Cần Thơ: Khởi tố hai đối tượng lừa "chạy án" với giá 5 tỷ đồng

14:39' - 25/12/2020
BNEWS Huấn và Mẫn biết ông Hải đang tìm người giúp đỡ để không bị xử lý hình sự và được trả lại phương tiện đang bị tạm giữ nên đã tự nhận có mối quan hệ, hứa có thể lo vụ này với giá 5 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Cần Thơ) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong trường hợp người bị bắt giữ khẩn cấp đối với Lê Nguyễn Trần Huấn (sinh năm 1969, trú tại phường An Phú, quận Ninh Kiều, Cần Thơ) và Lâm Quế Mẫn (sinh năm 1967, trú tại Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 174 - Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Cần Thơ) cũng đã ra lệnh khám xét nơi ở của bị can Huấn tại phường An Phú, quận Ninh Kiều ngày 24/12.
Các quyết định, lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ phê chuẩn. Trong khi khám xét nơi ở của Lê Nguyễn Trần Huấn cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hành vi phạm tội của Huấn và Mẫn.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Cần Thơ) thụ lý điều tra, làm rõ vụ án “Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” xảy ra tại mỏ khai thác cát của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sao Mộc thuộc phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ, liên quan đến ông Phạm Thanh Hải (sinh năm 1970, trú tại phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Trong thời gian này, Huấn và Mẫn biết ông Hải đang tìm người giúp đỡ để không bị xử lý hình sự và được trả lại phương tiện đang bị tạm giữ nên đã tự nhận có mối quan hệ với lãnh đạo Công an thành phố, Viện Kiểm sát thành phố, hứa có thể lo vụ này với giá 5 tỷ đồng.

Ông Hải đồng ý và đưa 5 tỷ đồng, tuy nhiên, Huấn và Mẫn không thực hiện lời hứa, cắt liên lạc với ông Hải.
Ngày 14/10/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Cần Thơ) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Hải về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”, quy định tại Điều 227 - Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Biết mình bị lừa, ông Hải làm đơn tố cáo Lê Nguyễn Trần Huấn và Lâm Quế Mẫn.
Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ án theo quy định của pháp luật./.

>>Xử phạt bị cáo lừa đảo nhận tiền để “chạy án treo”


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục