Campuchia công bố kế hoạch giảm giá điện để phục hồi nền kinh tế
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, theo kế hoạch trên, từ tháng 6/2020, hóa đơn tiền điện sẽ giảm 25% so với mức trung bình trước đây (từ tháng 1 đến tháng 3/2020).
Trước đó, hôm 13/5, Chính phủ Campuchia thông báo có thể nới lỏng hạn chế đối với một số dịch vụ kinh doanh để thúc đẩy nền kinh tế. Ủy ban Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 của Campuchia đã thảo luận về các phương án nới lỏng hạn chế, mở lại hoạt động trong một số lĩnh vực ưu tiên để thúc đẩy nền kinh tế quốc gia. Người dân Campuchia đang dần trở lại cuộc sống bình thường trong bối cảnh một tháng qua Bộ Y tế nước này không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 nào và 122 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Phnom Penh đã được chữa khỏi. Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine, cho biết bộ vẫn đang cân nhắc các phương án đề xuất trình Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Bà cho biết các nước này đang xem xét cho phép mở cửa trở lại đối với hoạt động kinh doanh nhà hàng, cơ sở giải trí, trường học và sòng bạc.Tuy nhiên, bà tiếp tục cảnh báo, trong khi chính phủ đang xây dựng tiến trình phục hồi sau dịch, điều cần thiết nhất là mọi người dân phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm ngăn chặn làn sóng bùng phát dịch thứ hai.
Theo hướng dẫn của Bộ Y tế Campuchia, có ba biện pháp quan trọng phải thực hiện để phòng chống COVID-19 là rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiêm ngặt đối với du khách nhập cảnh./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 6 nước
20:54' - 20/05/2020
Ngày 20/5, Bộ Y tế Campuchia cho biết nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ 6 nước từng áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia mong muốn có đường bay trực tiếp đến Mỹ
19:38' - 20/05/2020
Bộ trưởng phụ trách Tổng cục Hàng không Dân dụng của Campuchia (SSCA) Mao Havannall hoan nghênh hãng hàng không Mỹ có mong muốn khai thác đường bay trực tiếp đến Campuchia.
-
Kinh tế & Xã hội
Đại sứ Vũ Quang Minh: Việt Nam chưa xác nhận bệnh nhân số 315 nhiễm COVID-19 tại Campuchia
12:06' - 19/05/2020
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cho rằng phía Việt Nam không khẳng định bệnh nhân 315 nhiễm COVID-19 ở Campuchia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55' - 18/09/2025
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.