Cần Thơ ký kết hợp tác phát triển đô thị, công nghệ thông tin

14:20' - 27/11/2020
BNEWS Ngày 27/11, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa UBND thành phố Cần Thơ và Công ty TNHH Đầu tư Central Capital, Công ty cổ phần Đầu tư Sao Nam.

Theo đó, Công ty TNHH Đầu tư Central Capital và Công ty cổ phần Đầu tư Sao Nam sẽ đầu tư vào các dự án phát triển đô thị, bất động sản, du lịch, khu công nghiệp, công nghệ thông tin tại thành phố Cần Thơ bằng nguồn vốn tự có của doanh nghiệp. Nguồn vốn huy động từ các đối tác chiến lược trong và ngoài nước.
Theo bà Trần Thị Dịu Hòa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Central Capital, Công ty TNHH Đầu tư Central Capital và Công ty cổ phần Đầu tư Sao Nam với kinh nghiệm của mình đồng hành với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
Điều này sẽ góp phần phát triển đầu tư một cách bài bản, minh bạch tại địa bàn thành phố Cần Thơ; đồng thời, trong khả năng tổng lực huy động của tất cả đầu mối sẽ cố vấn chích sách đầu tư, là cầu nối cho các nhà đầu tư nước ngoài để phát triển thành phố Cần Thơ xứng đáng là đầu tàu kinh tế - xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, để đạt được mục tiêu đến năm 2030 Cần Thơ trở thành thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng đó, là trung tâm của vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao.

Ngoài ra, là đô thị hạt nhân của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đòi hỏi không chỉ cần sự nỗ lực của chính quyền địa phương mà còn cần sự đồng tâm thực hiện của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quan tâm đến môi trường đầu tư kinh doanh của Cần Thơ và trong số đó có Công ty TNHH Đầu tư Central Capital, Công ty cổ phần Đầu tư Sao Nam cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp.
Thành phố Cần Thơ cam kết đồng hành và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững; kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng Cần Thơ trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư.
Song song đó, Cần Thơ luôn tin tưởng vào sự đồng hành, hợp tác, góp sức của các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia và của quý đại biểu sẽ giúp Cần Thơ có cơ hội nhiều hơn trong thu hút đầu tư./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục