Cận cảnh triển lãm hàng không cao cấp đầu tiên tại Việt Nam
Trong 2 ngày 5 - 6/11/2022, giới doanh nhân và khách hàng Việt Nam cũng như quốc tế có cơ hội chứng kiến sự xuất hiện cùng lúc 3 chuyên cơ mang những tiêu chuẩn cao cấp bậc nhất của Gulfstream tại Triển lãm hàng không cao cấp Airshow 2022 tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).
Chương trình triển lãm nằm trong khuôn khổ hợp tác thỏa thuận giữa Gulfstream và Sun Air- hãng hàng không của tập đoàn Sun Group, nhằm mở rộng thị trường và quảng bá, giới thiệu các dòng chuyên cơ huyền thoại của Gulfstream đến với khách hàng Việt Nam.
Sự kiện cũng thu hút sự chú ý không chỉ tại Việt Nam mà còn cả khu vực châu Á – Thái Bình Dương, khi Gulfstream đã chọn Việt Nam để giới thiệu ra mắt dòng chuyên cơ mới nhất, cao cấp nhất hiện tại của hãng, chiếc G700.
Ông Wayne Oedewalt, Phó chủ tịch Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Gulfstream chia sẻ: “Ở Gulfstream, chúng tôi tạo ra và mang đến trải nghiệm hàng không tốt nhất trên thế giới và chúng tôi tự hào được hợp tác với Sun Air để phát triển trải nghiệm đó tại Việt Nam”.
Hai chiếc chuyên cơ “huyền thoại” làm nên tên tuổi của Gulfstream với vô số những giải thưởng uy tín trong lĩnh vực hàng không là G600 và G650ER cũng xuất hiện tại triển lãm.
G600 là một trong loạt chuyên cơ cá nhân từng được Gulfstream trưng bày tại Farnborough International Airshow - một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới. Việc đưa mẫu máy bay này về trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam cho thấy đây là một thị trường đầy tiềm năng.
Ấn tượng đầu tiên khi bước vào bên trong khoang máy bay là nội thất bằng da và gỗ siêu sang trọng. Cabin có chiều dài 13,7m và cao gần 2m với sức chứa 19 người. Đầu khoang là loạt ghế đơn với trang bị hệ thống giải trí hiện đại và wifi tốc độ cao. Phục vụ cho những chuyến bay xa không thể thiếu khu vực quầy bếp sẵn sàng cho mọi nhu cầu tận hưởng ẩm thực của chủ nhân.
Phía sau cabin khách là phòng tắm đầy đủ tiện nghi. Với cặp động cơ mạnh mẽ Pratt & Whitney Canada PW815GA có tốc độ tối đa 1.103 km/h, G600 là một trong những chuyên cơ cá nhân nhanh nhất thế giới.
Chiếc G650ER - mẫu máy bay lớn nhất trên thị trường Gulfstream. Và theo như Ông Wayne Oedewalt chia sẻ, đây là “chiếc máy bay thương gia nổi tiếng và bán chạy nhất trong lịch sử hàng không thương gia. Hơn 500 chiếc G650ER đang được sử dụng trên toàn thế giới và nhu cầu vẫn không ngừng gia tăng”.
Nội thất của Gulfstream G650ER có sức chứa tối đa 17 hành khách ngồi hoặc 6 - 8 hành khách ngủ. Bàn ghế được tuỳ chỉnh để có thể sẵn sàng phục vụ bất cứ cuộc họp hay bữa tiệc rượu vang nào cho các doanh nhân. Cũng như G600, G650ER được trang bị quầy bếp cao cấp, đáp ứng bất cứ nhu cầu tận hưởng ẩm thực nào của chủ nhân. Cùng với đó là thiết bị tiện nghi bậc nhất như ghế sofa thư giãn với màn hình thông qua Ka-band wifi, mạng internet toàn cầu nhanh nhất trên không.
G650ER có thể đạt tốc độ tối đa 1.103 km/h – nhanh hơn nhiều so với các dòng máy bay thương mại hiện tại và hoàn toàn có thể di chuyển liên tục hơn 8.600 dặm mà không cần tiếp nhiên liệu, nhờ sở hữu hai động cơ Rolls-Royce BR725.
Được xem là “ngôi sao” của triển lãm lần này là chuyên cơ G700. Chú trọng đến tính cá nhân hóa, G700 làm nên sự khác biệt và đẳng cấp khi từng ghế ngồi đều được đo đạc và làm thủ công với những đường may tinh xảo. Mẫu máy bay này có thể chở tối đa 19 hành khách ngồi, sở hữu 5 khu vực sinh hoạt linh động với khu vực bếp siêu sang.
Điểm ấn tượng nhất là máy bay có khả năng cải thiện sức khoẻ khi bay, với 100% khí tươi được làm mới mỗi 2-3 phút và ánh sáng tự nhiên từ 20 ô cửa lớn nhất trong dòng chuyên cơ thương gia. Bên cạnh đó, có đến 20.000 chiếc đèn led được chế tác độc nhất và 65.000 cấp độ sáng để các chủ nhân tái hiện ánh sáng mặt trời theo sở thích của mình.
Ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sun Group nhấn mạnh: “Chúng ta đang dần bắt kịp các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, trong việc phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Với sự hợp tác với Gulfstream, Sun Group tự hào mang đến một mảnh ghép mới mẻ, gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng Việt Nam”.
Mang những tinh hoa của ngành hàng không tư nhân hội tụ tại triển lãm hàng không cao cấp đầu tiên này, Gulfstream cùng Sun Air đã tạo nên một dấu nhấn trong sự phát triển của ngành hàng không chung nói riêng và hàng không Việt Nam nói chung./.
- Từ khóa :
- hàng không
- hàng không việt nam
- sun air
- sun group
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Lần đầu tiên diễn ra Triển lãm hàng không Airshow 2022 tại Việt Nam
17:31' - 05/11/2022
Ngày 5-6/11, lần đầu tiên tại Việt Nam, một triển lãm hàng không (Airshow 2022) đã được tổ chức bởi hãng máy bay Gulfstream (Mỹ) và hãng hàng không chung cao cấp Sun Air của Tập đoàn Sun Group.
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không Australia mở thêm các chuyến bay quốc tế để thúc đẩy du lịch
06:00' - 05/11/2022
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar của Australia đã mở tuyến bay trực tiếp từ thủ đô Seoul của Hàn Quốc đến Sydney như một phần nỗ lực của chính quyền địa phương thúc đẩy du lịch.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần hơn 403.000 tỷ đồng cho kết cấu hạ tầng cảng hàng không trong 10 năm tới
16:29' - 04/11/2022
Về nhu cầu vốn đầu tư kết cấu hạ tầng cảng hàng không giai đoạn 2021-2030, theo quy hoạch cần khoảng 403.106 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên toàn quốc
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - điểm đến đầu tư hấp dẫn doanh nghiệp Anh
22:06' - 17/09/2025
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định tại Việt Nam, các chính sách luôn hướng tới sự minh bạch, công bằng; môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện với mục tiêu “đôi bên cùng có lợi”.
-
Doanh nghiệp
FPT và Cà Mau ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về chuyển đổi số và phát triển nhân lực đến 2030
22:05' - 17/09/2025
FPT đang phụ trách chuyển đổi số cho một số bộ, ban, ngành. Tập đoàn sẽ áp dụng kinh nghiệm học hỏi được trong quá trình làm việc với Cà Mau.
-
Doanh nghiệp
Kiến tạo vườn ươm nghiên cứu và phát triển (R&D) phục vụ kinh tế xanh
17:09' - 17/09/2025
Thông qua việc kết nối trực tiếp, Uni Tour kỳ vọng sẽ tạo ra những cơ hội hợp tác R&D cụ thể, từ đó phát triển các dự án nghiên cứu ứng dụng, nâng cao chất lượng đào tạo.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Nestlé từ chức sau khi CEO bất ngờ bị sa thải
15:33' - 17/09/2025
Chủ tịch Nestlé Paul Bulcke sẽ từ chức sau gần một thập kỷ đứng đầu hội đồng quản trị, sau khi cựu Giám đốc điều hành (CEO) Laurent Freixe đột ngột bị sa thải vào đầu tháng này.
-
Doanh nghiệp
Triển khai 50 dự án truyền tải điện tại miền Trung và Tây Nguyên
15:16' - 17/09/2025
EVNNPT đang triển khai 50 dự án truyền tải điện 500kV và 220kV tại miền Trung, Tây Nguyên, nhằm giải tỏa công suất nguồn điện lớn và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực.
-
Doanh nghiệp
Khu công nghiệp xanh khởi nguồn từ cải cách thủ tục
12:17' - 17/09/2025
Công tác cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, định hướng phát triển “xanh” trong các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm trong những năm gần đây.
-
Doanh nghiệp
Google cam kết đầu tư 37 triệu USD vào trí tuệ nhân tạo ở châu Phi
09:00' - 17/09/2025
Google mới đây đã cam kết đầu tư 37 triệu USD để hỗ trợ phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tại châu Phi, tập trung vào nông nghiệp, giáo dục, ngôn ngữ và nghiên cứu.
-
Doanh nghiệp
Hàng loạt doanh nghiệp lớn thông báo tăng giá do thuế quan của Mỹ
07:50' - 17/09/2025
Các mức thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch tăng giá sản phẩm.