăn thì vị giòn ngọt của hạt sen quyện cùng vị bùi ngậy của hạt sen mềm mềm, thêm chút nước đường ngọt thanh sẽ tạo nên một cảm giác tuyệt vời cho vị giác đấy./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục