1. >

Cần Thơ phát hiện 800 kg thịt không rõ nguồn gốc

Facebook Share

BNEWS.VN Trong gần 800 kg thịt phát hiện, có gần 170 kg vú heo đông lạnh bị biến đổi màu sắc và có mùi hôi thối khó chịu.

Cần Thơ phát hiện 800 kg thịt không rõ nguồn gốc

Chiều 5/1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Cần Thơ cho biết vừa phối hợp với các các lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất điểm kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận Bình Thủy và phát hiện 17 loại thịt nặng gần 800 kg không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Địa điểm kinh doanh thực phẩm bị phát hiện gần 800 kg thịt các loại không rõ nguồn gốc tại nhà số 8A/15 Lê Hồng Phong, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Theo cơ quan điều tra, trước đó ngày 4/1/2015, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 – Chi cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ, Chi cục Thú y thành phố Cần Thơ bất ngờ kiểm tra đột xuất điểm kinh doanh thực phẩm tại nhà số 8A/15 và phát hiện 17 loại thực phẩm là sản phẩm động vật các loại gồm: heo, bò, dê, thỏ, chim cút... với số lượng 780,5kg.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ điểm kinh doanh thực phẩm không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh nguồn gốc, xuất xứ 17 loại thịt trên. Trong gần 800 kg thịt phát hiện, có gần 170 kg vú heo đông lạnh bị biến đổi màu sắc và có mùi hôi thối khó chịu.

Lời khai ban đầu của chủ điểm kinh doanh thực phẩm trên, số thịt không rõ nguồn gốc bị phát hiện được mua với giá rất rẻ từ thành phố Hồ Chí Minh rồi vận chuyển về Cần Thơ bằng xe khách với giá gần 82 triệu đồng.

Chủ điểm kinh doanh cho biết, số thịt mua được từ thành phố Hồ Chí Minh, hàng ngày chủ điểm kinh doanh thực phẩm đem bỏ mối cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cái Răng với giá 130.000 đồng/1kg. Số thịt này sau đó được các quán ăn, nhà hàng mang chế biến thức ăn bán cho thực khách.

Theo Công an thành phố Cần Thơ, các sản phẩm động vật trên thuộc danh mục buộc phải kiểm dịch nhưng điểm kinh doanh thực phẩm trên lại không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định. Hiện gần 800 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên đã được cơ quan chức năng Cần Thơ niêm phong và tiếp tục điều tra, làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif