Campuchia: Hơn 23 triệu USD tiền hỗ trợ COVID-19 đã đến tay người nghèo

18:10' - 27/07/2020
BNEWS Bộ Xã hội, Cựu chiến binh và Phục hồi Thanh niên Campuchia vừa thông báo đã hoàn tất việc chuyển hơn 23 triệu USD tiền mặt cho người nghèo.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Bộ Xã hội, Cựu chiến binh và Phục hồi Thanh niên Campuchia vừa thông báo đã hoàn tất việc chuyển hơn 23 triệu USD tiền mặt cho người nghèo, đồng nghĩa với việc hơn 530.000 hộ gia đình nhận tiền hỗ trợ trong giai đoạn dịch COVID-19 từ chính phủ.

Thông báo của Bộ trên cho hay ước tính có khoảng 30.000 hộ nghèo bị lỡ hạn chót nhận trợ cấp lần này. Đến hạn chót ngày 24/7/2020, có 530.858 hộ gia đình đã nhận tổng cộng trên 94.551 tỷ riel (khoảng 23,2 triệu USD) từ chương trình hỗ trợ tiền mặt của Chính phủ Campuchia được tiến hành từ tháng 6/2020.

Bộ Xã hội, Cựu chiến binh và Phục hồi Thanh niên Campuchia cảm ơn các bộ, ngành liên quan và người nhận trợ cấp đã phối hợp để thực hiện thành công chương trình hỗ trợ tiền mặt cho những người nghèo và người dễ bị tổn thương theo chính sách của chính phủ để không một ai bị bỏ lại đằng sau.

Chính phủ Campuchia cũng phối hợp với 4 cơ quan của Liên hợp quốc thực hiện chương trình hỗ trợ lao động Campuchia làm việc tại Thái Lan phải hồi hương vì dịch COVID-19.

Chương trình sẽ được tiến hành tại toàn bộ 35 huyện thuộc các tỉnh Battambang, Banteay Meanchey và Siem Reap, tập trung hỗ trợ phòng chống COVID-19 và cung cấp trang thiết bị bảo vệ sức khỏe cho lao động phải về nước.

Theo Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Chou Bun Eng, khoảng 60% lao động Campuchia từ Thái Lan phải về nước sống ở ba tỉnh này./.

>>Campuchia bùng phát dịch bệnh CHIKV

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục