Campuchia kết thúc chiến dịch cứu hộ, cứu nạn công trình sập ở Kep
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Ứng phó thảm họa quốc gia Kun Kim (Cun Kim) cho biết cơ quan chức năng nước này đã kết thúc công tác cứu hộ, cứu nạn tại địa điểm thi công tòa nhà 7 tầng bị sập ở thành phố Kep (Kép), tỉnh Kep của Campuchia.
Theo lực lượng cứu hộ Campuchia, tính đến 11h40' ngày 5/1, tổng số nạn nhân thương vong trong vụ sập công trình này là 59 người, trong đó 36 người tử vong và 23 người bị thương.
Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 3/1, tòa nhà 7 tầng đang được thi công gần ngôi chùa Samathi tại thành phố Kep của Campuchia đã đổ sập, vùi lấp hàng chục công nhân đang làm việc. Ngày 4/1, Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo quyên tặng 50.000 USD cho các nạn nhân thiệt mạng và 10.000 USD cho những người bị thương trong vụ tai nạn.
Thông tin từ trang Facebook cá nhân cho biết nhà lãnh đạo Campuchia đã tặng thêm 2.500 USD cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng để làm tang lễ. Khoản tiền trên trích từ ngân sách quốc gia và là của một số nhà tài trợ. Hiện Campuchia đã quyên góp được hơn 1,4 triệu USD.
Vụ sập công trình thảm khốc tại thành phố Kep xảy ra ngay trong những ngày đầu năm mới 2020 khiến dư luận xã hội Campuchia thêm bàng hoàng và lo lắng bởi trong vòng 6 tháng, hàng loạt vụ tai nạn xây dựng đã liên tiếp xảy ra tại đất nước Chùa tháp./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều người tử vong trong vụ sập công trình tại Campuchia
15:58' - 04/01/2020
Tính đến 1h chiều ngày 4/1, nhà chức trách Campuchia đã tìm được dưới đống đổ nát công trình 25 nạn nhân, trong đó 7 người đã tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
Chưa phát hiện nạn nhân gốc Việt trong vụ sập nhà ở Campuchia
07:49' - 04/01/2020
Đến thời điểm 23h30 ngày 3/1, chưa phát hiện người gốc Việt nào trong số các nạn nhân của vụ sập tòa nhà 7 tầng đang thi công ở tỉnh Kep chiều cùng ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ sập công trình đang thi công ở Campuchia: Ít nhất 20 người thương vong
22:07' - 03/01/2020
Đến tối 3/1, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài được 19 nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát, trong đó 4 người đã tử vong và ít nhất 16 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Xuất khẩu kim loại của Đức bị ảnh hưởng mạnh
20:05' - 18/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây nhiều sức ép lên hoạt động xuất khẩu kim loại của Đức sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA xác nhận hai cơ sở sản xuất linh kiện máy ly tâm của Iran bị trúng không kích
18:27' - 18/06/2025
Theo thông báo đăng trên mạng xã hội X, IAEA xác nhận cuộc không kích đã nhằm trúng một tòa nhà của Trung tâm Nghiên cứu Tehran.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tiếp tục gia hạn cho ByteDance thoái vốn TikTok
12:16' - 18/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lần thứ ba gia hạn cho ByteDance (Trung Quốc) - công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok - bán mảng kinh doanh TikTok tại Mỹ cho bên mua nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đóng cửa Đại sứ quán tại Jerusalem
12:15' - 18/06/2025
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ đóng cửa Đại sứ quán tại Jerusalem từ ngày 18-20/6, viện dẫn lý do "tình hình an ninh" và tuân thủ hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại Los Angeles
11:06' - 18/06/2025
Ngày 17/6, Thị trưởng Los Angeles của Mỹ, bà Karen Bass, thông báo dỡ bỏ lệnh giới nghiêm áp dụng 1 tuần qua đối với một phần trung tâm thành phố lớn thứ hai ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh số bán lẻ tại Mỹ sụt giảm mạnh
11:06' - 18/06/2025
Theo báo cáo được công bố ngày 17/6 của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ tháng Năm đã sụt giảm mạnh hơn dự đoán, sau khi làn sóng mua hàng nhằm tránh khả năng giá tăng do thuế quan đã lắng xuống.
-
Kinh tế Thế giới
G7 nhất trí mở rộng hợp tác về khoáng sản thiết yếu
09:50' - 18/06/2025
Các nhà lãnh đạo G7 đã công bố một kế hoạch hành động nhằm giảm thiểu các nguy cơ khác nhau đối với khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng khoáng sản thiết yếu của các nước thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
EU đẩy nhanh tiến trình chấm dứt phụ thuộc vào năng lượng Nga trước năm 2028
08:30' - 18/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 17/6 đã công bố một đề xuất pháp lý quan trọng, đặt mục tiêu chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ từ Nga trước năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ muốn loại bỏ ưu đãi thuế cho dự án năng lượng Mặt Trời
07:36' - 18/06/2025
Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ đã công bố dự thảo đề xuất chấm dứt hoàn toàn các ưu đãi thuế đối với năng lượng Mặt Trời và gió vào năm 2028