Campuchia sẽ tổ chức Hội nghị ASEM 13 đúng kế hoạch
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia, đồng thời là người đứng đầu Ban Thư ký Quốc gia Diễn đàn Hợp tác Á-Âu lần thứ 13 (ASEM 13), ông Luy David cho biết Campuchia vẫn sẽ tổ chức Hội nghị ASEM 13 theo đúng kế hoạch vào ngày 16-17/11/2020.
Ông Luy David nêu rõ Ủy ban Quốc gia về tổ chức ASEM 13 và Ban Thư ký Ủy ban này đang tiếp tục công tác chuẩn bị cho Hội nghị ASEM 13 đã được lãnh đạo các nước thành viên nhất trí. Thư mời do người đứng đầu Chính phủ Campuchia ký đã được gửi tới các bên và một số lãnh đạo đã xác nhận tham dự.
Theo ông Luy David, đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là yếu tố rủi ro có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức Hội nghị ASEM 13 và Campuchia đang theo dõi sát diễn biến dịch bệnh trong nước và trên thế giới. Để chuẩn bị cho hội nghị cấp cao này, Campuchia đã chuẩn bị nhiều hạng mục, trong đó gần hoàn tất xây dựng nơi đón tiếp với hạ tầng logistics đảm bảo phục vụ lãnh đạo 53 nước và đối tác tham dự.
Tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia đã chủ trì cuộc họp thứ 4 Ủy ban Quốc gia chuẩn bị cho Hội nghị ASEM 13. Người phát ngôn Bộ trên, Koy Kuong (Coi Cuông) ngày 24/5 khẳng định không thay đổi ngày tổ chức Hội nghị./.
- Từ khóa :
- Hội nghị ASEM 13
- campuchia
- dịch covid-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia thông qua nhiều dự án mới để tạo việc làm cho lao động địa phương
20:00' - 23/05/2020
Theo thông cáo báo chí ngày 22/5 của Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC), cơ quan này đã thông qua thêm 5 dự án đầu tư mới với tổng vốn lên tới 174,8 triệu USD.
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia công bố kế hoạch giảm giá điện để phục hồi nền kinh tế
21:47' - 21/05/2020
Campuchia đã công bố kế hoạch giảm giá điện cho các doanh nghiệp thuộc 4 lĩnh vực chính là sản xuất, nông nghiệp, thương mại và dịch vụ trong 5 tháng để phục hồi nền kinh tế bị tác động từ COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 6 nước
20:54' - 20/05/2020
Ngày 20/5, Bộ Y tế Campuchia cho biết nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ 6 nước từng áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia mong muốn có đường bay trực tiếp đến Mỹ
19:38' - 20/05/2020
Bộ trưởng phụ trách Tổng cục Hàng không Dân dụng của Campuchia (SSCA) Mao Havannall hoan nghênh hãng hàng không Mỹ có mong muốn khai thác đường bay trực tiếp đến Campuchia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07'
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03'
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 1: Trụ cột cốt lõi
16:02'
Hơn 4 thập niên cải cách mở cửa, khu vực kinh tế tư nhân Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng của tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và EU thảo luận biện pháp tăng cường sức ép đối với kinh tế Nga
15:34'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường sức ép lên nền kinh tế Nga do liên quan đến xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sẽ chịu tác động bất lợi nếu thuế nhập khẩu bị vô hiệu hóa
14:39'
Theo các ước tính, mỗi năm Mỹ có thể thu 300 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu tình hình giữ nguyên như hiện nay, tương đương với 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản và EU tăng cường hợp tác công nghiệp, củng cố chuỗi cung ứng bền vững
11:21'
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yoji Muto và Phó Chủ tịch EC Stéphane Séjourné tái khẳng định cam kết hợp tác kinh tế - công nghiệp, nhấn mạnh chuỗi cung ứng bền vững trong bối cảnh toàn cầu biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa trình dự luật tạm thời ngăn chính phủ Mỹ đóng cửa
10:38'
Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa từ ngày 1/10 nếu Quốc hội không ban hành luật mới để duy trì nguồn kinh phí.
-
Kinh tế Thế giới
Liên hợp quốc đề xuất cắt giảm 15% ngân sách năm 2026
10:37'
Ngày 16/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đề xuất cắt giảm 15% ngân sách thường xuyên năm 2026, tương đương 500 triệu USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục lùi hạn chót cấm TikTok
07:49'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Donald Trump đã hoãn lệnh cấm nền tảng TikTok lần thứ 4, cho phép ứng dụng video ngắn này tồn tại ở Mỹ cho đến gần cuối năm 2025.