Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 6 nước​

20:54' - 20/05/2020
BNEWS Ngày 20/5, Bộ Y tế Campuchia cho biết nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ 6 nước từng áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngày 20/5, Bộ Y tế Campuchia cho biết nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Italy, Iran, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ, từng áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuy nhiên, khách nước ngoài sẽ vẫn phải có một chứng nhận khẳng định họ không nhiễm virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh và phải chứng minh có bảo hiểm y tế trị giá 50.000 USD trong thời gian lưu trú tại Campuchia.

Họ cũng sẽ phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh tại khu vực được chính phủ chỉ định và phải xét nghiệm virus gây bệnh.

Cũng theo bộ trên, bệnh nhân COVID-19 cuối cùng ở Campuchia đã được xuất viện ngày 16/5 vừa qua, và kể từ đó nước này không có ca nhiễm nào.

Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng cho biết các bảo tàng sẽ được mở cửa trở lại trong tháng Sáu. Trong bức thư gửi Bộ trưởng Văn hóa Phoeurng Sackona, ông Bunheng cho biết Thủ tướng Samdec Techo Hun Sen đã phê chuẩn việc mở cửa trở lại các bảo tàng.

Để tránh nguy cơ xuất hiện các ca nhiễm mới, Bộ trưởng Bunheng khuyến cáo mọi bảo tàng cần tuân thủ các biện pháp vệ sinh và y tế như kiểm tra thân nhiệt của khách, cung cấp dung dịch sát khuẩn tay và đảm bảo giãn cách xã hội trong bảo tàng.

Ông cũng nói thêm rằng du khách và nhân viên bảo tàng đều phải đeo khẩu trang và không cho bất cứ khách nào có vấn đề về sức khỏe hoặc nghi ngờ tiếp xúc với virus vào bảo tàng./.

>>> Từ 20/5, Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu thóc, gạo trắng và cá

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục